ข่าว
100 year

นั่งคุยหน้าร้านชำ ริมถนนพัทลุง เก๋งพุ่งชนอัดยับ อดีตครูดับ ญาติสาหัส

ไทยรัฐออนไลน์15 ม.ค. 2563 20:02 น.
SHARE

เก๋งเสียหลักพุ่งชนร้านชำริมถนนฝั่งขาเข้าเมืองพัทลุง หญิงวัย 61 ครูเกษียณเสียชีวิตคาที่อยู่ใต้ท้องรถ เจ้าของร้านสาหัส ขณะนั่งคุยกันตรงโต๊ะม้าหินอ่อนหน้าร้าน อีก 3 คนรอดหวุดหวิด เพราะกลับบ้านไปก่อน

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 15 ม.ค. ร.ต.อ.มานพ สุวรรณมณี ร้อยเวร สภ.ศรีนครินทร์ เข้าตรวจสอบร้านขายของชำ เลขที่ 52 หมู่ที่ 1 ตำบลบ้านนา อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง ตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษม สายพัทลุง-ตรัง ฝั่งขาเข้าเมืองพัทลุง โดยพบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า ซิตี้ สีบรอนซ์เทา ทะเบียน 7 กศ 8297 กรุงเทพมหานคร พุ่งชนร้านขายของชำ และใต้รถเก๋งพบร่าง นางพรทิพย์ เพชรคง อายุ 61 ปี อดีตข้าราชการครูโรงเรียนบ้านนาวง นอนเสียชีวิต ส่วนนางช่อชบา วราสินธ์ อายุ 52 ปี เจ้าของร้านขายของชำได้รับบาดเจ็บสาหัส

นายสมพันธ์ เผ็งเลง เจ้าหน้าที่รถยก เครือข่ายอำเภอศรีนครินทร์ เล่าว่า เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ เห็นคนเจ็บอยู่ใต้ท้องรถเก๋ง 2 คน จึงใช้รถยกขยับให้รถเก๋งสูงขึ้น เพื่อช่วยชีวิตผู้บาดเจ็บ แต่สามารถช่วยเหลือได้เพียง 1 คน ส่วนอีก 1 คนเสียชีวิตไปแล้ว

ขณะที่ชาวบ้านระบุว่า บริเวณหน้าร้านขายของชำมีโต๊ะม้าหินอ่อนวางอยู่ และทุกๆ เย็นจะมีชาวบ้านไปรวมกลุ่มพูดคุยกัน โดยก่อนเกิดเหตุมีชาวบ้านนั่งอยู่ประมาณ 5 คน แต่อีก 3 คนได้กลับบ้านไปก่อน เหลือเพียงนางช่อชบา และนางพรทิพย์ ซึ่งเป็นญาติกันนั่งอยู่ โดยไม่มีใครคาดคิดว่าจะมีรถยนต์เก๋งซึ่งมีผู้หญิงขับมาเพียงคนเดียวเสียหลักพุ่งชนอย่างจัง

ส่วนหญิงคนขับไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ได้เดินทางไป สภ.ศรีนครินทร์ เพื่อรอพบพนักงานสอบสวน โดยอยู่ในอาการตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งความดำเนินคดีขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เก๋งชนร้านขายของชำเก๋งชนโต๊ะม้าหินอ่อนหน้าร้านชำเก๋งชนร้านชำริมถนนเก๋งชนบ้านคนอดีตครูดับเก๋งชนครูเกษียณดับครูเกษียณเสียชีวิตข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้