ไลฟ์สไตล์
100 year

แสนสงสาร สุนัขสาว "บางแก้ว" ตกรถ ออกมาชะเง้อรอเจ้าของทุกวัน

ไทยรัฐออนไลน์20 พ.ย. 2562 19:46 น.
SHARE

สุนัขสาว สีขาว ขนปุย นิสัยดี ตกจากรถอยู่ริมถนนที่ อ.บางกล่ำ จ.สงขลา เป็นพันธุ์บางแก้ว สองพี่น้องเลี้ยงไว้ ให้ข้าวให้น้ำ พร้อมประกาศหาเจ้าของมารับ บอกมันจะออกมาชะเง้อรอ มองตามรถสีขาวที่ถนนทุกวัน 


วันที่ 20 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายางานว่า มีสุนัขพลัดตกจากรถ และทุกวันจะออกมายืนชะเง้อ เฝ้ารอเจ้าของมารับ อยู่บริเวณริมถนนเส้นทางเข้าอ.บางกล่ำ พื้นที่หมู่ 17 ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา เป็นสุนัขเพศเมียพันธุ์บางแก้วสีขาวขนปุยน่ารักมาก ค่อนข้างเชื่อง ไม่ดุ คาดว่าได้รับการเลี้ยงดู และฝึกจากเจ้าของเป็นอย่างดี แต่สภาพเนื้อตัวมันขณะนี้ขนเริ่มเปรอะเปื้อนเพราะต้องนอนกลางดินกินกลางทราย แต่ยังดีที่มีผู้ใจบุญซึ่งเป็นชาวบ้านที่อยู่ในบริเวณนั้น คือ น.ส.ชญาณ์นัน ศรเสวณีย์ อายุ 50 ปี และนางศุธศิริ ศรเสณี อายุ 63 ปี สองคนพี่น้อง ไปพบและช่วยนำอาหารไปให้ทั้งเช้าและเย็นทุกวัน พร้อมกับประกาศตามหาเจ้าของให้มารับกลับไปทั้งผ่านสื่อโซเชียลและหน่วยงานต่างๆ

ข่าวแนะนำ

น.ส.ชญาณ์นัน ศรเสวณีย์ หรือพี่เล็ก เล่าว่า เจ้าสุนัขตัวนี้ ซึ่งตนเรียกมันว่าเจ้าแก้ว ได้พลัดตกจากรถเมื่อราวสองสัปดาห์ก่อน โดยขณะเกิดเหตุเป็นช่วงกลางคืน ตนได้ยินเสียงรถเบรกบนถนนหน้าบ้าน พร้อมกับเสียงเหมือนมีอะไรบางอย่างพลัดตกลงมาบนถนน ก่อนที่รถคันนี้จะขับต่อไป ผ่านไปสักพักก็เห็นสุนัขตัวนี้เดินโซเซมาบนถนนและมีอาการบาดเจ็บ จึงได้ช่วยเหลือเอาไว้ ทีแรกจะนำมาดูแลที่บ้านแต่เมื่อพามาที่บ้านมาเจอสุนัขตัวผู้ที่เลี้ยงไว้ในบ้านมันจึงกลัว และเดินหนีไป

"จากนั้นเป็นต้นมาจนบัดนี้ เจ้าสุนัขตัวนี้ก็เดินวนเวียนอยู่ริมถนน และใช้ชีวิตอยู่ในป่าสวนยาง แต่มันจะออกมานั่งชะเง้อรอเจ้าของอยู่ริมถนนทุกวัน โดยเฉพาะรถที่มีสีขาว มันจะมองตามไปจนสุดสายตา ซึ่งน่าจะเป็นรถสีเดียวกันกับรถเจ้าของ และก่อนหน้านี้ก็เคยมีคนมาตามหาสุนัขที่พลัดตกจากรถ แต่มาถามผิดบ้าน"

พี่เล็ก กล่าวอีกว่า ทุกวันนี้ตน และพี่สาวจะคอยนำอาหารมาให้กินทั้งเช้าและเย็น พร้อมดูแลจนกว่าเจ้าของจะมารับ หากใครที่เป็นเจ้าของสุนัขบางแก้วตัวนี้ ติดต่อขอรับได้ที่ตน เบอร์โทร 09-3615-8291 ซึ่งเชื่อว่าหากเป็นเจ้าของตัวจริงเมื่อมาพบกันและเรียกชื่อ มันต้องจำได้และน่าจะวิ่งเข้าไปหาด้วยความดีใจอย่างแน่นอน ซึ่งเป็นนิสัยของสุนัข ที่จะรักและจดจำเจ้าของมันได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุนัขหายสุนัขตกรถหมาตกรถหมารอเจ้าของข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 28 มกราคม 2564 เวลา 05:22 น.