สมุย คลื่นลมแรงซัดชายหาด โรงแรมปักธงแดง เตือนห้ามเล่นน้ำ

ข่าว

  สมุย คลื่นลมแรงซัดชายหาด โรงแรมปักธงแดง เตือนห้ามเล่นน้ำ

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ธ.ค. 2562 14:46 น.

  เกาะสมุยหน้ามรสุม คลื่นในทะเลมีกำลังแรง ซัดเข้าชายหาด ผู้ประกอบการโรงแรม ปักธงแดง เตือนนักท่องเที่ยวห้ามลงเล่นน้ำ เรือเล็กงดออกจากฝั่ง

  เวลา 12.30 น. วันที่ 3 ธ.ค.62 สภาพคลื่นลมในทะเลริมชายหาดเฉวง ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ยังคงมีกำลังแรงในวันนี้ โดยตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่าน บริเวณตลอดแนวชายหาดเฉวง ซึ่งเป็นชายหาดที่มีความสวยงามของเกาะสมุย และเป็นที่นิยมชมชอบของนักท่องเที่ยว มีคลื่นซัดเข้ามายังชายหาด โดยขนาดความสูงของคลื่น 1-2 เมตร กระทบแนวกำลังกันคลื่น ที่ทางผู้ประกอบสร้างไว้ป้องกันคลื่นหน้าโรงแรม จนทำให้บริเวณร้านอาหารของโรมแรมที่ตั้งอยู่ริมหาดบางแห่ง ไม่สามารถให้บริการนักท่องเที่ยวได้ เนื่องจากคลื่นมีกำลังแรง บวกกับวันนี้มีน้ำหนุนสูง ซึ่งผู้ประกอบการต้องนำธงแดงมาปักไว้ตลอดแนวชายหาด ไม่ให้นักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำในระยะนี้

  นายพิเชษฐ์ สุดเดือน ผอ.สำนักงานเจ้าท่าสาขาเกาะสมุย เปิดเผยว่า เนื่องจากในช่วงนี้คลื่นลมในทะเลมีกำลังแรงในพื้นที่อ่าวไทย ทางสำนักงานเจ้าท่าสาขาเกาะสมุย ได้ทำหนังสือถึงผู้ประกอบการเรือโดยสารทั้งขนาดใหญ่และขนาดกลาง ที่ให้บริการรับผู้โดยสาร เช่นบริษัทเรือโดยสารเฟอร์รี่ ทั้ง 2 ท่าเรือ ที่ยังสามารถให้บริการรับส่งผู้โดยสารได้ตามปกติอยู่ในขณะนี้ ให้ใช้ความระมัดระวังในการเดินเรือในระยะนี้ รวมถึงเรือโดยสารขนาดกลาง ส่วนเรือประมงขนาดเล็ก หรือเรือหางยาว ซึ่งเป็นเรือประมงพื้นบ้าน ควรงดออกจากฝั่งในระยะนี้

  นอกจากนี้ ยังให้ชาวเรือติดตามการแจ้งเตือนจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด ก่อนออกเดินทางทุกครั้ง

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   แค่บังเอิญผ่าน! จับหนุ่มรถเหลือง คึกยิงปืนหน้าโรงพัก อ้างมีเรื่องเครียด
   04:59

   แค่บังเอิญผ่าน! จับหนุ่มรถเหลือง คึกยิงปืนหน้าโรงพัก อ้างมีเรื่องเครียด

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คลื่นลมแรงสมุย คลื่นลมแรงคลื่นซัดฝั่งปักธงแดงลมมรสุมข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 16 มกราคม 2565 เวลา 15:10 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์