ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รถไฟด่วนพิเศษชนชายวัย 50 ปีดับอนาถ ไม่ชัดอุบัติเหตุหรือจงใจให้ชน

  ไทยรัฐออนไลน์14 ม.ค. 2563 23:48 น.
  SHARE

  เกิดเหตุรถไฟด่วนพิเศษหาดใหญ่-กรุงเทพ ชนชายไม่ทราบชื่อจนเสียชีวิต ตำรวจกำลังสืบหาว่าชายคนนี้เป็นใคร โดยยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเหตุการณ์นี้เป็นอุบัติเหตุหรือตั้งใจให้ชนกันแน่

  เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 14 ม.ค. 2563 ร.ต.อ.จิรศักดิ์ วงศ์สุริยะ รองสารวัตรสอบสวน สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับแจ้งว่าได้เกิดอุบัติเหตุรถไฟด่วนพิเศษ 32 ทักษิณารัถย์ หาดใหญ่-กรุงเทพฯ ชนชายไม่ทราบชื่อที่บริเวณสะพานรถไฟ ชุมชนสะพานดำ หมู่ 1 ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หลังจากที่เพิ่งออกจากสถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่มาได้ไม่นาน

  หลังไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบผู้เสียชีวิตเป็นชายอายุประมาณ 50 ปี ไม่ทราบชื่อ ถูกรถไฟชนตกจากสะพานความสูงประมาณ 2 เมตร ลงมาในน้ำ สภาพขาหัก หัวแตก สวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีดำ กางเกงขาสั้นสีดำ ที่หน้าอกสักรูปเสือเผ่น ที่แขนซ้ายสักเป็นเลขไทย 2516 แต่ไม่พบหลักฐานในตัวที่สามารถระบุได้ว่าเป็นใคร และชาวบ้านในชุมชนไม่มีใครรู้จัก

  ส่วนสาเหตุยังไม่สามารถชี้ชัดได้ว่าเป็นอุบัติเหตุ หรือเป็นการจงใจเดินให้รถไฟชน หรือมาจากความเมาขึ้นไปเดินบนรางรถไฟ ส่วนรถไฟขบวนนี้หลังชนได้จอดอยู่ครู่หนึ่งก่อนที่จะออกเดินทางต่อขึ้นกรุงเทพฯ ทันที

  ชาวบ้านบอกว่าขณะเกิดเหตุได้ยินเสียงรถไฟเปิดหวูดส่งสัญญาณหลายครั้งก่อนที่จะหยุดรถและทราบว่าชนคนเสียชีวิต ชาวบ้านจึงพากันมาช่วยค้นหาร่างและพบว่านอนเสียชีวิตอยู่ใต้สะพาน แต่ไม่ใช่คนในชุมชน

  เบื้องต้นตำรวจได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคี (ท่งเซียเซี่ยงตึ๊ง) หาดใหญ่ นำศพไปยังโรงพยาบาลหาดใหญ่ เพื่อรอติดตามหาญาติมารับศพต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถไฟชนคนสงขลารถไฟด่วนพิเศษหาดใหญ่สะพานรถไฟข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 00:04 น.