พี่สาวหนุ่มซึมเศร้าลาโลกในบ้านคนอื่น เสียใจไม่ได้ดูแลดีพอ รับติดคาในใจ

ข่าว

  พี่สาวหนุ่มซึมเศร้าลาโลกในบ้านคนอื่น เสียใจไม่ได้ดูแลดีพอ รับติดคาในใจ

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ธ.ค. 2562 20:40 น.

  พี่สาวหนุ่มใหญ่ที่แขวนคอลาโลกในบ้านเก่าของน้า จนทำเจ้าของใหม่ช็อก เผยน้องชายป่วยซึมเศร้า เสียใจและยังคาใจที่ไม่ได้พาน้องไปพบแพทย์รักษาอย่างถูกต้อง ขณะที่จะฌาปนกิจวันที่ 7 ธ.ค.นี้

  จากกรณี เมื่อเวลา 17.05 น.วันที่ 2 ธ.ค.62 ร.ต.อ.ชัยชนะ คล้ายปักษี รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี รับแจ้งพบศพผู้เสียชีวิตด้วยการผูกคอ ที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ต.บางกุ้ง อ.เมืองสุราษฎร์ธานี จากการตรวจสอบพบว่าก่อนหน้านั้น เคยเป็นบ้านของน้า ที่ขายให้ชาว จ.นครศรีธรรมราช เมื่อต้นปีที่ผ่านมา โดยผู้เสียชีวิตคือ นายธรรมโรจน์ สิริอภิวันท์ อายุ 54 ปี ชาวบ้าน หมู่ที่ 1 ต.มะขามเตี้ย อ.เมืองสุราษฎร์ธานี สภาพนุ่งกางเกงขาสั้น เสื้อโปโลแขนสั้นสีม่วง ใช้ผ้าขนหนูฉีกผูกคอกับราวบันได ไม่พบบาดแผล ส่วนบ้านปิดล็อกสนิท และพบรถ จยย.ฮอนด้า คลิก สีดำแดง ทะเบียน กทน 343 สุราษฎร์ธานี จอดหน้าบ้าน ทำให้เจ้าของคนใหม่ช็อกมากเพราะซื้อมาปีกว่ายังไม่ได้ย้ายเข้าไปอยู่ ส่วนญาติไม่ติดใจ เนื่องจากผู้ตายป่วยเป็นโรคซึมเศร้า

  ล่าสุด บ่ายวันที่ 3 ธ.ค.ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่วัดสามัคคีผดุงพันธ์ ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี สถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพ นายธรรมโรจน์ สิริอภิวันท์ เป็นบรรยากาศช่วงพิธีรดน้ำศพ มีครอบครัวและญาติมาร่วมแสดงความอาลัย ซึ่งจะตั้งบำเพ็ญกุศลศพ จำนวน 4 คืน และฌาปนกิจวันเสาร์ที่ 7 ธ.ค. โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า

  นางขนิษฐา ชูทอง พี่สาวผู้ตาย อายุ 56 ปี กล่าวว่า โดยปกติแล้ว น้องชายมีบุคลิกร่าเริง ยิ้มแย้มแจ่มใส หลังจากที่ป่วยทางโรคซึมเศร้าซึ่งเคยไปรักษาที่โรงพยาบาลรามาฯ และหายเมื่อ 2-3 ปีก่อน และเลือกบำบัดด้านสภาวะจิตใจด้วยตนเอง แต่ระยะ 2-3 วันที่ผ่านมา ทางน้องชายได้บอกกับภรรยาว่านอนไม่หลับ และลักษณะกังวลถึงขั้นหอบผ้าห่มเดินขึ้นลงบ้าน ซึ่งตนเองไม่ได้นิ่งนอนใจ สอบถามว่าสบายดีไหม มีอะไรไม่สบายใจหรือเปล่า ซึ่งน้องชายบอกว่าสบายดี และเมื่อวันที่ 1 ที่ผ่านมา ตนเองพร้อมครอบครัวน้องชายได้พาน้องชายไปเที่ยวที่ จ.ชุมพร เพื่อผ่อนคลาย

  "เมื่อมาถึงวันนี้ ตนเองรู้สึกเสียใจ ติดค้างในใจ ว่าทำไมแทนที่จะพาไปผ่อนคลาย หรือเชื่อน้องชายว่าสามารถบำบัดรักษาตามวิถีทางตนเอง ทำไมตนเองไม่พาน้องชายไปรับการรักษาทางการแพทย์ ซึ่งความสำคัญของผู้ที่ป่วยด้วยโรคหรือทางจิต ต้องพบแพทย์ได้รับการรักษาที่ถูกต้อง และต้องเห็นความสำคัญพาไปทันที และหากวันนี้บอกน้องชายได้ ในส่วนความรู้สึกลึกๆ ที่น้องชายเคยบอกว่า ถ้าพบเห็นผู้ป่วยให้พาไปรักษา ถ้าเลือกได้ พี่จะพาน้องชายไปรักษา จะไม่ใช้แค่คำว่า ไป อย่างเดียว ซึ่งมันติดค้างในใจไปอีกนาน" พี่สาวผู้ตาย กล่าว


  ในเรื่องความเชื่อนั้น เมื่อ 10 ปีก่อนนี้เคยบนบวช ไว้กับแม่ว่า หากหายจากโรคซึมเศร้าซึ่งไปรักษาที่โรงพยาบาลรามาธิบดี จะบวชพระให้ และเมื่อรู้สึกว่าหายแล้วกว่า 3 ปี ยังไม่บวช ซึ่งเมื่อมาระยะหลัง เหมือนมีอาการโรคซึมเศร้ากลับมาอีก ทางตนเอง ในฐานะที่เป็นพี่สาว แทนแม่ที่เสียชีวิตกำลังจะพูดคุยให้บวชแก้บน แต่ให้รักษาตนเองให้ดีขึ้นก่อน แต่ปรากฏว่า มาเกิดเสียชีวิตก่อน

  นอกจากนั้น ก่อนนี้น้องสาวซึ่งเป็นญาติกันได้ฝันว่าอยู่ในอุโมงค์ ทั้งหมดเหมือนคนที่อยู่ในอุโมงค์เป็นคนที่เสียชีวิตไปแล้ว ยกเว้นน้องสาว และน้องชายคือ ผู้ตาย และอีกคืนติดกันก็ฝันคล้ายลักษณะเดิม และคืนที่ 3 ก็ฝันอีก ซึ่งไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นกับนายธรรมโรจน์ น้องชายตนเอง และเพิ่งมาเล่าให้ฟังหลังเกิดเหตุ ซึ่งตนเองรู้สึกเสียใจมาก ไม่คิดว่าจะมีเหตุการณ์เกิดขึ้น ซึ่งก่อนหน้านี้สามีตนเองก็เสียชีวิต โดยมีลางบอกเหตุรูปถ่ายตกหล่นลงพื้น และพูดนั่งรถฟังเพลงและบอกว่าชอบเพลงดังกล่าวมากหากตายไปอย่าลืมเปิดให้เมื่อเสียชีวิต และก็เสียชีวิตในที่สุด

  สำหรับนายธรรมโรจน์ สิริอภิวันท์ เดิมมีอาชีพเป็นช่างศิลป์ และเป็นผู้แต่งเพลงต่างๆ หลายเพลง เช่น เพลงพระคุณพ่อหลวง ไตรรงค์ธงไทย ที่ขับร้องโดย ซี ธัญญามาศด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  รถชะลอให้คนข้ามพ้นทางม้าลาย แต่กระบะตามหลังรีบจัด บีบแตรไล่
  03:00

  รถชะลอให้คนข้ามพ้นทางม้าลาย แต่กระบะตามหลังรีบจัด บีบแตรไล่

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ธรรมโรจน์ สิริอภิวันท์ผูกคอลาโลกสุราษฎร์ธานีโรคซึมเศร้าหลานเจ้าของเก่าข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 26 มกราคม 2565 เวลา 18:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์