เผย ชรบ.ลำพะยา ยิงสู้จนกระสุนหมด ลูกสาวหลั่งน้ำตา สูญเสียทั้งพ่อแม่

ข่าว

  เผย ชรบ.ลำพะยา ยิงสู้จนกระสุนหมด ลูกสาวหลั่งน้ำตา สูญเสียทั้งพ่อแม่

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 พ.ย. 2562 21:31 น.

  สาวชาว ต.ลำพะยา จ.ยะลา ผู้สูญเสียทั้งพ่อแม่ในเหตุการณ์ถล่มป้อม ชรบ. มีผู้เสียชีวิต 15 ศพ เผยทั้งน้ำตา พ่อและ ชรบ.ทุกคนยิงสู้จนกระสุนหมด ขณะผู้บาดเจ็บยืนยันคนร้ายก็ถูกยิงบาดเจ็บไปเช่นกัน
   

  วันที่ 6 พ.ย. ที่วัดสิริปุณณาราม ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา ชาวบ้านใน ต.ลำพะยา ครอบครัวของผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์คนร้ายบุกยิงถล่มป้อม ชรบ.ต.ลำพะยา อ.เมืองยะลา เมื่อกลางดึกของคืนที่ผ่านมา ทำให้มีชาวบ้านซึ่งเป็นชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน หรือ ชรบ. เสียชีวิตจำนวน 15 ราย และได้รับบาดเจ็บอีก 5 ราย

  หลังเกิดเหตุ ชาวบ้านใน ต.ลำพะยา ต่างเศร้าสลดและสะเทือนใจกับความสูญเสียที่เกิดขึ้น รับไม่ได้กับการกระทำที่โหดเหี้ยมของกลุ่มคนร้าย ทำให้ลูกต้องสูญเสียพ่อแม่ หรือพ่อแม่ต้องสูญเสียลูก

  นางสาวธิดารัตน์ ยอดแก้ว หนึ่งในผู้สูญเสียทั้งพ่อและแม่ในเหตุการณ์ครั้งนี้ ได้เล่าให้ฟังว่า เมื่อวานนี้ตนเองได้ไปทำกับข้าวให้กับชุด ชรบ.ที่ป้อมจุดเกิดเหตุ เพื่อจะได้รับประทานอาหารร่วมกัน เมื่อทำกับข้าวเสร็จก็เดินทางกลับมาบ้านซึ่งอยู่ไม่ไกลมากนักจากจุดเกิดเหตุ จากนั้นพ่อและแม่ได้แต่งตัวเพื่อออกไปปฏิบัติหน้าที่เฝ้าเวรรักษาความปลอดภัยที่ป้อม ชรบ.ดังกล่าวในช่วงประมาณ 18.00 น. ซึ่งก็ไม่มีความผิดปกติ หรือลางบอกเหตุร้ายใดๆ เลย

  "จากนั้นในช่วงกลางดึกได้ยินเสียงระเบิดและเสียงปืน ซึ่งตอนนั้นรู้เลยว่าต้องเป็นจุดป้อม ชรบ.ที่พ่อกับแม่ได้ไปเข้าเวร รู้สึกเสียใจกับการสูญเสียในครั้งนี้ แต่ก็ดีใจที่พ่อกับแม่ได้เสียสละทำหน้าที่อย่างที่ดีที่สุดแล้ว เพราะคนที่รอดชีวิตมาได้นั้นเล่าว่า พ่อได้ใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้กับกลุ่มคนร้ายจนกระสุนปืนหมด ก่อนที่จะถูกคนร้ายยิงเสียชีวิต" นางสาวธิดารัตน์ กล่าว

  ขณะที่ นายณรงฤทธิ์ สิทธิพันธ์ หนึ่งในผู้รอดชีวิต และได้รับบาดเจ็บ เล่าให้ฟังว่า ช่วงเกิดเหตุการณ์นั้นได้ยินแต่เสียงอาวุธปืนที่กลุ่มคนร้ายยิงเข้ามารอบทิศ ทุกคนในป้อม ชรบ.ได้ใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้กับกลุ่มคนร้ายที่อยู่บริเวณภายนอก จนกระสุนปืนทุกกระบอกหมด คนร้ายก็ยังระดมยิงและปาระเบิด ยิงระเบิดเอ็ม 79 เข้าใส่ จนมีผู้เสียชีวิตในป้อมจำนวนมาก แต่คนร้ายก็ถูกยิงได้รับบาดเจ็บเช่นกัน ก่อนที่จะพากันหลบหนีไป

  จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้มีผู้เสียชีวิต 15 ราย เป็นมุสลิม 2 ราย ญาติได้นำตัวไปประกอบพิธีฝังทางศาสนาแล้ว ส่วนที่เหลืออีก 13 ราย ได้แยกเก็บศพไว้ที่โรงพยาบาลยะลา โรงพยาบาลสิโรรส และโรงพยาบาลสิริรัตนลักษณ์ ในศูนย์ปฏิบัติการตำรวจแห่งชาติส่วนหน้า ซึ่งจะทำการเคลื่อนย้ายศพทั้ง 13 รายในวันพรุ่งนี้ เวลา 08.00 น. เพื่อไปประกอบพิธีทางศาสนาพร้อมกันที่วัดสิริปุณณาราม ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ยิงป้อมหมู่บ้านยะลายิงป้อมชรบ.ยิง15ศพยิงชรบ.15ศพข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 12:18 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์