เก๋งครอบครัวข้ามทางรถไฟถูกชนยับ พ่อ-ลูกสาว 5 ขวบเสียชีวิต อีก 3 คนสาหัส

ข่าว

เก๋งครอบครัวข้ามทางรถไฟถูกชนยับ พ่อ-ลูกสาว 5 ขวบเสียชีวิต อีก 3 คนสาหัส

ไทยรัฐออนไลน์

4 ม.ค. 2563 15:56 น.

เก๋งครอบครัวพัทลุง จะไปเยี่ยมญาติสงขลา ถูกรถไฟขนสินค้าชนยับ พ่อกับลูกสาว 3 ขวบเสียชีวิต ส่วนอีก 3 คนในรถสาหัส คาดไม่ชำนาญทาง

เมื่อเวลา 12.15 น. วันที่ 4 ม.ค. 63 ร.ต.อ.ปิยะพงษ์ สังข์ทอง รองสารวัตรสอบสวน สภ.ทุ่งลุง จ.สงขลา ได้รับแจ้งว่า เกิดอุบัติเหตุรถไฟชนกับรถยนต์มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต บริเวณจุดตัดทางรถไฟ พื้นที่บ้านหลบมุม ม.8 ต.พะตง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จึงลงพื้นที่ตรวจสอบพร้อมกับหน่วยกู้ชีพพะตงเทิดธรรมมูลนิธิ และแพทย์เวร รพ.สงขลานครินทร์

ที่เกิดเหตุพบรถไฟขนส่งสินค้าขบวนที่ 792 ที่ออกจากสถานีรถไฟปาดังเบซาร์ มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองหาดใหญ่ และพบรถยนต์โตโยต้า ยาริส สีขาว ทะเบียน กต 1883 พัทลุง สภาพพังทั้งคัน กระเด็นห่างจากถนน 30 เมตร ทราบชื่อคนขับ นายพลนรินทร์ คงมี อายุ 28 ปี เสียชีวิตติดอยู่ภายในรถ ส่วน ด.ญ.กัญวรา คงมี อายุ 5 ขวบ ลูกสาวกระเด็นออกมานอกตัวรถห่างประมาณ 5 เมตรเสียชีวิต และผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสภายในรถ 3 คน ทราบชื่อ นางเมทินี คงมี อายุ 28 ปี ภรรยา รวมทั้ง ด.ญ.กันยรัตน์ คงมี ลูกสาว อายุ 2 ขวบ และน้องสาวของคนขับยังไม่ทราบชื่อ โดยทั้งหมดเป็นชาว ม.6 ต.บ้านนา อ.ศรีนคริน จ.พัทลุง หลังเกิดเหตุหน่วยกู้ภัยพะตงเทิดธรรมมูลนิธิ ช่วยกันนำตัวคนเจ็บทั้งหมดส่งโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ เพื่อช่วยชีวิตเป็นการด่วน

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ครอบครัวดังกล่าวทั้ง 5 คนขับรถจากบ้านที่ จ.พัทลุง มุ่งหน้าไปเยี่ยมญาติในละแวกใกล้กลับจุดเกิดเหตุ แต่ด้วยความไม่ชำนาญเส้นทางจึงทำให้ไม่ทันได้สังเกต จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นในช่วงที่กำลังขับข้ามทางรถไฟ ทั้งๆ ที่ยังไปไม่ถึงปลายทาง

จากการสอบถาม นายเสถียร สุรพล พนักงานขับรถไฟขบวนขนสินค้า ระบุว่า ก่อนเกิดเหตุสังเกตเห็นรถยนต์คันนี้กำลังจะขับผ่านทางรถไฟโดยไม่ชะลอ ซึ่งขบวบรถไฟก็ขับด้วยความเร็วตามปกติไม่เกิน 70 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และพยายามเปิดหวูดเตือน รวมทั้งเบรกห้ามล้ออย่างเต็มที่แล้ว แต่ไม่สามารถที่จะหยุดขวนรถเอาไว้ได้ทัน จึงชนเข้ากับรถยนต์ตรงจุดตัดทางข้ามทางรถไฟดังกล่าว

ทางด้าน นายสมคิด เทพรัตน์ ประธานชุมชนบ้านหลบมุม เผยว่า บริเวณดังกล่าวมักเกิดอุบัติเหตุรถไฟชนกับรถที่วิ่งข้ามถนนอยู่บ่อยครั้ง และล่าสุดเมื่อช่วงกลางเดือน ต.ค.ที่ผ่านมา รถไฟก็ชนเข้ากับรถกระบะบาดเจ็บทั้งคันรวม 3 คน และที่เสียชีวิตก็มีอีกหลายราย จึงอยากให้ทางการรถไฟฯ ช่วยทำเครื่องกั้นเพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้รถด้วย ที่ผ่านมาทราบว่าไม่สามารถทำได้เพราะติดปัญหาที่ว่า เส้นทางหรือถนนดังกล่าวทางการรถไฟระบุว่า เป็นทางลัดผ่านปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา นายสมคิด บอกเพิ่มเติมอีกว่า จุดตัดทางรถไฟนี้จะมีผู้เสียชีวิตอย่างน้อยปีละ 1 ราย และเมื่อมีคนตายแล้วในปีนั้นๆ จะมีแค่เจ็บแต่ไม่ถึงตาย.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  “ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
  03:08

  “ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:48 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์