กีฬา
100 year

ด่วน! ลอบบึมตำรวจ "รือเสาะ" ขณะตั้งจุดสกัด บาดเจ็บ 3 นาย

ไทยรัฐออนไลน์19 พ.ย. 2562 20:23 น.
SHARE

คนร้ายวางระเบิดหวังสังหารตำรวจจราจร สภ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ขณะตั้งจุดสกัดบนถนน เป็นแบบแสวงเครื่องซุกในท่อ รอจังหวะกดบึม บาดเจ็บ 3 นาย นำขึ้น ฮ.ส่งต่อ รพ.สงขลานครินทร์ หาดใหญ่

เวลา 17.32 น. วันที่ 19 พ.ย. เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุ สภ.รือเสาะ ได้รับแจ้งเกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวน ลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รือเสาะ ขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่บนถนนหน้ามัสยิดบือแนยาโมง บ้านปลายนาหมู่ 2 ต.รือเสาะออก อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส

แรงระเบิดส่งผลให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรได้รับบาดเจ็บ 3 นาย ประกอบด้วย 1.ดาบตำรวจณรงค์ชัย กิมาคม อาการสาหัส 2.สิบตำรวจเอกจักร์ชัย จันทร์ลอย มีอาการแน่นหน้าอก 3.สิบตำรวจตรีพรเทพ ไชยมุสิก โดนสะเก็ดระเบิดตามลำตัว ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลรือเสาะ

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่กองกำลัง 3 ฝ่าย ตำรวจ ทหารพรานกรมทหาร 46 และฝ่ายปกครอง นำกำลังเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานไปยังชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดจากหน่วยปฏิบัติการพิเศษ และเจ้าหน้าที่ตำรวจกองวิทยาการพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบ 

เบื้องต้นคาดว่า เป็นระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในกล่องเหล็ก หนักประมาณ 10 กก. ไม่ทราบตัวจุดชนวน ที่ได้กระเด็นกระจายเกลื่อนพื้นถนน โดยได้กันพื้นที่ให้เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิดเข้าตรวจสอบอีกครั้ง

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ร.ต.อ.เทียนชัย อินนุพัฒน์ สารวัตรจราจร สภ.รือเสาะ ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรจำนวน 6 นาย ตั้งจุดตรวจจุดสกัดบนถนน และในระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่นั้น คนร้ายซึ่งคาดว่าแฝงตัวอยู่ในละแวกจุดเกิดเหตุ ได้จุดชนวนระเบิดที่แฝงตัวนำไปวางไว้ใต้โคนต้นไม้จนระเบิดขึ้นทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บ 3 นายดังกล่าว

ล่าสุด แพทย์โรงพยาบาลรือเสาะได้ทำการปฐมพยาบาลเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 3 นาย พบว่ามีอาการสาหัส เจ้าหน้าที่ต้องนำตัวขึ้นเฮลิคอปเตอร์ของทหารรักษาต่อที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วางระเบิดโจรใต้วางระเบิดตำรวจรือเสาะตำรวจบาดเจ็บ3สภ.รือเสาะข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้