ข่าว
100 year

หายไป 1วันพบอีกทีเป็นศพ เฒ่าวัย66 ป่วยเส้นเลือดสมองตีบดับสวนหลังบ้าน

ไทยรัฐออนไลน์14 ธ.ค. 2562 05:55 น.
SHARE

พบศพเฒ่าวัย 66 ป่วยเป็นโรคเส้นเลือดในสมองตีบ นอนเสียชีวิตที่สวนหลังบ้าน หลังญาติแจ้งความว่าหายตัวไปเมื่อวานนี้ ก่อนจะพบศพญาติเผยก่อนหน้าบ่นปวดต้นคอ หน้าอก

เมื่อวันที่ 13 ธ.ค.62 ที่ จ.ตรัง ร.ต.อ.มังกร ชัยเพชร์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองตรัง รับแจ้งเหตุพบศพชายเสียชีวิต ด้านหลังบ้านเลขที่ 46 หมู่บ้านหนองปรือ ถ.บางรัก ต.ทับเที่ยง ในเขตเทศบาลนครตรัง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.ท.ประเสริฐ สงแสง รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองตรัง แพทย์เวร รพ.ศูนย์ตรัง และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพกู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานจังหวัดตรัง

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้เก่าแก่สูง 2 ชั้น ปัจจุบันไม่มีใครอาศัยอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว หน้าบ้านพบรถจยย.พ่วงข้างของผู้ตายจอดอยู่ พร้อมด้วยไม้เท้าอยู่บนรถ จยย. พ่วงข้างคันดังกล่าว บริเวณสวนหลังบ้านซึ่งเดินเข้าไปลึกประมาณ 15 เมตร เป็นป่าทึบ พบภรรยาและลูกผู้เสียชีวิต กลุ่มชาวบ้านยืนมุงเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก บริเวณพุ่มไม้ มีหญ้าปกคลุมแน่นพบศพนายหุ้น วุ้นศรี อายุ 66 ปี อยู่บ้านเลขที่ 175/110 ถนนท่ากลาง ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง นอนเสียชีวิต สภาพศพนอนคว่ำหน้าไม่สวมเสื้อ ใส่กางเกงขาสั้นสีดำ ไม่มีบาดแผลตามลำตัว ไม่พบร่องรอยการทำร้ายร่างกาย และมีเลือดไหลออกทางปาก หู และจมูก คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 24 ชม

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายมีโรคประจำตัวคือโรคเส้นเลือดในสมองตีบตั้งแต่วันที่ 14 ก.พ.60 รักษาตัว กินยาอย่างต่อเนื่อง เมื่อวันที่ 11 ธ.ค.62 ที่ผ่านมา ก็เพิ่งออกจาก รพ. ตรัง แต่ช่วงหลังไม่กินยาตอนเที่ยง ที่ผ่านมาก็ไม่เคยเห็นผู้ตายวูบ เมื่อวานผู้ตายได้หายไปตั้งแต่เวลาประมาณ 10.00 น. ก่อนจะมีการแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.เมืองตรัง ไว้ และมาพบศพในเวลา 09.00 น.

ขณะที่นางอุบล ภรรยาผู้ตาย เล่าว่า บ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านของนายหุ้นที่อยู่มาตั้งแต่สมัยเป็นเด็ก ก่อนมีครอบครัวและย้ายออกมา ซึ่งปัจจุบันไม่มีใครอยู่อาศัยแล้วเลยถูกปล่อยทิ้งร้าง ปกตินายหุ้นชอบมาที่บ้านหลังดังกล่าวโดยมักจะมาตรวจสอบบ้าน และหลังบ้านเป็นประจำ เพราะมีความผูกพันกับบ้านหลังดังกล่าวที่เคยอยู่อาศัยมาจนเติบใหญ่ ที่ผ่านมาก็มักออกมานอกบ้านพร้อมด้วยรถ จยย.พ่วงข้าง แต่พอตกเย็นก็กลับบ้านไปอยู่กับครอบครัวตามปกติ จนกระทั่งเมื่อวานนี้ (12 ธ.ค.) ช่วงเวลาประมาณ 09.00 น. นายหุ้นก็ออกจากบ้านแต่ไม่ได้บอกใครว่าไปไหน จนตกเย็นก็ยังไม่กลับบ้าน ทางลูกๆจึงออกตามหาที่นี่แล้ว เห็นรถพ่วงข้างจอดอยู่หน้าบ้านแต่ไม่พบตัวจึงไปแจ้งความ จนมีผู้พบศพในที่สุด

จากการชันสูตรพลิกศพเบื้องต้น คาดว่า ผู้ตายเป็นลมหมดสติจากโรคประจำตัว เนื่องจากก่อนหน้านี้นายหุ้นเคยบ่นกับลูกว่า ปวดคอหน้าอก และเตรียมจะไปพบแพทย์ในวันที่ 16 ธ.ค.นี้ แต่มาเสียชีวิตลงเสียก่อน อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้นำศพส่ง ร.พ.ศูนย์ตรัง ชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนจะให้ญาติรับศพประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พบศพเฒ่าวัย 66ตายสวนหลังบ้านเส้นเลือดสมองตีบตรังข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้