กีฬา
100 year

แฉอาคารถล่ม 7 ศพ ดื้อสร้างต่อ เทศบาลฯสั่งห้าม พบไม่ได้ขออนุญาต

ไทยรัฐออนไลน์21 พ.ย. 2562 18:56 น.
SHARE

นายกเทศมนตรี พื้นที่อาคารกำลังก่อสร้างถล่ม อ.ถลาง ภูเก็ต เสียชีวิต 7 ศพ ยันก่อสร้างไม่ได้มาตรฐาน ไม่ได้ขออนุญาต เพิ่งสั่งระงับไป แต่ยังฝ่าฝืนสร้างต่อจนถล่มลงมา เผยพื้นที่เป็นท่าทรายเก่า เจ้าของเปลี่ยนมาทำปั๊มน้ำมัน 

จากเหตุอาคารกำลังก่อสร้างเป็นสำนักงานปั๊มน้ำมัน ในพื้นที่หมู่ 1 ตำบลศรีสุนทร  อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ถล่มลงมาทับคนงานเสียชีวิต 7 ราย และบาดเจ็บ 2 ราย เหตุเกิด 12.50 น. วันที่ 21 พ.ย. มีการระดมเจ้าหน้าที่และเครื่องจักรเข้ารื้อแผ่นคอนกรีตขนาดใหญ่ที่พังลงมาทับร่างคนงาน จนกระทั่งเย็น ยังไม่สามารถนำศพผู้เสียชีวิต ออกมาได้ทั้งหมด

ล่าสุด นายวรวุฒิ ทรงยศ นายกเทศมนตรีตำบลศรีสุนทร กล่าวว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า การก่อสร้างอาคารดังกล่าวนั้นไม่ได้มาตรฐาน และไม่ได้ขออนุญาตการก่อสร้างอาคารตาม พ.ร.บ.ควบคุมอาคารจากเทศบาลแต่อย่างใด ซึ่งทางเทศบาลได้มีการสั่งระงับการก่อสร้างไปแล้วเมื่อวันที่ 6 พ.ย.ที่ผ่านมา แต่ยังคงฝ่าฝืนจนกระทั่งเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น

ทั้งนี้ ฝากเตือนผู้ประกอบการที่จะก่อสร้างอาคาร ต้องมีการยื่นขออนุญาตให้ถูกต้องและให้มีวิศวกรรับรองแบบที่ถูกต้อง เพื่อไม่เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ขึ้นอีก เบื้องต้นทราบว่าพื้นที่ตรงนี้ได้มีการประสานมายังเทศบาลเพื่อที่จะก่อสร้างปั๊มน้ำมัน และอยู่ระหว่างการประสานเรื่องพลังงาน เรื่องสิ่งแวดล้อม และการก่อสร้างอาคาร แต่มาเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นเสียก่อน ส่วนอาคารหลังที่พังน่าจะก่อสร้างเป็นออฟฟิศหรือบ้านพักคนงาน ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวก่อนหน้านี้ได้ทำธุรกิจท่าทรายและได้เลิกกิจการไป เตรียมเปลี่ยนเป็นกิจการปั๊มน้ำมัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อาคารถล่มตึกถล่มอาคารถล่ม ภูเก็ตอาคารถล่ม ตาย7ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้