ข่าว
100 year

ผกก.ยันให้ความเป็นธรรม 2 ฝ่าย หลังหนุ่มเมืองคอน ถูกสายตรวจวิสามัญฯ ดับ

ไทยรัฐออนไลน์15 ม.ค. 2563 18:01 น.
SHARE

ผกก.เมืองภูเก็ต เผยหลังคดีตำรวจวิสามัญ หนุ่มเมืองคอนดับ ก่อนถูกฟันคอเจ็บ เย็บ 8 เข็ม ต้องแยกเป็น 4 คดี ยันให้ความเป็นธรรม 2 ฝ่าย เผยหลังตรวจสอบห้องเช่าผู้ตาย พบอุปกรณ์ผลิตน้ำท่อม เตรียมสอบเพิ่ม พร้อมสั่งตรวจหาสารเสพติดจากศพ

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 15 ม.ค.63 ที่ สภ.เมืองภูเก็ต พ.ต.อ.ธีรวัฒน์ เลี่ยมสุวรรณ ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต ได้มอบกระเช้าให้กำลังใจ ด.ต.นิรุติ บุญรัตน์ และ ส.ต.ท.วรัชญ ใจเรือง ผบ.หมู่ ป.สภ.เมืองภูเก็ต 2 เจ้าหน้าที่สายตรวจที่เข้าระงับเหตุ จนเกิดการวิสามัญฆาตกรรมคนร้าย และตัวเองได้รับบาดเจ็บ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจผู้ใต้บังคับบัญชา พร้อมสอบถามอาการของ ด.ต.นิรุติ ซึ่งได้รับบาดเจ็บที่ลำคอ ถูกคนร้ายใช้มีดแทงเย็บ 8 เข็ม

โดย พ.ต.อ.ธีรวัฒน์ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวได้แยกออกเป็น 4 ส่วน คือ 1. คดีพยายามชิงทรัพย์มีผู้เสียหาย 2 คน 2. คดีพยายามฆ่าเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติตามหน้าที่ 3. คดีวิสามัญฆาตกรรม ซึ่งเจ้าหน้าที่ทั้ง 2 นาย เป็นผู้ต้องหา และ 4. คดีชันสูตรศพ ซึ่งหลังเกิดเหตุได้ร่วมกับแพทย์เวร แพทย์นิติเวช อัยการจังหวัด ปลัดอำเภอ และพิสูจน์หลักฐานร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุเรียบร้อยแล้ว

"จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะมีการรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย ขณะนี้ได้ให้พนักงานสอบสวนประสานญาติผู้เสียชีวิต ซึ่งเป็นชาว จ.นครศรีธรรมราช จากการตรวจสอบประวัติเบื้องต้นทราบว่า นายเอกสิทธิ์ ผู้ตายเคยทำงานอยู่ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งใน จ.ภูเก็ต และเช่าห้องอยู่ติดกับผู้เสียหายบริเวณดังกล่าวมานาน โดยพักอาศัยอยู่คนเดียว แต่มักชวนเพื่อนๆ มาที่ห้อง ก่อนเกิดเหตุได้มีการไปเคาะประตูห้องของหญิงสาวที่อยู่ติดกัน แต่หญิงสาวคนดังกล่าวไม่ยอมเปิดประตู พร้อมได้โทรศัพท์ไปหาพี่สาว ซึ่งอาศัยอยู่ในพื้นที่ ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต ให้มาช่วย โดยได้เดินทางมาพร้อมกับแฟนหนุ่ม เมื่อมาถึงพบคนร้ายเดินถือมีดอยู่และได้ทำร้ายทั้งสองคน ทำให้พี่สาวโดนมีดฟันบริเวณท้องได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย จากนั้นได้แจ้งตำรวจ เพื่อเข้าระงับเหตุจนเกิดวิสามัญดังกล่าว ซึ่งตรวจสอบภายในห้องเช่าของผู้ก่อเหตุ พบอุปกรณ์การผลิตน้ำต้มกระท่อมอยู่ด้วย หลังจากนี้จะเชิญตัวเพื่อนของ นายเอกสิทธิ์ มาสอบสวนเพิ่มเติมด้วยเช่นกัน ขณะเดียวกันได้ให้แพทย์ตรวจหาสารเสพติดในร่างผู้ตายด้วย" ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิสามัญวิสามัญหนุ่มเมืองคอนตำรวจภูเก็ตผกก.เมืองภูเก็ตยิงหนุ่มเมืองคอนข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้