ข่าว
100 year

หนุ่มใหญ่ หายออกจากบ้าน 1 วัน เจออีกทีเป็นศพ ติดคาซากรถ จมสระอนาถ

ไทยรัฐออนไลน์19 พ.ย. 2562 22:55 น.
SHARE

หนุ่มใหญ่ชุมพร ขับรถจากบ้าน หายไปตั้งวัน พบอีกทีเป็นศพติดซากรถ จมสระชาวบ้านดับ คาดตายไม่ต่ำกว่า 20 ชม. เบื้องต้นสันนิษฐาน อาจอ่อนเพลียหลับใน หรือเมาสุรา   

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 19 พ.ย.62 พ.ต.ท.อำพน นุชนงค์ สว.(สอบสวน) สภ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ได้รับแจ้งพบรถยนต์จมอยู่ในสระน้ำ มีผู้เสียชีวิตติดอยู่ภายใน เหตุเกิดริมถนนในหมู่บ้านเทพวังทอง หมู่ที่ 15 ต.ท่าข้าม อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสายชลมูลนิธิชุมพร

ที่เกิดเหตุเป็นถนนลูกรังสองข้างทางเป็นสวนปาล์มน้ำมัน มีชาวบ้านมุงดูจำนวนมาก ภายในสระพบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า แบบโฟร์วีลสีน้ำเงิน ทะเบียน บน.1516 ชุมพร จมหงายท้องเห็นเพียงล้อหน้า 2 ข้าง โผล่ปริ่มน้ำขึ้นมา ภายในรถมีผู้เสียชีวิตติดอยู่ ชาวบ้านช่วยกันนำศพออกมาไว้ข้างสระ ทราบชื่อคือ นายวีระศักดิ์ อรัญตุก อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23 หมู่ 16 ต.ท่าข้าม อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ใส่เสื้อยืดแขนสั้นคอกลมสีดำ สวมกางเกงขาสั้นสีน้ำตาล สภาพศพแข็งทื่อลักษณะนั่งตัวงอ คาดเสียชีวิตมาแล้วกว่า 20 ชั่วโมง ไม่มีร่องรอยบาดแผลจากการถูกทำร้ายแต่อย่างใด จากการตรวจสอบพบมีร่องรอยล้อรถยนต์วิ่งเสียหลังลงข้างทาง จนหญ้าริมถนนราบเป็นทางยาวกว่า 10 เมตร

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายมีอาชีพทำสวนปาล์มน้ำมัน และเป็นช่างรับจ้างซ่อมแซมบ้าน ก่อนเกิดเหตุช่วงวันที่ 18 พ.ย.ที่ผ่านมา ผู้ตายได้ออกจากบ้านไปตัดปาล์มในสวน แล้วนำไปขายที่จุดรับซื้อในหมู่บ้าน จากนั้นเวลาประมาณ 20.00 น. มีคนพบผู้ตายเป็นครั้งสุดท้ายระหว่างขับรถอยู่บนถนนในหมู่บ้านและทักทายกัน โดยผู้ตายบอกว่าจะไปหาลูกชายที่อยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 700 เมตร หลังจากนั้นครอบครัวและญาติๆก็ไม่สามารถติดกับผู้ตายได้อีกเลย กระทั่งเช้าวันใหม่ญาติๆและชาวบ้านได้ช่วยกันออกตามหาตลอดทั้งวันก็ไม่พบ จนกระทั่งช่วงเย็นก่อนพลบค่ำ มีชาวบ้านขับรถจักรยานยนต์ผ่านจุดเกิดเหตุ สังเกตเห็นล้อรถยนต์โผล่ขึ้นมาจากสระน้ำ จึงลงไปดูพบว่าเป็นรถยนต์ของผู้ตาย จึงแจ้งให้ญาติมาดู พบว่านายวีระศักดิ์เสียชีวิตติดอยู่ภายใน จึงแจ้งตำรวจมาตรวจสอบดังกล่าว

เบื้องต้นสันนิษฐานว่า นายวีระศักดิ์ ออกไปตัดปาล์มทั้งวัน อาจจะเกิดอาการอ่อนเพลียแล้วหลับใน หรืออาจเกิดจากเมาเหล้า เนื่องจากหลังเลิกงาน นายวีระศักดิ์มักจะดื่มเหล้าเป็นประจำทุกวันก่อนเข้าบ้าน อาจเป็นสาเหตุทำให้รถยนต์เสียหลักพลิกคว่ำลงไปในสระเสียชีวิตดังกล่าว ด้านครอบครัวไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต เจ้าหน้าที่ได้ส่งศพให้ รพ.ท่าแซะ ชันสูตร ก่อนมอบให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถจมน้ำคนหายคนติดซากรถรถจมน้ำดับอุบัติเหตุข่าวทั่วไป

Most Viewed