แหลมพรหมเทพ อยู่ติดทะเล ทต.ราไวย์ เร่งติดป้ายบอก หลังกูเกิลปักหมุดผิด

ข่าว

  แหลมพรหมเทพ อยู่ติดทะเล ทต.ราไวย์ เร่งติดป้ายบอก หลังกูเกิลปักหมุดผิด

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ม.ค. 2563 17:05 น.

  เทศบาลตำบลราไวย์ เร่งติดป้าย พร้อม จนท.บอกทางไปแหลมพรหมเทพ สถานที่ชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุดของไทย หลังกูเกิล แมปส์ปักหมุดผิด พานักท่องเที่ยวขับหลงเข้าบ้านคน จนพลาดชมแสงสุดท้ายแห่งปี


  จากกรณีมีคนไม่ประสงค์ดี ย้ายหมุดบนแผนที่กูเกิล แมปส์ ของ แหลมพรหมเทพ (Promthep Cape) ที่ถือเป็นจุดชมวิวเพื่อเฝ้ารอชมพระอาทิตย์ตกทะเลที่สวยที่สุดในประเทศไทย และสวยงามติด 1 ใน 10 ของโลก อีกทั้งถือเป็นจุดชมแสงสุดท้ายของวัน เพราะเป็นจุดอ้างอิงเวลาพระอาทิตย์ตกดินของประเทศไทย ส่งผลให้นักท่องเที่ยวจำนวนมากที่ต้องการชมความงามของพระอาทิตย์ตกดินเมื่อวันส่งท้ายปีเก่า 31 ธ.ค.62 ต้องพลาดโอกาส เพราะขับรถตามแผนที่แล้วจีพีเอสพาไปผิดตำแหน่ง

  จุดที่ปักหมุดผิด ซอยห้วยน้ำท่อ
  จุดที่ปักหมุดผิด ซอยห้วยน้ำท่อ


  ล่าสุด เมื่อวันที่ 2 ม.ค.63 นายอรุณ โสฬส นายกเทศมนตรีตำบลราไวย์ กล่าวว่า แหลมพรหมเทพเป็นพื้นที่ความรับผิดชอบของเทศบาลตำบลราไวย์ จากการตรวจสอบล่าสุดแผนที่บน Google Maps ยังมีการปักหมุดผิดตำแหน่ง โดยเมื่อค้นหาด้วยคำว่า "แหลมพรหมเทพ" หมุดจะชี้ไปยังบ้านเลขที่ 80/122 ซอยห้วยน้ำท่อ ม.7 ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ซึ่งเป็นบ้านชาวบ้าน ทำให้มีนักท่องเที่ยวหลงจำนวนมาก ทางเทศบาลได้แจ้งไปยังกูเกิลประเทศไทย และกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เพื่อให้แก้ไขไปยังตำแหน่งที่ถูกต้อง แต่จนล่าสุดก็ยังไม่ได้รับการแก้ไขจากเจ้าของระบบและหน่วยงานรับผิดชอบ

  นายกเทศมนตรีตำบลราไวย์ กล่าวด้วยว่า เบื้องต้นทางเทศบาลได้แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า ด้วยการนำป้ายบอกทางเป็นภาษาต่างประเทศและภาษาไทย ติดตามเส้นทาง รวมทั้งบริเวณหน้าบ้านที่ปักหมุดผิด ก็จัดเจ้าหน้าที่เทศบาลฯ มาคอยบอกทางแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวตลอดทั้งวัน 


  พร้อมกันนี้สำหรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปยังแหลมพรหมเทพ แนะนำให้ใช้คำค้นหาใหม่เป็นภาษาอังกฤษ คือ แหลมพรหมเทพ promthep cape, Promthep Cape Lighthouse, แหลมพรหมเทพ (ที่อยู่ติดทะเล) และ ประภาคาร กาญจนาภิเษก จะได้ตำแหน่งที่ถูกต้อง.

  วิวที่คนทั่วโลกอยากชม พระอาทิตย์ตกดินที่แหลมพรหมเทพ
  วิวที่คนทั่วโลกอยากชม พระอาทิตย์ตกดินที่แหลมพรหมเทพ
  แสงอาทิตย์ สุดท้ายของปี 2562
  แสงอาทิตย์ สุดท้ายของปี 2562

    

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แหลมพรหมเทพPromthep Capeเทศบาลตำบลราไวย์ภูเก็ตแหลมพรหมเทพ ที่อยู่ติดทะเลประภาคาร กาญจนาภิเษกกูเกิล แมปส์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 18:55 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์