กีฬา
100 year

แซว "อ้ายหัวล้าน" ถึงเปิดศึกดวลปืน อบต.หนุ่มกับผช.ผญบ.ดับ 1 สาหัส 1

ไทยรัฐออนไลน์12 พ.ย. 2562 14:58 น.
SHARE

ลอยกระทงเลือด! ส.อบต.ชัก .357 ดวลปืน .38 กับผช.ผู้ใหญ่บ้าน ดับ 1 สาหัส 1 ราย หลังร่วมดื่มด่ำฉลองงานลอยกระทงภายในหมู่บ้าน พูดผิดใจโดนแซว "อ้ายหัวล้าน" เกิดอารมณ์เดือดภายในงานกลางหมู่บ้าน เดชะบุญเป็นช่วงหลังงานเลิก กระสุนไม่โดนชาวบ้านและเด็กๆ ที่มาลอยกระทง...

เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 12 พ.ย.62 พ.ต.ท.คณากร ดลเกตุสิริ สารวัตรเวร สอบสวน สภ.เมืองตรัง ได้รับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 2 ราย เหตุเกิดบริเวณถนนควนดินแดง หมู่ 4 บ้านไร่พรุ ต.น้ำผุด หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ประเสริฐ ส่งแสง รอง ผกก.(สอบสวน) พ.ต.ต.ธนา เต็ม สว.สส. กำลัง ตร.ชุดสืบสวน ก่อนแจ้งประสานไปยัง ตร.กองพิสูจน์หลักฐาน จ.ตรัง และเจ้าหน้าที่กู้ชีพศูนย์นเรนทร รพ.ตรัง รีบนำคนเจ็บส่ง รพ.อย่างเร่งด่วน

ทราบชื่อผู้บาดเจ็บ 2 ราย คือ นายเชิดชัย เพ็งลำ อายุ 43 ปี มีตำแหน่งเป็นสมาชิกสภา อบต.น้ำผุด อยู่บ้านเลขที่ 287 หมู่ 4 ต.น้ำผุด อ.เมืองตรัง และ นายสมหมาย สุวรรณวร อายุ 52 ปี มีตำแหน่งเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน อยู่บ้านเลขที่ 171 หมู่ 4 ต.น้ำผุด อ.เมีองตรัง โดยคู่กรณีทั้งสองฝ่ายได้ใช้อาวุธปืนพกสั้นยิงใส่กันคนละ 5-6 นัด ได้รับบาดเจ็บทั้ง 2 ฝ่าย พลเมืองดีนำส่ง รพ.ตรัง แล้ว ซึ่งต่อมานายสมหมายได้เสียชีวิตที่ รพ.ตรัง

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรอยเลือดและมีของกลางตกอยู่ เป็นอาวุธปืนพกสั้นคล้ายขนาด .357 ของ อบต.เชิดชัย จำนวน 1 กระบอก พบปลอกกระสุนในรังเพลิง 4 ปลอก ยังมีลูกกระสุนปืนด้านยิงไม่ลั่น 1 ลูกอยู่ที่ตัวปืน และพบอาวุธปืนพกสั้น ขนาด.38 เป็นของผู้ช่วยฯ สมหมาย จำนวน 1 กระบอก พบปลอกกระสุนปืนที่ผ่านการยิงมาแล้ว 6 ปลอก เครื่องกระสุนปืน.38 ตกอยู่ 1 ลูก ขณะเดียวกันพบของกลาง โทรศัพท์มือถือ ผ้าขาวม้า เสื้อยืดสีฟ้า และอื่นๆ รวม 11 รายการ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานประกอบคดี

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รุดเดินทางไปตรวจสอบที่ห้องฉุกเฉินโรงพยาบาล พบผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ราย แพทย์ พยาบาล กำลังช่วยเหลือยื้อชีวิต อบต.เชิดชัย มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่ขาขวา 2 นัด หน้าอกขวา 2 นัด ส่วนผู้ช่วยฯ สมหมาย มีบาดแผลที่ถูกยิงที่หน้าอกขวา 1 นัด หน้าท้องซ้าย 1 นัด ซึ่งต่อมานายสมหมายทนพิษบาดแผลไม่ไหวได้เสียชีวิตดังกล่าว

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ตามวันเวลาเกิดเหตุมีการจัดงานกิจกรรมวันลอยกระทงภายในหมู่บ้าน ขณะที่นายเชิดชัย ผู้ต้องหามีตำแหน่งเป็นสมาชิกสภา อบต.หมู่ 4 ต.น้ำผุด และนายสมหมาย ผู้ตาย เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 4 ต.น้ำผุด ได้มาช่วยงานลอยกระทงที่จัดขึ้นภายในหมู่บ้าน จากนั้นเมื่อเสร็จสิ้นจากภารกิจได้พากันนั่งดื่มด่ำสุรากันและได้มีการพูดจาแซวกันจนเกิดความไม่พอใจกัน จากนั้นทั้ง 2 ฝ่ายได้ชักอาวุธปืนออกมายิงใส่กันคนละ 5-6 นัด ทำให้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 2 ฝ่าย เดชะบุญขณะเกิดเหตุยิงกันเป็นช่วงหลังงานเลิก กระสุนไม่โดนชาวบ้าน ต่อมาทราบว่านายสมหมายได้เสียชีวิต ส่วนนายเชิดชัยผู้ต้องหาคู่กรณีบาดเจ็บสาหัสได้นอนพักเข้ารักษาตัวอยู่ที่ รพ.ตรัง ถูกแจ้งข้อหาความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาฯ มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง พกพาไปในเมือง หมู่บ้าน และทางสาธารณะโดยไม่เหตุอันควร และจำเป็นเร่งด่วน

ด้าน พ.ต.ท.ประเสริฐ เผยว่า จากการสอบสวนพยานไปแล้วจำนวน 3 ปาก ให้การว่า นายเชิดชัย ผู้ต้องหาคู่กรณีได้มาร่วมงานลอยกระทงในหมู่บ้าน จากนั้นเมื่อเสร็จจากงานลอยกระทงแล้วได้นั่งดื่มเหล้ากัน ระหว่างนั่งดื่มนายเชิดชัยผู้ต้องหาได้พูดจาแซวนายสมหมายว่า "อ้ายหัวล้าน" ทำให้ไม่พอใจเกิดอารมณ์โกรธ เห็นว่าไม่เคารพกันระหว่างรุ่นพี่รุ่นน้อง จากนั้นเมื่อทั้งสองฝ่ายเดินไปคร่อมรถจักรยานยนต์เพื่อกลับบ้านก็ได้มีการพูดแซวกันอีกครั้งจนได้เกิดเหตุการณ์ชุลมุน และต่างฝ่ายต่างชักอาวุธปืนออกมายิงดวลปืนยิงใส่กันคนละ 5-6 นัด จนได้รับบาดเจ็บทั้ง 2 ฝ่าย เมื่อชาวบ้านและพยานได้วิ่งออกมาที่เกิดเหตุพบทั้งคู่นอนฟุบอยู่บนถนน และมาทราบว่านายสมหมาย ได้เสียชีวิตแล้ว ขณะที่ตำรวจได้รวบรวมหลักฐาน และสอบประจักษ์พยานไปเรียบร้อยแล้ว คาดว่าสาเหตุเกิดจากเมาสุราทะเลาะวิวาท และปมขัดแย้งส่วนตัว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดวลปืนส.อบต.ผช.ผญบ.แซวผิดหูอ้ายหัวล้านลอยกระทงเลือดตรังข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้