กีฬา
100 year

ค้นหาแม่เฒ่า ยังไร้เงาร่าง พบเพียงจักรยาน จมก้นฝายห่าง 100 ม.

ไทยรัฐออนไลน์13 พ.ย. 2562 00:52 น.
SHARE

แม่เฒ่าเมืองคอนวัย 85 ปี ปั่นจักรยานออกจากบ้านไปแก้บน ขากลับใช้เส้นทางลัด จูงจักรยานข้ามสันฝาย ญาติเอะใจเห็นไปนาน แจ้ง จนท.-ชาวบ้าน ระดมช่วยค้นหา ยังไม่พบร่าง เจอเพียงจักรยานจมอยู่ใต้น้ำ คาดอาจถูกน้ำพัดเสียชีวิต เตรียมปูพรมค้นหาต่อพรุ่งนี้  

เมื่อวันที่ 12 พ.ย.62 ร.ต.ท.นพพงศ์ ปานพุ่ม รอง สว.(สอบสวน) สภ.กะปาง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งคนจมน้ำสูญหาย เหตุเกิดที่บริเวณฝายน้ำหนองปลิง (คลองท่าหลวง) หมู่ 2 ต.เขาโร อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน ฝ่ายปกครองอำเภอทุ่งสง และนักประดาน้ำหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ทุ่งสง 

ที่เกิดเหตุเป็นฝายน้ำ ความน้ำลึกประมาณ 3-5 เมตร กระแสน้ำค่อนข้างเชี่ยว มีญาติๆและชาวบ้านกำลังช่วยกันค้นหา ทราบชื่อผู้สูญหายคือ นางเสน เพ็ชรสี่หมื่น อายุ 85 ปี อยู่บ้านเลขที่ 184 หมู่ 2 ต.เขาโร อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งทางญาติแจ้งว่า นางเสน พลัดตกจมน้ำในฝายดังกล่าว เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำจึงระดมกำลังกระจายกันค้นหาตามจุดที่คาดว่าจะจมน้ำ จนกระทั้่งพบรถจักรยานจมอยู่ห่างจากสันฝายประมาณ 100 เมตร นอกจากนี้ยังพบหมวกและรองเท้าของผู้สูญหาย ลอยอยู่บนผิวน้ำห่างจากสันฝายประมาณ 2 กิโลเมตร ซึ่งตลอดการค้นหาทั้งวัน เจ้าหน้าที่ยังไม่พบตัวผู้สูญหายแต่อย่างใด คาดว่าอาจจมอยู่ใต้น้ำลึก หรืออาจถูกกระแสน้ำพัดไปไกลจากสันฝาย ล่าสุดเจ้าหน้าที่ยุติการค้นหาแล้ว เมื่อเวลา 22.00 น. ก่อนจะเริ่มวางแผนค้นหาอีกครั้งในช่วงเช้าวันพรุ่งนี้ (13 พ.ย.)

ด้าน นายปิยภัทร์ เปลียนวงศ์ อายุ 28 ปี หลานชายผู้สูญหาย เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงสายวันที่ 11 พ.ย.ที่ผ่านมา นางเสน ได้ปั่นรถจักรยานออกจากบ้านไปเพียงลำพัง เพื่อไปแก้บนกับร่างทรงคนหนึ่งในหมู่บ้านหลังจากมีการบนบานไว้ กระทั่งขากลับ นางเสนได้ปั่นรถจักรยานมุ่งหน้ากลับบ้าน โดยใช้เส้นทางลัด ซึ่งต้องผ่านสันฝายที่เกิดเหตุ โดยญาติๆ เห็นผิดสังเกตเนื่องจากดึกแล้ว แต่นางเสนยังกลับไม่ถึงบ้าน จึงช่วยกันออกตามหาตลอดทั้งคืน แต่ก็ไม่พบ จนกระทั่งช่วงเช้าวันนี้ (12 พ.ย.) ชาวบ้านบอกว่า เห็นนางเสนจูงรถจักรยานข้ามสันฝายดังกล่าว เมื่อช่วงเย็นวันที่ 11 พ.ย.จึงแจ้งกู้ภัยช่วยค้นหา ซึ่งคาดว่าระหว่างที่นางเสนเดินจูงรถจักรยานข้ามสันฝาย อาจถูกกระแสน้ำบริเวณสันฝายซัด หรือเกิดวูบเป็นลมพลัดตกฝายจมน้ำ จนกระทั่งวันนี้พบรถจักรยาน รองเท้า และหมวก จนแน่ใจว่านางเสนน่าจะจมน้ำ และคาดว่าจะเสียชีวิตแล้ว แต่ยังหาศพไม่เจอ

ด้าน นายธนโชติ มีบัว อายุ 50 ปี กำนัน ต.เขาโร อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ตนได้รับแจ้งเหตุดังกล่าวเมื่อเช้าที่ผ่านมา จึงได้ระดมชาวบ้านในพื้นที่ช่วยกันค้นหา แต่ยังไม่พบร่าง คืนนี้ต้องหยุดการค้นหาชั่วคราวไปก่อน เนื่องจากในพื้นที่มืดมากมองไม่เห็น โดยจะเริ่มปรับปรุงแผนในการค้นหาใหม่ต่อไปในวันพรุ่งนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จมน้ำคนสูญหายคนจมน้ำแม่เฒ่าจมน้ำค้นหาคนจมน้ำข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้