ข่าว
100 year

ยึดยาบ้าเกือบ 2 ล้านเม็ด ทิ้งในโกดังที่นราธิวาส คาดแก๊งค้าข้ามชาติ

ไทยรัฐออนไลน์21 พ.ย. 2562 21:47 น.
SHARE


รอง ผบช.ภ.9 แถลงจับยาบ้าลอตใหญ่ เกือบ2ล้านเม็ด ถูกทิ้งไว้ในโกดังที่นราธิวาส ส่วนเจ้าของล่องหน หลังเครือข่ายถูกรวบ พบใช้หลักฐานปลอมซื้อซิม ติดต่อค้ายาข้ามชาติ

วันที่ 21 พ.ย. ที่หน้ากองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธร จ.นราธิวาส พล.ต.ต.ดุษฎี ชูสังกิจ รอง ผบช.ภ. 9 พล.ต.ต.นรินทร์ บูสะมัญ ผบก.ภ.จว.นราธิวาส พล.ต.ต.จิระวัฒน์ พยุงธรรม ผบก.ภ.จว.ปัตตานี นายธรรมรงค์ คงวัดใหม่ รอง ผวจ.นราธิวาส และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมแถลงข่าวการตรวจยึดยาบ้า จำนวน1,982,000 เม็ด จากโกดังเลขที่ 15 ซอยพัทลุง ถ.สุริยะประดิษฐ์ ต.บางนาค อ.เมือง จ.นราธิวาส และตรวจยึดใบกระท่อมสด จำนวน 1,786 มัด รวมน้ำหนัก 320 ก.ก. ซึ่งตรวจยึดทั้ง 2 รายการในช่วงเวลา 00.30 น.วันที่ 21 พ.ย. 62

พล.ต.ต.ดุษฎี ชูสังกิจ รอง ผบช.ภ. 9 เปิดเผยว่า สำหรับยาบ้าดังกล่าว เจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดจากการขยายผลจับกุมนายมานิตย์ ปรางจันทร์ ชาว จ.พัทลุง ที่จับกุมพร้อมยาบ้า จำนวน 600,000 เม็ด ในช่วงวันที่ 14 พ.ย. 62 ที่ผ่านมา พร้อมสืบทราบว่ายาบ้าลอตนี้ยังคงหลงเหลืออยู่จำนวนหนึ่ง  และจะมีการนำส่งให้กับเอเย่นต์ โดยเจ้าหน้าที่ได้สืบทราบว่า ซุกซ่อนอยู่ภายในโกดังดังกล่าว จึงเป็นที่มาของการตรวจยึด และจากการขยายผล พบว่ามีการใช้พลาสปอร์ตปลอมไปซื้อซิมโทรศัพท์ มาใช้ในการประสานงาน การค้ายาเสพติด ซึ่งทั้ง 2 หมายเลขที่เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ พบว่าเจ้าของได้ปิดโทรศัพท์

อย่างไรก็ตาม การจับกุมยาเสพติดลอตใหญ่ทุกครั้ง มักเกิดเหตุร้ายขึ้นในพื้นที่เหมือนลักษณะมีการตอบโต้การจับกุมของเจ้าหน้าที่ จึงได้มีการสั่งกำชับเป็นพิเศษไปในทุกพื้นที่ ให้เจ้าหน้าที่เพิ่มความเข้มในการปฏิบัติหน้าที่ และเพิ่มความเข้มงวดในการตรวจสอบบุคคล เพื่อเป็นมาตรการในการป้องกันเหตุร้าย ไม่ให้เกิดขึ้น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยึดยาบ้าทิ้งยาบ้าแก๊งค้ายาเสพติดข้ามชาติยาบ้า นราธิวาสข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้