ไลฟ์สไตล์
100 year

ระทึก! คนไข้เครียดปีนสะพานลอย พ่อต้องบึ่งมากล่อม จึงยอมลงโดยดี

ไทยรัฐออนไลน์3 ธ.ค. 2562 03:41 น.
SHARE

คนไข้จิตเวชคลั่ง ปีนสะพานลอยขู่ฆ่าตัวตายหน้า รพ.กระบี่ ร้องจะพบพ่อ จนท.ต้องพาพ่อมากล่อมจนยอมสงบ คาดน่าจะมีอาการเครียดบวกกับอาการป่วยทางจิตกำเริบ จึงหนีออกมาจากห้องพักผู้ป่วย แล้วมาก่อเหตุดังกล่าว...

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 3 ธ.ค. ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองกระบี่ รับแจ้งจาก รพ.กระบี่ ว่ามีผู้ป่วยของโรงพยาบาล ขึ้นไปบนสะพานลอยถนนอุตรกิจ เขตเทศบาลเมืองกระบี่ บริเวณหน้าโรงพยาบาล ขู่จะกระโดดฆ่าตัวตาย หลังรับแจ้ง ตำรวจสายตรวจเร่งเข้าไปควบคุมสถานการณ์ ประสานกู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา มาช่วยกันเจรจาเกลี้ยกล่อม

ข่าวแนะนำ

บนสะพานลอยที่เกิดเหตุ พบผู้ป่วยชายทราบชื่อคือ นายอนุรักษ์ เพชรคง อายุประมาณ 30 ปี เป็นผู้ป่วยอาการทางจิต ปีนขึ้นไปนั่งอยู่บนขอบสะพานด้วยอาการหวาดระแวงเกรงจะมีคนมาทำร้าย พร้อมกันตะโกนต่อว่าเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลอยู่ตลอดเวลา โดยมีเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาล คนไข้ที่มาโรงพยาบาล มายืนลุ้นระทึกอยู่ข้างทาง ตำรวจต้องปิดกั้นพื้นที่ไม่ให้ประชาชนเข้าไปใกล้ ผู้ก่อเหตุรายดังกล่าวตะโกนอยู่เป็นระยะว่าเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล ดูแลตัวเองไม่ดี จะขอตายเพื่อประชด เจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัย ต้องช่วยกันตะโกนเกลี้ยกล่อมอยู่เป็นเวลานาน ผู้ก่อเหตุรายดังกล่าวก็ยังไม่ยอมลงมา พร้อมทั้งเอาเชือกผูกป้ายโฆษณา มาผูกเข้ากับคอของตัวเอง ขู่จะกระโดดฆ่าตัวตาย เจ้าหน้าที่เกลี้ยกล่อมอยู่นานประมาณ 1 ชม. ผู้ก่อเหตุรายดังกล่าว ก็ร้องขอว่าอยากพบกับพ่อ กู้ภัยจึงเร่งไปรับตัวพ่อของผู้ก่อเหตุมาจากบ้านพักใกล้กับวัดถ้ำเสือวิปัสสนา ต.กระบี่น้อย มาช่วยกันเจรจา

โดยหลังจากพ่อของผู้ก่อเหตุมาถึง ก็ขอขึ้นไปเจรจาพูดคุยกันข้างบน เจ้าตัวยอมให้พ่อขึ้นไปเพียงลำพัง มีการพูดคุยกันอยู่นานประมาณ 20 นาที พ่อของผู้ก่อเหตุจึงขอเจ้าหน้าที่พยาบาล ขึ้นมาช่วยกันดูอาการ และนำตัวลงมาได้สำเร็จ ทามกลางความโล่งใจของคนที่มายืนลุ้น ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะช่วยกันนำตัวเข้าไปนอนพักรักษาอาการที่ตึกศัลยกรรมชาย โดยมีเจ้าหน้าที่คอยเฝ้าดูอย่างใกล้ชิด เบื้องต้นคาดว่าผู้ก่อเหตุ น่าจะมีอาการเครียด เพราะต้องมานอนพักที่โรงพยาบาลเป็นเวลานาน บวกกับอาการป่วยทางจิตกำเริบ จึงหนีออกมาจากห้องพักผู้ป่วย แล้วมาก่อเหตุดังกล่าว ซึ่งทางโรงพยาบาล จะนำตัวเข้ารับการรักษาอาการป่วยอีกระยะ ก่อนจะอนุญาตให้กลับบ้าน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คนไข้ป่วยจิตเวชขู่โดดสะพานลอยหน้ารพ.กระบี่พ่อกล่อมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 18:20 น.