ข่าว
100 year

จุฬาราชมนตรีให้กำลังใจ ญาติ ชรบ.ยะลาที่ตาย ขอให้อดทน เข้มแข็งอยู่ให้ได้

ไทยรัฐออนไลน์9 พ.ย. 2562 13:24 น.
SHARE

จุฬาราชมนตรีและคณะลงพื้นที่ให้กำลังใจครอบครัวผู้เสียชีวิตเหตุคนร้ายถล่มป้อม ชคต.บ้านทุ่งสะเดา ทั้งคนพุทธและมุสลิม โดยบอกความสูญเสียที่เกิดโศกเศร้ายากจะบรรยาย แต่ขอให้เข้มแข็ง อดทนอยู่ให้ได้

เมื่อวันที่ 9 พ.ย.62 นายอาศิส พิทักษ์คุมพล จุฬาราชมนตรี และคณะได้เดินทางลงพื้นที่ อ.เมือง จ.ยะลา เพื่อร่วมแสดงความเสียใจกับครอบครัวของผู้เสียชีวิต ชาวไทยพุทธ ทั้ง 9 ศพ คนร้ายใช้อาวุธปืนยิงใส่ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน ในป้อม ชคต.บ้านทุ่งสะเดา หมู่ที่ 5 ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต จำนวน 15 ราย และได้รับบาดเจ็บจำนวน 5 ราย โดยส่วนหนึ่งตั้งศพบำเพ็ญกุศลภายในวัดสิริปุณณาราม พร้อมทั้งได้มอบเงินช่วยเหลือ จากนั้นได้เดินทางต่อไปยัง บ้านเลขที่ 17/9 หมู่ที่ 5 ตำบลลำพะยา อำเภอเมืองยะลา ที่เป็นบ้านของของนายซัมซามี สามะ ผู้เสียชีวิตอีก 1 ราย เพื่อเยี่ยมให้กำลังใจและมอบเงินช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิต และเดินทางต่อเยี่ยมผู้ได้รับบาดเจ็บ ที่โรงพยาบาลศูนย์ยะลา


นายอาศิส กล่าวว่า การเดินทางลงพื้นที่ในครั้งนี้ เพื่อร่วมแสดงความเสียใจกับครอบครัวของผู้เสียชีวิต ทั้งประชาชนชาวไทยพุทธ และประชาชนชาวไทยมุสลิม ในชีวิตของคนเรา จากเหตุการณ์ความสูญเสียที่เกิดขึ้น นั้น นำมาซึ่งความเศร้าโศกเสียใจ ยากเกินบรรยาย เชื่อว่าหลังจากเหตุการณ์นี้ โดยปกติแล้วจะมีความดีงาม ความสุข ก็จะเข้ามา ขอให้ทุกคนได้อดทน เข้มแข็งไว้ ทุกครอบครัวต้องยอมรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้ได้ อยู่ให้ได้ และความดีก็จะตามมา ทุกคนเป็นห่วงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ฝากถึงประชาชน อยู่กันด้วยความเข้าใจ อยู่ด้วยความรัก ความสามัคคี ในฐานะเพื่อนร่วมชาติ มีอะไรหยิบยื่นให้กัน แสดงน้ำใจต่อกัน ซึ่งจะทำให้เหตุการณ์ต่างๆ ดีขึ้น


นางสาวธิดารัตน์ ยอดแก้ว อาย 24 ปี เปิดเผยว่า ดีใจ และขอบคุณ ที่จุฬาราชมนตรี ที่เข้ามาเยี่ยมเยียน เห็นใจผู้ที่ถูกกระทำ ซึ่งตนเอง พ่อและแม่ ต้องสูญเสียจากเหตุการณ์นี้ ขอบคุณอีกครั้งที่ท่านเข้ามาเยี่ยมเยียน ช่วยเหลือ ถึงไม่มากมายอย่างน้อยก็ดีใจ ไม่ว่าศาสนาไหน ก็มีความห่วงใยเอื้ออาทรต่อกัน การสูญเสียที่เกิดขึ้นยิ่งกว่าความสูญเสีย ซึ่งพ่อและแม่เป็นหัวแรงหลักที่บ้าน ไม่รู้จะบอกยังไง ทำอะไรไม่ถูกก็ต้องอยู่ให้ได้ ชุมชนลำพะยาที่ผ่านมาการอยู่ร่วมกันทั้งพุทธ มุสลิม อยู่ร่วมกันได้ดีเสมอมา เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ ก็ไม่รู้จริงๆ

ว่าสาเหตุคืออะไร และตอนนี้ไม่สามารถแก้ไขอะไร ก็หวังภาครัฐช่วยเหลือ ช่วยดูแล.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จุฬาราชมนตรียิงป้อมหมู่บ้านยะลายิงป้อมหมู่บ้านทุ่งสะเดาโจรใต้ยิงป้อมชรบ.ยะลาให้กำลังใจอาศิส พิทักษ์คุมพลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้