ไลฟ์สไตล์
100 year

"เสี่ยเบนซ์" ปฏิเสธทุกข้อ อ้างนอนอยู่บ้าน ตร.หิ้วฝากขัง ค้านประกัน

ไทยรัฐออนไลน์6 ม.ค. 2563 15:24 น.
SHARE

"เสี่ยเบนซ์" ปฏิเสธทุกข้อ ปัดมือยิง อ้างนอนอยู่บ้านคืนเกิดเหตุ เผยเหตุมอบตัวสงสารคู่หมั้นถูกโจมตีหนัก ตำรวจหิ้วฝากขังเรือนจำกลางสุราษฎร์ ค้านประกันชั้นสอบสวน-ชั้นศาล ด้านคู่หมั้นสาว ขอเลื่อนให้ปากคำเป็น 7 ม.ค.นี้ อ้างยังไม่พร้อม   

ความคืบหน้ากรณี นายอภิสิทธิ์ เนียมมูสิก หรือ เบนซ์ อายุ 26 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี ก่อเหตุใช้อาวุธปืน 9 มม. ยิง นายปรมินทร์ ทิพย์ประทุม หรือ เจมส์ อายุ 29 ปี เสียชีวิต ขณะมาจอดรถซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อกับเพื่อนสาวคนสนิท ซึ่งเป็นคู่หมั้นตัวเอง และได้เข้ามอบตัวกับตำรวจ ที่ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี เมื่อเวลา 09.00 น.ช่วงเช้าที่ผ่านมานั้น

ข่าวแนะนำ

ล่าสุดเวลา 14.13 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง ในการทำประวัติ พิมพ์ลายนิ้วมือ และสอบสวนปากคำนายอภิสิทธิ์ ซึ่งการสอบปากคำ นายอภิสิทธิ์ ได้ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา โดยอ้างว่าวันเวลาที่เกิดเหตุนั้น ตนนอนอยู่บ้านพัก ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งในตัวเมืองสุราษฎร์ธานี ซึ่งห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 3 กิโลเมตร หลังเกิดเหตุทราบว่าตนเป็นผู้ต้องสงสัย จึงได้หลบออกจากบ้านพักไป ส่วนสาเหตุที่มามอบตัวนั้น เนื่องจากทราบว่ามีการออกหมายจับ และทราบว่าหลังเกิดเหตุคู่หมั้นของตนถูกโจมตีอย่างหนักในโซเชียล เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จนทำให้คู่หมั้นมีอาการเครียดเป็นอย่างมาก จึงได้ตัดสินใจติดต่อบิดา เพื่อให้นำมามอบตัวและต่อสู้คดี ภายหลังการสอบสวนปากคำแล้วเสร็จ เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัว นายอภิสิทธิ์ ไปตรวจค้นที่บ้านพักเลขที่ 40 หมู่ 8 ต.ท่าอุแท อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี ของนางจันทรา เนียมมูสิก แม่ของ นายอภิสิทธิ์ แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายหรืออาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ 

ด้าน พ.ต.อ.ศิริชัย สุขสาตต์ ผกก.สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี กล่าวภายหลังการสอบสวนว่า เป็นสิทธิของผู้ต้องหา จะให้การอย่างไรก็ได้ ซึ่งเราทำไปตามขั้นตอนกระบวนการทุกอย่าง และในการสอบปากคำผู้ต้องหาก็มีทนายความเดินทางมาร่วมรับฟังได้ หลังจากนี้จะนำตัวไปขออำนาจศาลฝากขังที่เรือนจำกลางสุราษฎร์ธานี โดยไม่รับตัวกลับ และไม่อนุญาตให้ประกันตัวในชั้นสอบสวน และคัดค้านการประกันตัวในชั้นศาล

มีข่าวรายงานแจ้งว่า จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ พบว่า ในวันเกิดเหตุรถยนต์อเนกประสงค์ ยี่ห้อฟอร์ด ที่ นายปรมินทร์ ผู้ตายขับไปจอดหน้าร้านสะดวกซื้อก่อนถูกยิงนั้น มีผู้โดยสารมาด้วย 1 คน คือ น.ส.อโนทัย วรกุล คู่หมั้นของ นายอภิสิทธิ์ ผู้ต้องหา ซึ่งหลังเกิดเหตุพนักงานสอบสวนได้เชิญตัวมาสอบปากคำ แต่อ้างว่าไม่อยู่ในสภาวะที่ให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนได้ และยังไม่ได้เข้าให้ปากคำในที่สุด จนล่าสุดพนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกพยาน ให้มาพบพนักงานสอบสวนในวันนี้ (6 ม.ค.) เวลา 13.00 น. แต่ปรากฏว่า น.ส.อโนทัย ได้แจ้งขอเลื่อนการให้ปากคำออกไปอีกครั้ง โดยอ้างว่ายังไม่พร้อมและจะมาพบพนักงานสอบสวนในวันที่ 7 ม.ค.นี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เสี่ยเบนซ์ยิงแฟนเก่ายิงแฟนเก่าคู่หมั้นฝากขังยิงคนตายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 20:29 น.