ไลฟ์สไตล์
100 year

พรานเบ็ดช็อก นึกว่าได้ปลาใหญ่ ลากเข้ามากลายเป็นศพหนุ่มซึมเศร้า

ไทยรัฐออนไลน์4 ธ.ค. 2562 09:31 น.
SHARE


ชาวบ้านที่นครศรีธรรมราช ไปตกปลาริมคลอง มีของหนักติดเบ็ด นึกว่าปลาใหญ่ ที่ไหนได้ เป็นศพหนุ่มป่วยโรคซึมเศร้า ญาติไม่ติดใจ เชื่อไม่มีคนทำให้ตาย คาดเครียดกระโดดสะพานก่อนจมน้ำเป็นศพ 

เวลา 22.00 น.วันที่ 3 ธ.ค. ร.ต.ท.พุฒตาล เปลี่ยนเภท รอง สว.(สอบสวน) สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีเหตุชาวบ้านตกเบ็ดติดศพคนจมน้ำเสียชีวิต บริเวณริมคลองกลาย หมู่ 5 ต.สระแก้ว อ.ท่าศาลา จึงพร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน แพทย์เวร รพ.ท่าศาลา และหน่วยกู้ภัยสยามท่าศาลา ไปที่เกิดเหตุ

ข่าวแนะนำ

พบศพผู้เสียชีวิต ทราบชื่อนายธนชัย แสงกระจ่าง อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 124 หมู่ 8 ต.กลาย อ.ท่าศาลา สภาพศพจมน้ำเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 1 วัน ตรวจไม่พบบาดแผลจากการถูกทำร้ายตามร่างกาย ผู้ตายสวมเสื้อยืดคอกลมสีดำ นุ่งกางเกงยีนส์ขาวยาวสีน้ำเงิน มีดินโคลนติดตามเสื้อผ้าและลำตัวเต็มไปหมด

จากการสอบสวนทราบว่า มีชาวบ้านคนหนึ่งในพื้นที่ได้มาตกเบ็ดเพื่อจับปลาริมคลองกลาย บริเวณดังกล่าวแล้วคิดว่าตัวเองตกปลาตัวใหญ่ จึงพยายามลากขึ้นฝั่ง แต่เมื่อเห็นชัด ถึงกับผงะตกใจเมื่อพบว่าที่ลากเข้ามานั้นไม่ใช่ปลา แต่เป็นศพคนจมน้ำตาย จึงได้แจ้งตำรวจมาพลิกศพ

จากการสอบถาม นายเกลือน และนางวรรณา พ่อแม่ของผู้ตายให้การว่านายธนชัย ป่วยเป็นโรคซึมเศร้ามานานแล้ว และผู้ตายเคยเข้ารับการบำบัดฟื้นฟูเกี่ยวกับยาเสพติด ปัจจุบันยังต้องรับการรักษาที่โรงพยาบาล มีเอกสารเกี่ยวกับการรักษาของโรงพยาบาล หลายฉบับ เชื่อว่าสาเหตุการตาย เกิดจากการกระทำของผู้ตายเอง ไม่มีผู้ใดทำให้ตาย เมื่อญาติไม่ติดใจ จึงได้มอบศพให้ไปจัดการตามประเพณีต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตกปลาติดศพตกเบ็ดติดศพป่วยซึมเศร้าข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 07:09 น.