ข่าว
100 year

สลด! หลวงตานอนกอดอกดับคาจานข้าวข้างประตูกุฏิ หลังบ่นรู้สึกหนาว

ไทยรัฐออนไลน์8 ธ.ค. 2562 06:03 น.
SHARE

สลดใจ! หลวงตาวัย 82 พระลูกวัดทุ่งหินผุด ตรัง นอนกอดอกเสียชีวิตคาจานข้าวข้างประตูกุฏิ ก่อนเกิดเหตุบ่นรู้สึกหนาวสั่น รวมทั้งมีอาการเหนื่อยหอบต้องใช้ยาพ่นทุกวัน คาดหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน อยู่วัดลำพังนาน 2 ปี ไร้ญาติ

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 7 ธ.ค.62 พ.ต.ท.คณากร ดลเกศศิริ สารวัตรเวร(สอบสวน) สภ.เมืองตรัง ได้รับแจ้งว่ามีพระวัดทุ่งหินผุด ม.1 ต.นาบินหลา อ.เมืองตรัง จ.ตรัง เสียชีวิตภายในกุฏิ หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพมูลนิธิกุศลสถานตรัง แพทย์เวรโรงพยาบาลตรัง

ที่เกิดเหตุเป็นกุฏิซึ่งอยู่ทางด้านหลังของวัดพบร่าง พระสุชัมบดิ์ สิงหเสม อายุ 82 ปี พระลูกวัด วัดทุ่งหินผุดนอนเสียชีวิตสภาพนอนตะแคงข้างซ้าย มือขวาโอบมือซ้ายในสภาพกอดอก ใกล้กันมีจานข้าววางอยู่ ก่อนจะมีการเคลื่อนย้ายศพมาวางไว้บนที่นอน แพทย์ชันสูตรพลิกศพตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการต่อสู้ คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมง จากการชันสูตรพลิกศพเบื้องต้น แพทย์เวรสันนิษฐานสาเหตุการเสียชีวิตว่าหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน ส่วนศพจะตั้งไว้ที่วัดทุ่งหินผุดไว้ก่อน รอญาติประสานกลับมาเพื่อบำเพ็ญกุศลตามศาสนา

ขณะที่ นางสาวจันทร์เพ็ญ ทวิสุวรรณ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 121 ม.9 ต.โคกหล่อ อ.เมือง จ.ตรัง อาชีพผู้ช่วยพยาบาล หลานสาวเจ้าอาวาส ผู้ที่คอยอาสามาดูแลพระสุชัมบดิ์ เล่าว่า ปกติตนจะมาดูแลหลังเลิกงานทุกวัน จะมาเปลี่ยนแพมเพิร์ส แต่เมื่อวานตนรู้สึกเหนื่อยจึงไม่ได้เข้ามา แต่จะให้ลุงเข้ามาดูแลแทน จนกระทั่งวันนี้ตนเข้ามาพร้อมกับแม่ ตนก็ได้เรียกหลายครั้งและไม่ขานตอบ ตนจึงเข้ามาปลุกพบว่าตัวแข็งและเริ่มเย็นแล้ว ตนจึงได้จับชีพจรพบว่ายังหายใจรวยริน ก่อนที่จะหยุดหายใจไป ตนจึงได้เรียกให้เจ้าอาวาสมาดู ช่วงที่มาพบก็ไม่มีสิ่งผิดปกติ ปกติก็ไม่ได้มีโรคประจำตัวอะไร แต่จะเป็นแผลกดทับบริเวณสะโพกด้านขวาซึ่งเป็นระยะแรก จึงทำให้ต้องนอนตะแคงซ้ายอยู่ตลอด

นางสาวจันทร์เพ็ญ เล่าอีกว่า ก่อนหน้านี้จะมีอาการหายใจเหนื่อยๆ คล้ายคนเป็นหอบ เป็นๆหายๆ ตนจะมาพ่นยาวันละ 1 ครั้งก็จะหาย แต่วันนี้ยาหมดพอดี ก่อนหน้านี้ช่วง 1 สัปดาห์จะมาบ่นกับตนเสมอว่ามีอาการหนาวสั่น และปวดแผลที่กดทับ ตนจึงนำผ้ามาให้ห่ม พัดลมก็จะเปิดไว้ปกติเพราะมียุง

ด้าน พระสมุห์ จรัส สันจิตโต อายุ 60 ปี เจ้าอาวาสวัดทุ่งหินผุด เปิดเผยว่า ผู้ตายมาอยู่ที่วัดนี้มา 2 ปีแล้ว ไม่มีญาติมาเยี่ยมหรือมาดูแล ปกติอาตมาก็จะมาส่งอาหารให้บ้าง ปกติท่านเป็นคนที่ไม่ชอบขออะไรใคร รักสันโดษ ชอบอยู่ลำพัง มักจะสร้างโต๊ะ เก้าอี เครื่องใช้ด้วยตัวเอง หลังจากนี้อาตมาก็จะตามหาญาติผู้เสียชีวิต มาบำเพ็ญกุศลตามศาสนา แต่หากไม่พบอาตมาก็ต้องทำเอง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หลวงตากอดอกตายหลวงตานอนตายตายข้างประตูกุฏิพระลูกวัดทุ่งหินผุดวัดทุ่งหินผุดตรังข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้