เรือสำราญชนโขดหินเกยตื้นเกาะปิดะนอก ทร.ภ.3 เข้าช่วย นทท.รอดตาย

ข่าว

เรือสำราญชนโขดหินเกยตื้นเกาะปิดะนอก ทร.ภ.3 เข้าช่วย นทท.รอดตาย

ไทยรัฐออนไลน์

25 พ.ย. 2562 09:22 น.

ทัพเรือภาค 3 เข้าช่วยเรือสำราญชนหินโสโครกเกยตื้นบริเวณใกล้เกาะปิดะนอก ห่างจากฝั่งประมาณ 12 ไมล์ทะเล จ.กระบี่ นักท่องเที่ยวกว่า 100 คนปลอดภัย โดยเรือหลวงศรีราชาได้นำเรือดังกล่าวเข้าฝั่งท่าเรือน้ำลึกภูเก็ตได้ปลอดภัย

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 25 พ.ย.62 จนท.ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว จ.กระบี่ รับแจ้งเหตุจากเรือประมงของชาวบ้าน จ.กระบี่ รายหนึ่ง ว่าพบเรือใหญ่ ลักษณะน่าจะเป็นเรือสำราญ ชนเกยเข้ากับโขดหินโสโครกแนวปิดะนอก บริเวณใกล้เกาะปิดะนอก ห่างไปจากฝั่ง ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ ประมาณ 12 ไมล์ทะเล โดยเรือลำดังกล่าวจอดในสภาพตะแคงเกยอยู่กับโขดหิน ซึ่งเบื้องต้นรับแจ้งจากลูกเรือว่ามีน้ำเข้าบริเวณใต้ท้องเรือ ส่วนผู้โดยสารบนเรือยังไม่ทราบแน่ชัดว่ามีจำนวนเท่าไหร่ คาดว่ามีไม่ต่ำกว่า 100 คน

หลังรับแจ้ง จนท.จึงเร่งตรวจสอบข้อมูล โดยเบื้องต้นยังไม่มีรายงานผู้ได้รับอันตรายใดๆ ส่วนทางกัปตันเรือลำดังกล่าวได้ประสานขอความช่วยเหลือไปยังหน่วยรักษาความปลอดภัยทางทะเล กองทัพเรือภาคที่ 3 ส่งเรือหลวงศรีราชามาช่วยลากเรือลำดังกล่าวออกจากแนวหินโสโครกได้สำเร็จ พบสภาพท้องเรือด้านหน้าได้รับความเสียหาย แต่ยังสามารถวิ่งต่อไปได้ เรือหลวงศรีราชาจึงวิ่งประคองไปส่งยังท่าเรือน้ำลึก จ.ภูเก็ต จนปลอดภัย ส่วนสาเหตุทาง จนท.จะสอบถามจากกัปตันเรืออีกครั้ง

จากการสอบถามผู้ประสบเหตุ ทราบว่า ขณะที่เรือประมงของชาวบ้านกำลังออกทำประมงบริเวณดังกล่าว พบเรือสำราญชนกับโขดหินบริเวณใกล้เกาะปิดะ ซึ่งอยู่ทางทิศตะวันออกของเกาะพีพีเล ห่างไปจากเกาะพีพีเล ประมาณ 3 ไมล์ทะเล จึงได้เข้าไปสอบถามเพื่อจะให้ความช่วยเหลือ แต่ทางลูกเรือแจ้งว่า ได้ประสานทางทหารเรือไปแล้ว กำลังเข้ามาช่วยเหลือ ช่วงหัวเรือได้รับความเสียหาย และมีน้ำไหลเข้าลำเรือ แต่พอทราบว่าทางทหารเรือกำลังมาช่วยเหลือ และทุกคนบนเรือปลอดภัย จึงเดินทางกลับออกมา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทัพเรือภาค 3เรือสำราญเกยตื้นเรือชนหินเกยตื้นเกาะปิดะนอกเรือหลวงศรีราชากระบี่ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 09:46 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์