ไลฟ์สไตล์
100 year

ห้องร้องทุกข์ : พ่อค้าแม่ค้า เป็นทุกข์จากผู้บริหารตลาดที่เพิ่มค่าเช่า

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
6 ธ.ค. 2562 05:01 น.
SHARE

แฟ้มภาพ

ควันพิษ คนใน หมู่ 5 ต.โนนสูง อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ทนไม่ไหวกับการที่ต้อง สูดดมกลิ่นไม่พึงประสงค์ จากการ ลักลอบเผาขยะอิเล็กทรอนิกส์ ทำให้ชาวบ้านเริ่มมีอาการป่วยเป็นโรคระบบทางเดินหายใจกันบ้างแล้ว สนง.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมกาฬสินธุ์ เอาจริงเอาจังหน่อย เชื่อว่าแก้ไขปัญหาได้แน่...

ข่าวแนะนำ

พังเรื้อรัง ชาวบ้านช้างคับ ต.วังไทร อ. คลองขลุง จ.กำแพงเพชร เดือดร้อนจาก ถนนสาย ต.วังตะเคียน ชำรุด โดยเฉพาะที่บ้านช้างคับ และสามแยกบ้านทรัพย์มะนาว เป็นหลุมเป็นบ่อต่อเนื่องราว 3 กม. ที่สำคัญ ถนนสายนี้เชื่อมไปสายเอเชีย และ อ.คลองขลุง แถมยังช่วยร่นระยะทางได้ด้วย หน่วยงาน ที่รับผิดชอบช่วยซ่อมแซมที...

โวยค่าเช่า พ่อค้าแม่ค้าใน ตลาดเทศบาล ต.ระโนด อ.ระโนด จ.สงขลา เป็นทุกข์จาก ผู้บริหารตลาดได้เพิ่มค่าเช่า วันละ 10-20 บาท จ่ายรายเดือนอีก 450 บาท เสียค่า รายปี ปีละ 2,800 บาท และต้องเสียค่าพื้นที่อีก 20 บาทต่อวัน เป็นการเก็บซ้ำซ้อน อีกทั้งสภาพตลาดก็ทรุดโทรมมาก เทศบาล ต.ระโนด ช่วยเหลือด้วย...

ร่วมใจดับไฟ ชาว บ้านเขาดิน หมู่ 8 อ.คลองหาด จ.สระแก้ว สุดทนที่ต้องทนดม กลิ่นควันพิษจากบ่อขยะที่เทศบาล ต.คลองหาด นำมาทิ้งไว้แล้วเกิดไฟไหม้อย่างต่อเนื่อง รอความช่วยเหลือจากภาครัฐไม่ไหว ขืนปล่อยไว้นานๆเข้าจะเป็นโรคปอดกันหมด ร่วมแรงร่วมใจกันนำรถบรรทุกน้ำช่วยกันดับไฟ โดยไม่ง้อภาครัฐแล้ว...

แอบทิ้ง ชาวชุมชนเคหะหนองจอก แขวงคู้ฝั่งเหนือ เขตหนองจอก ร้องเรียนว่า มีคนเอาขยะมาทิ้งไว้ใกล้กับชุมชน ทั้งส่งกลิ่นเหม็น แถมลักลอบเผา ควันไฟพัดปกคลุมชุมชนและหมู่บ้านใกล้เคียง เคยร้องไปยังหน่วยงานเจ้าของพื้นที่ก็ไม่ได้รับการแก้ไข ผอ.เขตหนองจอกเอาจริงเอาจังกับเรื่องนี้หน่อย ชาวบ้านเดือดร้อนมาก...

helpcenter@thairath.co.th 
โทร.0-2127-1000 กด 2
แฟกซ์ 0-2272-1333
จันทร์-เสาร์ 09.00-17.00 น. เว้นวันอาทิตย์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ห้องร้องทุกข์ตลาดสดสงขลาขึ้นค่าเช่าพ่อค้าแม่ค้าผู้บริหารตลาดค่าเช่า

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 05:22 น.