ลูกร้องกองปราบฯ คดีผจก.ธกส.ถูกฆ่า

ข่าว

ลูกร้องกองปราบฯ คดีผจก.ธกส.ถูกฆ่า

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 ม.ค. 2563 05:25 น.

ลูกชายผู้จัดการ ธ.ก.ส.คลองท่อม หอบหลักฐานโร่ร้องกองปราบฯแฉการเสียชีวิตของพ่อมีเงื่อนงำ ไม่ได้ถูกยิงตายเพราะไม่ยอมชนเหล้า ตามคำให้การของผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมไปแล้ว อ้างสาเหตุที่แท้จริงมาจากไม่ยอมขายที่ดินมูลค่า 30 ล้านบาทให้กำนันผู้มีอิทธิพลคนหนึ่ง พร้อมส่งคลิปการเจรจาขอซื้อที่ดินระหว่างพ่อกับผู้มีอิทธิพล ที่ตัวเองแอบถ่ายไว้เป็นหลักฐานให้ตำรวจกองปราบฯด้วย ด้านกำนัน ต.เขาทอง จ.กระบี่ โต้ทันควัน อ้างเพิ่งรู้จักกับผู้ตายไม่นาน ก่อนซื้อที่ดินผืนดังกล่าวเข้ามาปรึกษา ยังยุให้ซื้อไว้เพราะติดกับที่ของตัวเอง จะได้มาช่วยกันพัฒนาให้เจริญขึ้น ส่วนที่ช่วยมือปืนเพราะเป็นลูกบ้านมาปรึกษาเรื่องเข้ามอบตัว

กรณีนายชัยณรงค์ ศรีสุพรรณนเรศ อายุ 58 ปี ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) สาขาคลองท่อม อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ถูกนายธวัชชัย หรือตุ๊ รักสกุล อายุ 38 ปี หลานชายใช้ปืนลูกซองยาวจ่อยิงเสียชีวิต ขณะร่วมดื่มกินสังสรรค์งานเลี้ยงปีใหม่ ที่บ้านเลขที่ 71/1 หมู่ 1 ต.เขาทอง อ.เมืองกระบี่ ใกล้ทางเข้าคลองสระแก้ว เมื่อวันที่ 31 ธ.ค.ที่ผ่านมา ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อ่าวนาง สามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ นายธวัชชัยให้การว่า ก่อเหตุเนื่องจากไม่พอใจที่ผู้ตายแสดงท่าทีรังเกียจไม่ยอมชนแก้วเหล้าด้วย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าจากกองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 3 ม.ค. นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อมด้วยนายภัทรพล ศรีสุพรรณนเรศ อายุ 29 ปี บุตรชายของนายชัยณรงค์ ผู้ตาย เข้าพบ ร.ต.อ.ขนัดพล จันพลงาม รอง สว. (สอบสวน) กก.5 บก.ป. เพื่อร้องขอให้ช่วยตรวจสอบคดีดังกล่าวเพิ่มเติม เนื่องจากเชื่อว่า การตายของนายชัยณรงค์น่าจะมีมูลเหตุมาจากปมขัดแย้งการซื้อขายที่ดินมูลค่า 30 ล้านบาท ไม่ใช่เรื่องการมีปากเสียงกับผู้ต้องหาในงานเลี้ยงปีใหม่ตามที่ให้การ นอกจากนี้เชื่อว่าน่าจะมีผู้มีอิทธิพลคอยบงการอยู่เบื้องหลัง พร้อมนำคลิปวิดีโอการสนทนาของพ่อกับผู้มีอิทธิพลรายนี้มามอบให้พนักงานสอบสวนกองปราบปรามประกอบการพิจารณาคลี่คลายคดีด้วย

นายภัทรพลกล่าวว่า เชื่อว่าการเสียชีวิตของพ่อไม่น่ามีมูลเหตุมาจากเรื่องที่พ่อไม่ยอมชนแก้วกับนายธวัชชัย ผู้ต้องหา แต่น่าจะมีเบื้องลึกมากกว่านี้ เพราะทราบมาว่า ก่อนเกิดเหตุพ่อมีปัญหาขัดแย้งกับกำนันคนหนึ่งที่เป็นผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ เรื่องการซื้อขายที่ดิน น.ส.3 แปลงหนึ่งใน จ.กระบี่ เนื้อที่ประมาณ 18 ไร่ ที่พ่อซื้อต่อมาจากญาติเมื่อปีที่แล้วมูลค่า 8.5 ล้านบาท แต่ต่อมาที่ดินผืนดังกล่าวมีมูลค่าเพิ่มเป็น 30 ล้านบาท เนื่องจากได้เปลี่ยนจาก น.ส.3 เป็นโฉนด ก่อนหน้านี้กำนันคนดังกล่าวพยายามติดต่อขอซื้อที่ดินต่อจากพ่อเพราะมีที่ดินอยู่ติดกัน แต่พ่อไม่ยอมขาย ทำให้ไม่พอใจ เคยพูดจาลักษณะข่มขู่

“ประกอบกับหลังเกิดเหตุ นายธวัชชัย ผู้ต้องหา ยังเข้าไปหากำนันคนดังกล่าวที่บ้านเพื่อขอคำปรึกษา ก่อนถูกจับกุมตัวในเวลาต่อมา รวมถึงช่วงที่นายธวัชชัยถูกจับกุมตัวแล้ว กำนันคนดังกล่าวยังพยายามวิ่งเต้นขอประกันตัว เพื่อช่วยเหลือผู้ต้องหาในชั้นสอบสวนด้วย แต่ผมยื่นเรื่องขอคัดค้านการประกันตัวไว้ก่อนแล้ว การยื่นเรื่องของกำนัลจึงไม่เป็นผล สิ่งเหล่านี้ทำให้เชื่อว่า การตายของพ่อน่าจะมีอะไรซับซ้อนมากกว่าแค่เรื่องทะเลาะกันกับผู้ต้องหาในงานเลี้ยงปีใหม่” ลูกชายเหยื่อโหดกล่าว

นายภัทรพลเผยด้วยว่า ก่อนหน้าจะเกิดเหตุประมาณ 6 เดือน พ่อกับกำนันคนดังกล่าวเคยนัดพูดเจรจากันเรื่องซื้อขายที่ดิน แต่ตกลงกันไม่ได้ ระหว่างที่เจรจากำนันคนดังกล่าวยังพูดจาเชิงข่มขู่ ตนเห็นท่าไม่ดีจึงใช้กล้องโทรศัพท์แอบบันทึกภาพเป็นคลิปวิดีโอไว้ เพราะคาดว่าวันหนึ่งอาจใช้เป็นหลักฐาน แต่ไม่คิดว่าเรื่องราวจะบานปลายถึงขนาดนี้ วันนี้นำคลิปวิดีโอดังกล่าวมามอบให้ตำรวจกองปราบปราม เพื่อใช้เป็นหลักฐานประกอบการพิจารณาดำเนินการต่อไป

หลังจากนั้น ร.ต.อ.ขนัดพล จันพลงาม พนักงานสอบสวน ดำเนินการสอบปากคำ นายภัทรพลอย่างละเอียด เพื่อนำคำให้การไปประกอบการพิจารณาควบคู่กับพยานหลักฐานต่างๆที่ผู้เสียหายนำมาให้ ก่อนเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป

ที่ จ.กระบี่ วันเดียวกัน นายจเร พ่วงนุ่น กำนัน ต.เขาทอง อ.เมืองกระบี่ ที่ถูกพาดพิงถึง กล่าวว่า ไม่มีส่วนรู้เห็นหรืออยู่เบื้องหลังการตายของนายชัยณรงค์ ยอมรับว่าผู้ก่อเหตุเป็นลูกบ้าน หลังเกิดเหตุไปหาตนที่บ้านเพื่อให้ช่วยติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อขอมอบตัว ส่วนตัวผู้เสียชีวิตเพิ่งรู้จักเมื่อไม่นานมานี้ เพราะก่อนที่ผู้ตายจะมาซื้อที่ดินเคยมาปรึกษาตน ก็แนะนำให้ซื้อไว้เพราะที่ดินแปลงดังกล่าวอยู่ติดกับที่ดินของตน จะได้มาพัฒนาที่ดินร่วมกัน ก่อนหน้านี้ไม่รู้จักกันมาก่อน แต่หลังจากซื้อขายที่ดินผู้ตายจะนำไปขายต่อให้ใครหรือไม่ ตนไม่รู้เรื่องด้วย แต่ยืนยันว่าไม่มีส่วนรู้เห็นกับเหตุยิงกันดังกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

พท. ยกทีมขอบคุณคนกรุงฯ ยันสานต่อนโยบายที่หาเสียง ส.ก.
09:54

พท. ยกทีมขอบคุณคนกรุงฯ ยันสานต่อนโยบายที่หาเสียง ส.ก.

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:24 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์