ไลฟ์สไตล์
100 year

นายท้ายพลัดตกเรือ นทท.โรมาเนียติดเกาะ จนท.เร่งช่วยปลอดภัย

ไทยรัฐออนไลน์
7 ธ.ค. 2562 03:55 น.
SHARE

เจ้าหน้าที่เร่งเข้าช่วยเหลือนักท่องเที่ยวชาวโรมาเนียติดเกาะรายาหริ่ง พังงา หลังประสบเหตุนายท้ายพลัดตกเรือช่วงลมกระหน่ำ โชคดีนักท่องเที่ยวจับหางเสือพาเรือเข้าฝั่งเอง

เจ้าหน้าที่เร่งเข้าช่วยเหลือนักท่องเที่ยวชาวโรมาเนียติดเกาะรายาหริ่ง พังงา หลังประสบเหตุนายท้ายพลัดตกเรือช่วงลมกระหน่ำ โชคดีนักท่องเที่ยวจับหางเสือพาเรือเข้าฝั่งเอง

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 6 ธ.ค.62 นายณชพงศ ประนิตย์ ผอ.เจ้าท่าภูมิภาคสาขาพังงา พร้อมด้วยนายไกรศร อักษร หน.สายตรวจ อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา ด.ต.กิติพศ เรืองแก้ว ด.ต.บุญณรงค์ เพชรที่วัง ส.ทท.1 กก.2 บก.ทท.3 (ตำรวจท่องเที่ยว) ตำรวจ สภ.เมืองพังงา ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวจังหวัดพังงา เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา เข้าช่วยเหลือนักท่องเที่ยวชาวโรมาเนีย จำนวน 3 คน หลังจากได้รับแจ้งว่า เรือท่องเที่ยวล่ม ติดอยู่บนเกาะรายาหริ่ง หมู่ 11 ต.กะไหล อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา จึงได้ประสานกับเจ้าหน้าที่ทาง อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา เข้าช่วยเหลือ พบ Mr.Luca-Maihai ชาวโรมาเนีย อายุ 25 ปี Mrs.Alina-Nicoleta ชาวโรมาเนีย อายุ 24 ปี Mr.Ion vlad ghinea ชาวโรมาเนีย อายุ 30 ปี และ นายสุขสันต์ วาหะรักษ์ อายุ 33 ปี นายท้ายเรือ ชิลมีย์ ซึ่งเป็นเรือหัวโทงให้บริการท่องเที่ยว

ข่าวแนะนำ

สอบถามทราบว่า ได้รับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจำนวน 3 คน ขึ้นเรือจากท่าเรือบ้านกลาง หมู่ 11 ต.กะไหล อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา เพื่อนำเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา ขณะแล่นเรือในทะเลบริเวณเกาะทะลุ อยู่นั้นมีกระแสลมพัดอย่างรุนแรงทำให้ นายสุขสันต์ นายท้ายเรือลำดังกล่าวพลัดตกน้ำ และเรือโคลงจนน้ำเข้าเรือ ขณะที่นักท่องเที่ยวรายหนึ่งได้ถือหางเรือพาเข้าฝั่งบริเวณเกาะรายาหริ่ง ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 100 เมตร อย่างปลอดภัย โดยมีนายสุขสันต์ นายท้ายเรือว่ายน้ำตามเข้าฝั่งได้เช่นกัน ต่อมานักท่องเที่ยวได้ส่ง โลเกชั่น เข้าโรงแรมที่พักในพื้นที่ป่าตอง ซึ่งพนักงานโรงแรมได้แจ้ง 1155 สายด่วนตำรวจท่องเที่ยว จนเจ้าหน้าที่ได้ประสานทาง อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา นำเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือเข้าบนฝั่ง บริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา จนสำเร็จ

โดย ด.ต.กิติพศ เรืองแก้ว ส.ทท.1 กก.2 บก.ทท.3 (ตำรวจท่องเที่ยว) กล่าวว่า จากที่ได้รับแจ้งจากโรงแรมซึ่งเป็นที่พักของนักท่องเที่ยวทั้ง 3 คน โดยนักท่องเที่ยวได้แชร์โลเกชั่น ผ่านพนักงานโรงแรม จนสามารถทราบที่อยู่ชัดเจน จึงได้ประสานกับทางเจ้าหน้าที่อุทยานแหงชาติอ่าวพังงา เข้าช่วยเหลือ จนกลับเข้าฝั่งได้ ซึ่งทาง ตำรวจท่องเที่ยวได้นำตัวส่งยังโรงแรมที่พักต่อ

ส่วน นายณชพงศ กล่าวว่า เบื้องต้นได้ตรวจสอบใบอนุญาตเรือและใบนายท้าย พร้อมสอบสวนเหตุที่เกิดขึ้น พบว่าเกิดจากเหตุสุดวิสัย เนื่องจากช่วงนี้มีกระแสลมพัดแรงในพื้นที่ทั้งบนฝั่งและในทะเล ดังนั้นขอให้นายท้ายเรือที่ให้บริการท่องเที่ยวตรวจสอบสภาพอากาศ และขอให้ปฏิเสธการนำเที่ยวในช่วงใกล้มืดค่ำ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นายท้ายพลัดตกเรือนทท.ติดเกาะนทท.โรมาเนียเกาะรายาหริ่งพังงาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 05:37 น.