ชาวไทยและต่างชาติ แห่เที่ยวหมู่เกาะสิมิลันส่งท้ายหยุดปีใหม่ 63 กันคึกคัก

ข่าว

ชาวไทยและต่างชาติ แห่เที่ยวหมู่เกาะสิมิลันส่งท้ายหยุดปีใหม่ 63 กันคึกคัก

ไทยรัฐออนไลน์

1 ม.ค. 2563 15:08 น.

ส่งท้ายวันหยุดปีใหม่ 2563 นักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติแห่ขึ้นเรือที่พังงา เพื่อพักผ่อนและท่องเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลันกันคึกคัก โดยยอดจองห้องพักมีแนวโน้มที่ดี เต็มถึงกว่า 90%

เมื่อวันที่ 1 ม.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการท่องเที่ยวช่วงวันหยุดยาว เทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ที่บริเวณท่าเรือทับละมุ อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา พบว่า มีนักท่องเที่ยวชาวไทย ยุโรป สแกนดิเนเวีย เยอรมัน อังกฤษ และชาวไทย ยังเดินทางลงเรือที่ท่าเรือทับละมุ เพื่อเดินทางไปเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ เช่น เกาะสิมิลัน และเกาะสุรินทร์ กันอย่างคึกคัก เพื่อเดินทางไปดำน้ำดูปะการัง และเดินชมปูไก่ทำให้ตามแหล่งท่องเที่ยวเต็มไปด้วยจำนวนนักท่องเที่ยวที่นิยมเดินทางมาฉลองเทศกาลปีใหม่ ส่งผลยอดการจองห้องพักในช่วงเวลาดังกล่าวจะอยู่ที่ 90-100% และจะมีแนวโน้มดีขึ้นอีกครั้งในช่วงเดือนมกราคมนี้ โดยนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่พาครอบครัวมาฉลองเทศกาลปีใหม่ที่เกาะสิมิลัน เกาะสุรินทร์ ทำให้ตามเกาะต่างๆ คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวอีกครั้ง


แม้ว่านักท่องเที่ยวบางส่วนจะเดินทางกลับต่างจังหวัดกันบ้างแล้ว แต่ก็มีอีกส่วนหนึ่งที่ยังเดินทางมาเที่ยวพักผ่อน และชมความสวยงามที่เกาะ ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ได้ดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนและนักท่องเที่ยว พร้อมตรวจสอบความปลอดภัยของเรือโดยสารตามท่าเรือต่างๆ ก่อนที่เรือจะออกจากท่าอย่างใกล้ชิด ทั้งอุปกรณ์ คนประจำเรือ สภาพเรือ โดยเน้นความปลอดภัยการบรรทุกถูกต้องตามกฎหมาย ไม่บรรทุกเกิน ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะควบคุมอย่างเข้มข้นเพื่อสร้างความมั่นใจแก่นักท่องเที่ยวอย่างเต็มที่


ด้าน นายณชพงศ ประนิตย์ ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาพังงา กล่าวว่า ช่วงนี้อยู่ในช่วง 7 วันอันตราย ทางกรมเจ้าท่าเองก็ได้สั่งการให้ทุกจังหวัดเตรียมความพร้อมของเจ้าหน้าที่ที่ประจำท่าเรือต่างๆ โดยเฉพาะท่าเรือนำเที่ยว คอยอำนวยความสะดวก ให้คำแนะนำแก่ผู้ที่สัญจรทางน้ำ พร้อมตรวจอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยภายในเรือ เช่น ถังดับเพลิง วิทยุสื่อสาร ถังน้ำมันใต้ท้องเรือ ตรวจทะเบียนเรือ ใบอนุญาตนายท้ายเรือ เสื้อชูชีพต้องได้มาตรฐานรับรองจากกรมเจ้าท่า โดยนักท่องเที่ยวจะต้องสวมใส่ทุกคนก่อนเรือออกจากท่า และต้องไม่บรรทุกเกินน้ำหนักกว่าปกติ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในการเดินทางไปท่องเที่ยวทางทะเล หากมีข้อสงสัย หรือเกิดเหตุ โทร.สายด่วน 1199 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
  05:32

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์