ข่าว
100 year

รถไฟด่วนพิเศษชนชายวัย 50 ปีดับอนาถ ไม่ชัดอุบัติเหตุหรือจงใจให้ชน

ไทยรัฐออนไลน์14 ม.ค. 2563 23:48 น.
SHARE

เกิดเหตุรถไฟด่วนพิเศษหาดใหญ่-กรุงเทพ ชนชายไม่ทราบชื่อจนเสียชีวิต ตำรวจกำลังสืบหาว่าชายคนนี้เป็นใคร โดยยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเหตุการณ์นี้เป็นอุบัติเหตุหรือตั้งใจให้ชนกันแน่

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 14 ม.ค. 2563 ร.ต.อ.จิรศักดิ์ วงศ์สุริยะ รองสารวัตรสอบสวน สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับแจ้งว่าได้เกิดอุบัติเหตุรถไฟด่วนพิเศษ 32 ทักษิณารัถย์ หาดใหญ่-กรุงเทพฯ ชนชายไม่ทราบชื่อที่บริเวณสะพานรถไฟ ชุมชนสะพานดำ หมู่ 1 ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หลังจากที่เพิ่งออกจากสถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่มาได้ไม่นาน

หลังไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบผู้เสียชีวิตเป็นชายอายุประมาณ 50 ปี ไม่ทราบชื่อ ถูกรถไฟชนตกจากสะพานความสูงประมาณ 2 เมตร ลงมาในน้ำ สภาพขาหัก หัวแตก สวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีดำ กางเกงขาสั้นสีดำ ที่หน้าอกสักรูปเสือเผ่น ที่แขนซ้ายสักเป็นเลขไทย 2516 แต่ไม่พบหลักฐานในตัวที่สามารถระบุได้ว่าเป็นใคร และชาวบ้านในชุมชนไม่มีใครรู้จัก

ส่วนสาเหตุยังไม่สามารถชี้ชัดได้ว่าเป็นอุบัติเหตุ หรือเป็นการจงใจเดินให้รถไฟชน หรือมาจากความเมาขึ้นไปเดินบนรางรถไฟ ส่วนรถไฟขบวนนี้หลังชนได้จอดอยู่ครู่หนึ่งก่อนที่จะออกเดินทางต่อขึ้นกรุงเทพฯ ทันที

ชาวบ้านบอกว่าขณะเกิดเหตุได้ยินเสียงรถไฟเปิดหวูดส่งสัญญาณหลายครั้งก่อนที่จะหยุดรถและทราบว่าชนคนเสียชีวิต ชาวบ้านจึงพากันมาช่วยค้นหาร่างและพบว่านอนเสียชีวิตอยู่ใต้สะพาน แต่ไม่ใช่คนในชุมชน

เบื้องต้นตำรวจได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคี (ท่งเซียเซี่ยงตึ๊ง) หาดใหญ่ นำศพไปยังโรงพยาบาลหาดใหญ่ เพื่อรอติดตามหาญาติมารับศพต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถไฟชนคนสงขลารถไฟด่วนพิเศษหาดใหญ่สะพานรถไฟข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้