กีฬา
100 year

หนุ่มเซลฟี่ริมผาน้ำตกเกาะสมุย พลาดร่วง ร่างกระแทกหินเสียชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์14 พ.ย. 2562 20:31 น.
SHARE

นักท่องเที่ยวชาวฝรั่งเศส ยืนเซลฟี่ริมผาน้ำตก ที่เกาะสมุย พลาดลื่น พลัดตกหน้าผา ร่างกระแทกโขดหินเสียชีวิตติดอยู่กลางแอ่งน้ำ ซ้ำรอย 5 เดือนก่อน นักท่องเที่ยวพลัดตกจุดเดียวกัน

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 14 พ.ย.62 ร.ต.อ.อิสเรศ สำเนียงหวาน รอง สว.สอบสวน สภ.เกาะสมุย ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ หน่วยบริการประชาชนตำบลหน้าเมือง ว่า เกิดเหตุนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติพลัดตกจากหน้าผาน้ำตกหน้าเมือง 2 เสียชีวิต 1 ราย จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบร่างของผู้เสียชีวิตยังคงติดอยู่ในแอ่งน้ำตกกลางหน้าผา อยู่ระหว่างน้ำตกชั้นที่ 3-4 เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงต้องวางแผนในการช่วยเหลือนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมา โดยใช้เชือกในการโรยตัวไปยังที่ศพติดอยู่ ก่อนจะนำร่างผู้เสียชีวิตผูกติดกับเปลดึงขึ้นไปด้านบน โดยใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง จึงนำร่างขึ้นมาตรวจสอบได้

ทราบชื่อผู้เสียชีวิตตือ นายบาสเตียน พาร์มิเอ อายุ 31 ปี สัญชาติฝรั่งเศส มีบาดแผลได้รับการกระแทกอย่างแรงบริเวณหน้าผากจนยุบ ที่ลำตัวมีแผลถลอก เจ้าหน้าที่จึงนำร่างส่งชันสูตรที่ รพ.เกาะสมุย อย่างละเอียดอีกครั้ง

นายสมิฐศักย์ สุทธาระ หน.ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว จ.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า นายบาสเตียน ผู้เสียชีวิต ได้เดินทางมาเยี่ยมเพื่อนสัญชาติเดียวกัน ที่ จ.นครศรีธรรมราช และได้ชักชวนกันมาเที่ยวที่เกาะสมุย โดยแวะไปเที่ยวน้ำตกหน้าเมือง 2

ซึ่งเมื่อทั้ง 2 คนเดินขึ้นไปชมธรรมชาติบนน้ำตก เมื่อทั้ง 2 เดินขึ้นไปบริเวณน้ำตกชั้นที่ 4 ห่างจากชั้นที่ 1 ประมาณ 800 เมตร ผู้เสียชีวิตได้เดินออกไปยังบริเวณริมหน้าผา เพื่อจะถ่ายเซลฟี่ แต่เกิดลื่นจนพลัดตกลงมา ร่างกระแทกกับโขดหินอย่างแรง ติดอยู่บริเวณแอ่งน้ำ เพื่อนจึงรีบลงมาขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ แต่เมื่อขึ้นไปดูก็พบว่า เสียชีวิตแล้ว

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า บริเวณดังกล่าวมีป้ายแจ้งเตือนห้ามไม่ให้นักท่องเที่ยวออกไปยืนริมหน้าผา และให้ใช้ความระมัดระวังในการเดินขึ้นไปชมน้ำตก แต่ก็ยังมีนักท่องเที่ยวนิยมออกไปยืนถ่ายรูปที่จุดดังกล่าวเป็นประจำ ก่อนหน้านี้ประมาณ 5 เดือนก็มีนักท่องเที่ยวชาวสเปนออกไปยืนถ่ายรูปบริเวณจุดดังกล่าว แล้วพลัดตกลงไปเสียชีวิต.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เซลฟี่ตกน้ำตกเกาะสมุยเซลฟี่ริมหน้าผาถ่ายเซลฟี่สุราษฎร์ธานีนักท่องเที่ยวข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้