กีฬา
100 year

รวบพระปลอม พกยาบ้า ซุกสุสานเมืองกระบี่ สอบประวัติเพิ่งพ้นโทษต้นปี 62

ไทยรัฐออนไลน์16 พ.ย. 2562 00:07 น.
SHARE

ตำรวจพบชายต้องสงสัย แต่งกายเป็นพระ อาศัยอยู่ในสุสานเมืองกระบี่ ตรวจค้นพบยาบ้า ไม่มีหลักฐานแสดงการบวช พบประวัติเพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติด

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 15 พ.ย.62 พ.ต.ต.วิศวะ เสน่หา สว.ตม.จว.กระบี่ พร้อมชุดสืบสวน ตม.จว.กระบี่ นำกำลังเข้าตรวจสอบบริเวณสุสานทุ่งโหลง ภายในเขตเทศบาลเมืองกระบี่ ถนนกระบี่-เขาทอง หลังพบชายสวมเครื่องแต่งกายเป็นพระภิกษุ 2 คน เข้าไปพักอาศัยอยู่อย่างมีพิรุธ ทราบชื่อ 1 ในนั้นคือ นายสุริยา ประนามวงค์ อายุ 46 ปี เป็นชาว อ.แม่เปิน จ.นครสวรรค์ จึงขอตรวจบัตรประชาชน แต่ไม่มีมาแสดงให้ดู จึงตรวจค้นในย่ามและใต้เก้าอี้ที่นั่ง พบยาบ้าจำนวน 5 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในถุงซิป จึงนำตัวทั้ง 2 คน มาทำการสอบสวนที่ด่าน ตม.กระบี่

โดย นายสุริยา ให้การว่า ไม่ได้บวชเป็นพระแต่อย่างใด แต่เพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติดมา เมื่อต้นปี 2562 พอพ้นโทษก็ออกตระเวนห่มผ้าเหลืองเรี่ยไรเงินตามแหล่งชุมชนมาใช้จ่าย ส่วนยาเสพติดนั้นสั่งซื้อทางไปรษณีย์ เจ้าหน้าที่จึงนำส่ง พงส.สภ.เมืองกระบี่ ดำเนินคดี ส่วนอีกคนที่ห่มผ้าเหลืองด้วยนั้น ได้ตรวจสอบไม่พบปัสสาวะสีม่วง ให้การว่า บวชที่วัดข้างบ้านแต่ไม่มีบัตร เจ้าหน้าที่จึงยึดผ้าเหลือง พร้อมว่ากล่าวตักเตือนและนำตัวไปส่งที่สถานี บขส.เพื่อให้เดินทางกลับบ้านที่ จ.นครสวรรค์ ต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พระปลอมจับพระปลอมพระยาบ้ายาเสพติดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้