ข่าว
100 year

ช้างตกมันดุใช้งาแทงควาญดับขณะพาไปกินหญ้า ก่อนวิ่งเตลิดหายเข้าป่า

ไทยรัฐออนไลน์12 ธ.ค. 2562 23:14 น.
SHARE

ช้างตกมันแทงควาญดับขณะพาไปกินหญ้าบนิเวณเชิงเขา โดยใช้งาแทงที่คอก่อนจะเหยียบซ้ำ น้องชายเห็นพี่หายไปนานขึ้นไปตาม ช้างพยายามวิ่งเข้ามาทำร้ายอีกก่อนวิ่งหนีเข้าป่า

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่12 ธ.ค.62 พ.ต.ท.ศิวกร ฉิมพาลี สว.(สอบสวน) สภ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุคนถูกช้างตกมันแทงตาย ที่หมู่ที่ 3 ต.ไสหร้า อ.ฉวาง จึงออกตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์เวรรพ.สมเด็จพระยุพราชฉวาง และมูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ ที่เกิดเหตุพบศพนายขาว ทิพย์จักษุ อายุ 51 ปีอยู่บ้านเลขที่ 215 หมู่ที่ 3 ต.ไสหร้า อ.ฉวาง สภาพศพมีร่องรอยถูกงาช้างแทงที่คอด้านซ้ายเป็นรูกลมขนาดใหญ่ และชายโครงด้านซ้ายมีรอยเขียวช่ำซี่โครงหักหลายซี่

เจ้าหน้าที่สอบถามนายแสงจันทร์ ทิพจักษุ อายุ 47 ปี น้องชายผู้ตาย ทราบว่าเมื่อตอนเที่ยงผู้ตายซึ่งเป็นพี่ชายได้พาช้างที่เลี้ยงไว้ ให้ไปกินหญ้าบนเขาห่างจากบ้านประมาณ 5 กิโลเมตร จนเวลาผ่านไปจนถึง 6 โมงเย็นก็ยังไม่เห็นพี่ชายกลับมาบ้าน ซึ่งผิดสังเกต จึงได้ชวนกันขึ้นไปตาม เมื่อขึ้นไปถึงเห็นช้างยังไม่ได้ล่ามไว้วิ่งเข้ามาหาตนในลักษณะตกมันจึงชวนกันวิ่งหนี และต่อมาช้างก็ได้หลบหนีเข้าป่าไปตนจึงเดินตามหาพี่ห่างจากช้างประมาณ 200 เมตร ก็พบนอนคว่ำหน้าเสียชีวิตจมกองเลือด ตนและญาติได้พาศพพี่ชายกลับมาบ้าน ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

เบื้องต้นได้ประสานงานทีมควานช้างขึ้นเฝ้าระวัง และแจ้งทีมปศุสัตว์มาดูในเช้าวันพรุ่งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบถามญาติไม่ติดใจสาเหตุการตาย จึงมอบศพให้ญาติทำพิธีทางศาสนาต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช้างตกมันช้างแทงควาญช้างดุควาญช้างนครศรีธรรมราชข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้