ข่าว
100 year

จนท.ระดมหา สาวแฝดพิการทางสมอง ถูกล่อลวงจากบ้าน 3 วัน หายลึกลับในป่า

ไทยรัฐฉบับพิมพ์23 พ.ย. 2562 00:36 น.
SHARE

เจ้าหน้าที่ระดมค้นหา สาวแฝดพิการทางสมอง ถูกลักพาตัวเข้าป่า นาน 3 วัน ล่าสุดยังหาไม่เจอ หมอดูทักยังมีชีวิตอยู่ บอกคนพาไปมีอาคม ทำพิธีปิดป่าบังตาไว้ ปล่อยทิ้งใต้โคนต้นไม้ใหญ่ 

เมื่อวันที่ 22 พ.ย.62 น.ส.ชลิสา ชลชลา ปลัดฝ่ายความมั่นคง อ.เมือง จ.ชุมพร และ พ.ต.ต.ชนะภัย บุนนาค สวป.สภ.เมืองชุมพร พร้อมกำลัง ตชด.41., อส., ตำรวจ, ทหาร, อป.พร., ผู้นำชุมชน, นักประดาน้ำหน่วยกู้ภัยสายชลมูลนิธิชุมพร และชาวบ้านกว่า 100 คน ได้ออกตามหา หญิงสาวฝาแฝด อายุ 36 ปี พิการทางสมอง ซึ่งถูกคนล่อลวงเข้าไปในป่า  

ด้าน น.ส.ชลิสา ปลัดฝ่ายความมั่นคง อ.เมืองชุมพร กล่าวว่า ได้รับแจ้งมีบุคคลสูญหายตั้งแต่ช่วงบ่ายวันที่ 20 พ.ย.ที่ผ่านมา เป็นหญิงสาวฝาแฝด ป่วยพิการทางสมอง แต่ยังสามารถพูดคุยรู้เรื่อง ช่วงเกิดเหตุตอนบ่ายผู้ปกครองออกไปรับหลานที่โรงเรียน ปล่อยให้ฝาแฝดทั้ง 2 คนอยู่บ้าน เมื่อรับหลานกลับมาเห็นลูกสาวฝาแฝดผู้น้องหายตัวไป พอสอบถามฝาแฝดผู้พี่ก็บอกว่า ขณะนั่งอยู่หน้าบ้านมีผู้ชายซึ่งเป็นคนในหมู่บ้าน ที่รู้จักกันมาหาแล้วจับมือน้องดึงไปทางหลังบ้าน ซึ่งเป็นสวนยางพาราและป่าเขา โดยเจ้าหน้าที่ได้ออกตามหามา 3 วันแล้ว แต่ก็ยังไม่เจอ

น.ส.ชลิสา กล่าวต่อว่า ส่วนผู้ต้องสงสัยที่พาไปนั้น ตำรวจได้นำตัวมาสอบปากคำแล้ว แต่ให้การว่าไม่รู้เห็นกับการหายตัวไปแต่อย่างใด ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังอยู่ระหว่างการสอบสวนหาพยานหลักฐานอื่นๆอยู่ อย่างไรก็ตามที่ผ่านมาได้ระดมกำลังค้นหามา 2 วัน 2 คืนแล้ว แต่ก็ยังไม่เจอตัว วันนี้เป็นวันที่ 3 มีชาวบ้านมาเล่าให้ผู้ปกครองฟังว่า หญิงสาวได้มาเข้าฝันบอกว่าถูกฆ่าผ่าท้อง ก่อนนำศพไปถ่วงน้ำเพื่อไม่ให้ศพลอย ดังนั้นเพื่อความสบายใจของผู้ปกครองและญาติๆ ตนจึงประสานไปยังชุดประดาน้ำช่วยออกค้นหาตามสระและหนองน้ำต่างๆ  และป่าเขาบริเวณใกล้เคียงก็ยังไม่พบ จึงถอนกำลังบางส่วนออกจากพื้นที่ก่อน เนื่องจากมีภารกิจอื่นและจะวางแผนค้นหาใหม่อีกครั้งต่อไป

ด้าน นายวัณโณ พิกุลทอง ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 เปิดเผยว่า หลังจากค้นหามา 3 วันแล้ว จึงไปหาหมอดูซึ่งเป็นแม่ชี เห็นตนก็ถามเลยว่ามาเรื่องคนหายเป็นผู้หญิงไม่สมประกอบใช่หรือไม่ ทั้งๆที่ตนยังไม่ทันจะพูดอะไรเลย โดยหมอดูบอกว่ามีผู้ชายพาไปปล่อยไว้ที่โคนต้นไม้ใหญ่ ซึ่งคนพาไปมีวิชาอาคมเกี่ยวกับป่าเขา ได้ทำพิธีปิดป่าไว้ไม่ให้ใครมองเห็น และหมอดูได้ให้ตนนำธูปเทียนไปทำพิธีเปิดป่า โดยบอกว่าหญิงสาวยังไม่ตายยังอยู่ที่โคนต้นไม้ใหญ่ แต่เรามองไม่เห็นเอง เพราะมีคนทำพิธีปิดป่าไว้ ซึ่งตนก็ได้ทำพิธีตามที่แม่ชีดังกล่าวบอก ก่อนออกค้นหาอีกที แต่ก็ยังไม่เจอ

ด้าน แม่หญิงสาว เล่าทั้งน้ำตาว่า ตนมีลูก 3 คน คนโตเป็นผู้ชายทำงานอยู่ต่างจังหวัด ตนอยู่กับลูกสาวฝาแฝดและหลานอีก 1 คน ช่วงเกิดเหตุเวลาประมาณ 15.30 น. ตนขับรถจักรยานยนต์ออกไปรับหลานที่โรงเรียนในหมู่บ้าน หลังกลับมาถึงบ้านเจอแฝดผู้พี่ นั่งร้องไห้โฮบอกว่า มีผู้ชายเป็นเพื่อนบ้านที่รู้จัก มาจับมือน้องสาวก่อนดึงไปทางหลังบ้าน แล้วหายไปไม่กลับมา เมื่อตนและญาติๆออกตามหาก็ไม่เจอตัว จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ออกตามหาจนถึงวันนี้ เป็นเวลา 3 วันแล้ว ตนไปหาหมอดูในจังหวัดที่ว่าเก่งมาหลายคนแล้ว ก็บอกมาให้ตนทำพิธีต่างๆตนก็ทำแล้ว แต่ก็ยังหาไม่เจอ

แม่หญิงสาว เล่าต่อว่า ลูกสาวฝาแฝดทั้งคู่เป็นคนพิการทางสมองพูดจาช้า แต่พูดคุยรู้เรื่องทุกอย่าง ช่วยเหลือตัวเองได้ รู้จักชื่อจำเพื่อนบ้านได้ทุกคน ที่ผ่านมาลูกสาวทั้ง 2 คน ไม่เคยออกจากบ้านไปไหนเพียงลำพังคนเดียว ถ้าจะไปก็ต้องมีตนไปด้วยทุกครั้ง จึงอยากให้คนที่พาลูกสาวไป พากลับมาส่งด้วย และหากมีการลักพาตัวไปตามที่ลูกสาวแฝดผู้พี่บอกจริง ก็อยากให้ตำรวจช่วยเหลือด้วย เพราะตนสงสารลูกมาก ตั้งแต่เกิดมาเรายังไม่เคยห่างจากกันไปไหนนานๆเลย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คนหายหลงป่าหายออกจากบ้านสาวหายจากบ้านสาวถูกล่อลวงข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้