ข่าว
100 year

'เรวัต' ลงพื้นที่สนามบินภูเก็ต สั่งพร้อมรับมือไวรัสโคโรน่าสายพันธ์ุใหม่

ไทยรัฐออนไลน์15 ม.ค. 2563 08:26 น.
SHARE

"เรวัต" พร้อมด้วย นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต ลงพื้นที่สนามบินนานาชาติภูเก็ต ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน ยัน ภูเก็ตเตรียมความพร้อมรับมือไวรัสโคโรน่าสายพันธ์ุใหม่ หากพบนักท่องเที่ยวมีไข้สูงเกิน 38 องศาฯ ส่งต่อโรงพยาบาลทันที

เมื่อวันที่ 14 ม.ค.63 นายเรวัต อารีรอบ ผู้ช่วยเลขานุการ รมว.สาธารณสุข พร้อมด้วยนายธนิศ เสริมแก้ว นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต, หัวหน้าด่านควบคุมโรคติดต่อต่างประเทศ ท่าอากาศยานภูเก็ต ติดตามตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน ณ สนามบินนานาชาติภูเก็ต

นายเรวัต กล่าวว่า ได้รับมอบหมาย จาก นายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข เป็นผู้แทน มาติดตามการดำเนินงานพร้อมตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน ที่ทำหน้าที่ในการเฝ้าระวังคัดกรองด้านสุขภาพของนักท่องเที่ยวที่มาจากมณฑลอู่ฮั่น สาธารณรัฐประชาชนจีน เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวมีการระบาดของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ โดยสนามบินนานาชาติภูเก็ต ได้มีการเตรียมความพร้อมเจ้าหน้าที่ในการคัดกรอง และมีการติดตั้งกล้องเทอร์โมสแกน เพื่อตรวจวัดไข้นักท่องเที่ยวทุกรายที่มาจากมณฑลอู่ฮั่น สาธารณรัฐประชาชนจีน หากตรวจพบรายใดมีไข้หรือมีอุณหภูมิสูงเกิน 38 องศา เจ้าหน้าที่จะทำการคัดแยกและส่งต่อไปยังโรงพยาบาลทันที

นายเรวัต กล่าวยืนยันว่า จังหวัดภูเก็ตมีความพร้อมในการรับมือสถานการณ์ดังกล่าวอย่างทันท่วงที โดยในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตขณะนี้เป็นไปตามปกติ ยังไม่พบผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัสโคโรน่าแต่อย่างใด ซึ่งจังหวัดภูเก็ต และประเทศไทย มีศักยภาพทั้งมาตรการการป้องกันควบคุมโรค คัดกรองและคัดแยกผู้ป่วยได้เร็ว ทั้งนี้ สนามบินนานาชาติภูเก็ต มีสายการบินที่บินตรงจาก มณฑลอู่ฮั่น สาธารณรัฐประชาชนจีน-ภูเก็ต ทุกวัน.อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไวรัสโคโรน่าเชื้อไวรัสโคโรน่าเรวัต อารีรอบสาธารณสุขภูเก็ตสนามบินภูเก็ตภูเก็ตข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้