พรานเบ็ดช็อก นึกว่าได้ปลาใหญ่ ลากเข้ามากลายเป็นศพหนุ่มซึมเศร้า

ข่าว

  พรานเบ็ดช็อก นึกว่าได้ปลาใหญ่ ลากเข้ามากลายเป็นศพหนุ่มซึมเศร้า

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ธ.ค. 2562 09:31 น.


  ชาวบ้านที่นครศรีธรรมราช ไปตกปลาริมคลอง มีของหนักติดเบ็ด นึกว่าปลาใหญ่ ที่ไหนได้ เป็นศพหนุ่มป่วยโรคซึมเศร้า ญาติไม่ติดใจ เชื่อไม่มีคนทำให้ตาย คาดเครียดกระโดดสะพานก่อนจมน้ำเป็นศพ 

  เวลา 22.00 น.วันที่ 3 ธ.ค. ร.ต.ท.พุฒตาล เปลี่ยนเภท รอง สว.(สอบสวน) สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีเหตุชาวบ้านตกเบ็ดติดศพคนจมน้ำเสียชีวิต บริเวณริมคลองกลาย หมู่ 5 ต.สระแก้ว อ.ท่าศาลา จึงพร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน แพทย์เวร รพ.ท่าศาลา และหน่วยกู้ภัยสยามท่าศาลา ไปที่เกิดเหตุ

  พบศพผู้เสียชีวิต ทราบชื่อนายธนชัย แสงกระจ่าง อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 124 หมู่ 8 ต.กลาย อ.ท่าศาลา สภาพศพจมน้ำเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 1 วัน ตรวจไม่พบบาดแผลจากการถูกทำร้ายตามร่างกาย ผู้ตายสวมเสื้อยืดคอกลมสีดำ นุ่งกางเกงยีนส์ขาวยาวสีน้ำเงิน มีดินโคลนติดตามเสื้อผ้าและลำตัวเต็มไปหมด

  จากการสอบสวนทราบว่า มีชาวบ้านคนหนึ่งในพื้นที่ได้มาตกเบ็ดเพื่อจับปลาริมคลองกลาย บริเวณดังกล่าวแล้วคิดว่าตัวเองตกปลาตัวใหญ่ จึงพยายามลากขึ้นฝั่ง แต่เมื่อเห็นชัด ถึงกับผงะตกใจเมื่อพบว่าที่ลากเข้ามานั้นไม่ใช่ปลา แต่เป็นศพคนจมน้ำตาย จึงได้แจ้งตำรวจมาพลิกศพ

  จากการสอบถาม นายเกลือน และนางวรรณา พ่อแม่ของผู้ตายให้การว่านายธนชัย ป่วยเป็นโรคซึมเศร้ามานานแล้ว และผู้ตายเคยเข้ารับการบำบัดฟื้นฟูเกี่ยวกับยาเสพติด ปัจจุบันยังต้องรับการรักษาที่โรงพยาบาล มีเอกสารเกี่ยวกับการรักษาของโรงพยาบาล หลายฉบับ เชื่อว่าสาเหตุการตาย เกิดจากการกระทำของผู้ตายเอง ไม่มีผู้ใดทำให้ตาย เมื่อญาติไม่ติดใจ จึงได้มอบศพให้ไปจัดการตามประเพณีต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ฮาวอาร์ยู? ลุงตู่ VS. ม้าซาอุ ถามม้าสบายดีมั้ย คำตอบที่ได้… ม้างับมือ
  03:47

  ฮาวอาร์ยู? ลุงตู่ VS. ม้าซาอุ ถามม้าสบายดีมั้ย คำตอบที่ได้… ม้างับมือ

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตกปลาติดศพตกเบ็ดติดศพป่วยซึมเศร้าข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 18:27 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์