ควนขนุนน้ำท่วมขยายวง เดือดร้อนแล้วเกือบ 200 ครัวเรือน คาดพรุ่งนี้จะลด

ข่าว

  ควนขนุนน้ำท่วมขยายวง เดือดร้อนแล้วเกือบ 200 ครัวเรือน คาดพรุ่งนี้จะลด

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ธ.ค. 2562 18:34 น.

  น้ำท่วมที่พัทลุง ล่าสุดยังคงท่วมที่ตลาดควนขนุนและระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น ด้านชาวบ้านต่างเร่งเสริมกระสอบทรายอีกจำนวน 2,000 กระสอบ ขณะที่น้ำท่วมขยายวงกว้างขึ้น ชาวบ้านเดือดร้อนเกือบ 200 หมู่บ้าน

  เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 4 ธ.ค.62 ผู้สื่อข่าว จ.พัทลุง รายงานว่า ในขณะนี้สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุงได้ขยายวงกว้างเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากน้ำที่ไหลลงมาจากภูเขาบรรทัดพื้นที่อำเภอศรีบรรพตได้ไหลหลากลงสู่ฝายท่าแนะอย่างต่อเนื่อง ทางเจ้าหน้าที่ฝายท่าแนะก็ต้องพร่องน้ำภายในอ่างเก็บน้ำอย่างต่อเนื่องเช่นกัน ทำให้มวลน้ำไหลหลากลงสู่พื้นที่อำเภอควนขนุนเพิ่มมากขึ้น จนทำให้เกิดน้ำท่วมที่ราบลุ่มบริเวณริมลำคลองขยายวงกว้างกว่า 12 หมู่บ้าน 3 ตำบล 1 เทศบาล คือ ตำบลชะม่วง ตำบลควนขนุน ตำบลมะกอกเหนือ และเทศบาตำบลควนขนุน


  เบื้องต้นชาวบ้านได้รับความเดือนเกือบ 200 ครัวเรือน เส้นทางภายในหมู่บ้านถูกน้ำท่วมสูง อย่างเช่นบริเวณหมู่ที่ 7 และหมู่ที่ 8 ตำบลควนขนุน ซึ่งบ้านเรือนประชาชนส่วนใหญ่อาศัยอยู่ริมลำคลอง หวั่นกำแพงบ้านพังทลาย อย่างบ้านที่มีหญิงสูงอายุอาศัยภายในบ้านเพียง 2 คน และอีกหนึ่งคนว่าเป็นผู้ป่วยติดเตียง หากยังมีฝนตกหนักและปริมาณน้ำเพิ่มสูง


  ในขณะเดียวกัน น้ำที่ท่วมบ้านเรือนประชาชนและร้านค้าบริเวณตลาดควนขนุน และท่วมผิวจราจรถนนเส้นควนขนุน-ทะเลน้อย ระดับน้ำเพิ่มขึ้น เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลควนขนุน และเจ้าหน้าที่ทหารกองพัน ช.401 ค่ายอภัยบริรักษ์ จังหวัดพัทลุง เร่งนำกระสอบทรายอีกจำนวน 2,000 กระสอบ มาเสริมคันให้สูงขึ้นป้อวงกันมิให้น้ำไหลทะลักเข้าบ้านเรือนและร้านค้า และจากสภาพอากาศในช่วงบ่ายที่ผ่านมาทั้งอำเภอศรีบรรพต และอำเภอควนขนุน ฝนตกน้อยลง หากสภาพอากาศไม่มีฝนตกลงมาเพิ่มอีก คาดว่าน้ำท่วมบริเวณตลาดควนขนุนจะลดลงในช่วงเช้าของวันพรุ่งนี้ (5 ธ.ค.)


  นายวิรัตน์ ทิพย์สุขุม เจ้าของร้านค้าขายเครื่องมือเกษตรและสินค้าทางด้านการเกษตร กล่าวว่า ในช่วงเดือนพฤศจิกายนจนถึงสิ้นเดือนธันวาคมเป็นประจำทุกปีพื้นที่ตลาดควนขนุนบริเวณดังกล่าวจะถูกน้ำท่วมขังอย่างน้อย 3 ครั้ง สำหรับปีนี้น้ำท่วมเป็นครั้งแรก น้ำได้ไหลเข้าท่วมบริเวณภายในร้านและบนถนนตั้งแต่เวลา 02.00 น. โชคดีที่เจ้าของร้านค้าเกือบทุกร้านได้รับมือกับสถานการณ์น้ำท่วมไว้ล่วงหน้า เนื่องจากมีการประกาศเตือนภัยของเจ้าหน้าที่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ขุนแผนยังสะท้าน! เปิดใจ “อ.องค์ดำ โสฬส” หนุ่ม 8 เมีย เผย “ผมอยู่กันด้วยหัวใจ”
   04:32

   ขุนแผนยังสะท้าน! เปิดใจ “อ.องค์ดำ โสฬส” หนุ่ม 8 เมีย เผย “ผมอยู่กันด้วยหัวใจ”

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้ำท่วมพัทลุงอ.ควนขนุนฝนตกหนักน้ำล้นตลิ่งฝายท่าแนะตลาดควนขนุนพัทลุงข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 16 มกราคม 2565 เวลา 22:28 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์