ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สลด ไฟคลอกสาว อสม. ดับคาเตียง สามีสาหัส พบชาร์จแบตมือถือทิ้งไว้

  ไทยรัฐออนไลน์19 ธ.ค. 2562 15:54 น.
  SHARE

  เกิดเหตุสลดที่นครศรีธรรมราช สามีภรรยาชาร์จสายโทรศัพท์มือถือไว้ข้างที่นอน เผลอหลับไปทั้งคู่ รู้สึกตัวอีกทีได้ยินเสียงมือถือระเบิด ไฟจากสายไฟลุกลามติดที่นอน ผ้าห่ม สามีถูกไฟพยายามปลุกภรรยาหนี แต่ลุกไม่ไหวเนื่องจากมีอาการปวดท้อง ถูกไฟคลอกย่างสดคากองเพลิง 

  เวลา 10.00 น. วันที่ 19 ธ.ค. พ.ต.ต.ศุภวิทย์ ไชยประพันธ์ สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้บ้านเลขที่ 63 หมู่ 2 ต.ทุ่งสัง มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.เกษม จอมพงศ์ รอง ผกก.(สอบสวน) พญ.เปมิกา วิทยาประดิษฐ์ แพทย์เวร รพ.ทุ่งใหญ่ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลทุ่งสัง ดับเพลิงเทศบาลตำบลท่ายาง มูลนิธิประชาร่วมใจ ใต้เต็กตึ๊งทุ่งใหญ่ และมูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์

  ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียวครึ่งปูนครึ่งไม้สองห้องติดกันสภาพเก่า อายุกว่า 60 ปี พบไฟกำลังลุกไหม้ติดตัวบ้าน ก่อนจะลุกลามขึ้นหลังคาบ้าน เจ้าหน้าที่นำรถดับเพลิงสองคันช่วยกันระดมฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลาม ใช้เวลา 30 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ พบว่าทรัพย์สินภายในบ้านได้รับความเสียหายทั้งหมด ตัวบ้านถูกไฟไหม้ครึ่งหลัง ตรวจสอบภายในบ้านพบผู้เสียชีวิต ชื่อนางสาวนิสาชล สวัสดิวงศ์ อายุ 33 ปี เป็นอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) ต.ทุ่งสัง ถูกไฟคลอก สภาพไหม้เกรียม นอนหงายหน้าเหลือเพียงเนื้อหนัง ติดตามกระดูก

  นอกจากนี้ ยังมีผู้ถูกไฟคลอกทั้งตัวได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ เข้าช่วยเหลือนำส่ง รพ.ทุ่งใหญ่ ทราบชื่อนายโยธิน หรือแดง สวัสดิวงศ์ อายุ 36 ปี สามีนางสาวนิสาชลที่เสียชีวิต เบื้องต้นแพทย์ รพ.ทุ่งใหญ่ ได้ทำแผลฉีดยาฆ่าเชื้อทายาทั่วบาดแผลก่อนพันผ้าก๊อซ พบว่าอาการสาหัส ผิวหนังชั้นนอกหลุดลอก จากนั้นส่งตัวไปรักษาต่อยัง รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช

  สอบสวน ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุทั้งคู่นอนเล่นโทรศัพท์มือถือ และนำสายชาร์จมาเสียบตั้งทิ้งไว้ข้างที่นอน ห่มผ้าห่มแล้วเผลอหลับไปทั้งคู่ มารู้สึกตัวอีกที พบว่าไฟไหม้จากสายไฟ ลุกลามติดผ้าห่มและที่นอนจนคลอกร่างนายโยธิน

  ทั้งนี้ มีพยานบอกว่า "นายโยธินพยายามช่วยเหลือตัวเองทั้งที่ถูกไฟไหม้และตะโกนปลุกนางสาวนิสาชลภรรยาให้รีบลุกหนีไฟ แต่ด้วยความที่ภรรยา มีอาการปวดท้องตั้งแต่ตอนเช้า ทำให้ไม่มีแรงที่พยุงตัวลุกหนีออกมาได้ จนไฟลุกลามไหม้บ้าน และคลอกร่างนางสาวนิสาชลเสียชีวิตคากองเพลิง ส่วนนายโยธิน หลังจากบอกให้คนไปช่วยภรรยาแล้ว ก็สลบไป"

  หลังเกิดเหตุผู้เป็นแม่ร่ำไห้ปิ่มจะขาดใจ หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้นำร่างของนางสาวนิสาชลส่งไปชันสูตรอย่างละเอียดที่ รพ.ทุ่งใหญ่ ขณะที่เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร และในที่เกิดเหตุพบมีการเสียบปลั๊กไฟคาอยู่หลายอัน มีสายไฟสภาพเก่าพาดอยู่บนพื้นหลายสาย เบื้องต้นได้ประสาน ศพฐ.นครศรีธรรมราช ให้เข้ามาเก็บหลักฐานรายละเอียดทั้งหมด พร้อมกันพื้นที่เกิดเหตุเพื่อไม่ให้คนที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปยังจุดเกิดเหตุเพราะอาจไปทำลายหลักฐาน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟคลอกอสม.ไฟคลอกไฟไหม้บ้านชาร์จแบตไฟช็อตไฟคลอก นครศรีธรรมราชข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 13:47 น.