แม่ค้าวอนโซเชียลเข้าใจ มาอธิบายปลาในปลาหมึก ไม่ได้โกงหรือเข้าข้างฝ่ายใด

ข่าว

  แม่ค้าวอนโซเชียลเข้าใจ มาอธิบายปลาในปลาหมึก ไม่ได้โกงหรือเข้าข้างฝ่ายใด

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ม.ค. 2563 16:43 น.

  ดราม่าปลาในหมึกยังไม่จบ แม่ค้าร้านโกเล็กหมึกสด ตลาดพังงาโอดเจอโซเชียลด่าว่าโกง หลังให้ข้อมูลกับสื่อชี้แจงที่มาของปลาในปลาหมึก เกิดจากการหนีตายของปลาน้อย ยืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับฝ่ายไหน

  เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2563 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากเจ้าของร้านโกเล็กหมึกสด ในตลาดสดเมืองพังงา ว่าตนเองได้รับความเดือดร้อนหลังจากให้ข้อมูลกับนักข่าวเมื่อวานนี้ (31 ธ.ค.62) ในเรื่องที่มีชาวบ้านรายหนึ่งในเขตอำเภอตะกั่วป่า ได้โพสต์เฟซบุ๊กว่า ไปซื้อหมึกสดจากแม่ค้าอาหารทะเลในอำเภอตะกั่วป่ามาประกอบอาหารที่บ้าน เมื่อผ่าท้องดูพบว่ามีปลาอยู่ในหมึกทุกตัว ซื้อหมึกมา 1 กิโลกรัม 160 บาท มีปลาอยู่ในท้องหมึกถึง 150 กรัม คาดว่าอาจจะโดนแม่ค้าโกงอย่างแน่นอน


  เจ้าของร้านโกเล็กหมึกสด กล่าวต่อว่า ตนเองจึงได้สาธิตให้ดูว่ามีปลาอยู่ในหมึกที่ขายบางตัวจริงๆ และบอกว่าเป็นเรื่องธรรมชาติ พ่อค้าไม่ได้โกงอย่างแน่นอน หมึกที่เอามาขายเป็นหมึกที่มาจากอวนดำ ซึ่งขณะที่จับนั้นมีทั้งฝูงหมึกและปลาลูกประทัด หมึกจะตายก่อนส่วนปลาลูกประทัดจะหนีตายว่ายมุดเข้าไปอยู่ในตัวหมึก พ่อค้าที่ไปซื้อมาจากแพปลาก็จะมีปลาติดอยู่ในท้องหมึกมาอยู่แล้ว ในส่วนของร้านตัวเองนั้นถ้าพบก็จะดึงปลาออกทิ้ง ยืนยันว่าไม่เคยพบการโกงลูกค้าแบบนี้มาก่อน


  จากนั้นหลังจากมีสื่อหลายสำนักได้นำเสนอข่าวออกไปทำให้ได้รับความเดือดร้อน เพราะมีบางคนเข้าใจผิดว่า ว่าร้านของตนเป็นร้านที่ขายหมึกให้กับคนที่โพสต์เฟซบุ๊ก ทั้งๆ ที่ร้านของตนไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับคู่กรณีทั้งสองในอำเภอตะกั่วป่า และร้านของตัวเองก็อยู่ในตลาดเมืองพังงา กลับมีคนในสื่อสังคมออนไลน์บางคนออกมาแสดงความคิดเห็นด่าร้านของตนเองว่าเป็นร้านโกงลูกค้า วันนี้ลูกค้าที่ไม่รู้จักยังมองด้วยสายตาแปลกๆ แถมยังมีบางคนโทรศัพท์มาด่าอีกด้วย ทั้งๆ ที่ตนแสดงความคิดเห็นด้วยความจริง จึงอยากจะชี้แจงว่า ร้านโกเล็กหมึกสด ตลาดสดเมืองพังงา ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับคู่กรณีทั้งสองฝ่าย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปลาในปลาหมึกร้านโกเล็กหมึกสดหมึกกล้วยตลาดสดเมืองพังงาโซเชียลกล่าวหาพังงาดราม่าปลาหมึกข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 13:47 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์