ไลฟ์สไตล์
100 year

ตำรวจไล่ล่ารถเก๋งแหกด่านไกลกว่า 15 กม. ต้องยิงสกัดโดนคนขับบาดเจ็บ

ไทยรัฐออนไลน์6 ม.ค. 2563 03:52 น.
SHARE

เกิดเหตุรถยนต์คันหนึ่งวิ่งแหกด่านตรวจของตำรวจสงขลา ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องขับรถตามล่าไกลถึง 15 กม. ก่อนจะยิงสกัดจนคนขับได้รับบาดเจ็บ

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 5 มกราคม 2563 ร.ต.อ.สมชาติ มรรขโร รองสารวัตร สภ.เมืองสงขลา ได้รับแจ้งมีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกอาวุธปืนยิง ที่หน้าบ้านเลขที่ 245/1 ม.10 บ้านคลองโหนด ต.ทุ่งหวัง อ.เมือง จ.สงขลา จึงลงพื้นที่ตรวจสอบพร้อมกับเจ้าหน้าที่ พิสูจน์หลักฐาน 9

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุพบรถเก๋ง ยี่ห้อ เชฟโรเลต รีโว่ สีขาว หมายเลขทะเบียน ขว 2305 สงขลา จอดเบียดอยู่กับกำแพงบ้านเลขที่ดังกว่า ตรวจสอบบริเวณรอบรถ พบรอยกระสุน 2 รอย ที่ฝากระโปรงท้าย กับกระจกหลัง และกระจกหลังแตกร้าวทั้งบาน ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำส่งโรงพยาบาลสงขลาก่อนหน้านี้แล้ว ทราบชื่อคือ นายเสนี รักชูชื่น อายุ 28 ปี และเป็นคนขับรถเก๋งคันดังกล่าว ได้รับบาดเจ็บบริเวณ ลำคอ และขาซ้าย จากการถูกกระสุนปืน

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบว่าเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันปราบปราม สภ.เมืองสงขลา ตั้งด่านตรวจภายในซอย 69 กาญจนวนิช ต.เขารูปช้าง อ.เมืองสงขลา รถเก๋งคันดังกล่าวได้ขับผ่านมา แต่เมื่อเจ้าหน้าที่เรียกให้จอดรถ กลับเร่งเครื่องแหกด่าน เจ้าหน้าที่จึงขับรถไล่ล่าติดตามมา โดยรถเก๋งได้ขับมุ่งหน้าไปทาง ถ.กาญจนวนิช และขับย้อนศร ตามไปจนถึงซอยข้างวัดอ่างทอง ตำรวจที่ขับรถไล่ติดตามมาตัดสินใจใช้อาวุธปืนยิงสกัดจนกระสุนถูกคนขับได้รับบาดเจ็บ ก่อนคนขับจะนำรถไปจอดหน้าบ้านหลังหนึ่งและวิ่งหลบหนี แต่เจ้าหน้าที่ที่ไล่ติดตามสามารถควบคุมตัวเอาไว้ได้และเรียกหน่วยกู้ชีพมานำตัวคนขับที่ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาล รวมระยะทางการติดตามไล่ล่ากว่า 15 กิโลเมตร

หลังจากเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบรถเก๋งคันดังกล่าวอย่างละเอียด ไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย แต่มีข้อสังเกตว่าช่องคอนโทรลตรงกลางที่ติดกับวิทยุถูกถอดออกไป ซึ่งหลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสอบสวนนายเสนี คนขับรถเก๋งอย่างละเอียด ถึงสาเหตุของการขับรถแหกด่านเจ้าหน้าที่ และขับหลบหนีไกลกว่า 15 กิโลเมตร พร้อมทั้งตรวจหาสารเสพติดภายในร่างกายอีกด้วย

จากการสอบถาม นางสุชาดา ศรีสวัสดิ์ มารดาของนายเสนี คนขับรถเก๋ง ทราบว่าลูกชายทำงานเป็นช่างเชื่อมของบริษัทขนส่งน้ำมันแห่งหนึ่งในเมืองสงขลา และช่วงเวลานั้นเป็นช่วงเวลาที่ลูกชายขับรถกลับบ้าน แต่ก็มาทราบเรื่องที่เกิดขึ้น จนมารู้อีกทีว่าลูกชายขับรถแหกด่านเจ้าหน้าที่จนถูกเจ้าหน้าที่ยิงได้รับบาดเจ็บ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขับรถแหกด้านขับรถไล่ล่ายิงปืนสกัดสงขลาหลบหนีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 10:18 น.