หนุ่มเขมร ดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 รับ 6 ล้าน เล็งนำเงิน "สร้างบ้านให้แม่-ทำบุญให้พ่อ" ที่กัมพูชา ส่วนที่เหลือเก็บเอาไว้ ประกอบอาชีพทำมาหากิน

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 30 ธ.ค.62 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังร้านครัวชาวบ้าน ตั้งอยู่ในพื้นที่ ม.1 ต.มะเร็ต อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี หลังทราบข่าวจากสื่อในโลกโซเชียลว่า พนักงานของร้านโชคดีถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ รับเงิน 6 ล้านบาท

ทั้งนี้เมื่อผู้สื่อข่าวเดินทางมาถึงก็พบ นายธิดา สนา อายุ 29 ปี เป็นชาวกัมพูชา ซึ่งเป็นพนักงานอยู่ในห้องครัวร้านดังกล่าว โดย นายธิดา เปิดเผยว่า ตนรู้สึกดีใจมากที่ถูกรางวัลที่ 1 ปกติก็ซื้อลอตเตอรี่งวดละ 1-2 ใบ ตั้งแต่เริ่มทำงาน ได้ประมาณเกือบ 6 ปี แต่ก็ไม่เคยถูกรางวัล

"ตอนที่รู้ว่าตัวเองถูกรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 30 ธ.ค.2562 หมายเลข 510541 ผมเฮลั่นห้องครัวเลย โดยเพื่อนร่วมงานต่างพากัน ร่วมแสดงความดีใจกับตน ที่ถูกราวัลใหญ่ในครั้งนี้" นายธิดา กล่าวด้วยความดีใจ

นอกจากนี้ นายธิดา ยังเปิดเผยอีกว่า ตนตั้งใจจะนำเงินรางวัลไปสร้างบ้านให้กับแม่ ที่ประเทศกัมพูชา และจะทำบุญครั้งใหญ่ให้กับพ่อที่เพิ่งเสียชีวิตไปไม่นาน ส่วนที่เหลือจะนำไปประกอบอาชีพ ตอนนี้ยังไม่ได้คิดไว้ แต่ในวันนี้ตนยังคงทำงานอยู่ที่ร้านไปก่อน จนกว่าจะนำสลากไปขึ้นเงินรางวัล

เบื้องต้นเจ้าของร้านอาหารได้พา นายธิดา ไปลงบันทึกประจำไว้ที่ สภ.บ่อผุด เรียบร้อยแล้ว และจะพานายธิดาไปขึ้นเงินรางวัล ที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลต่อไป