"จักรทิพย์" บินด่วน ตรวจจุดฆ่าหมู่ 15 ศพ ลำพะยา เผยนายกฯเป็นห่วง

ข่าว

  "จักรทิพย์" บินด่วน ตรวจจุดฆ่าหมู่ 15 ศพ ลำพะยา เผยนายกฯเป็นห่วง

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 พ.ย. 2562 19:14 น.

  ผบ.ตร.บินด่วนไปยะลา ตรวจป้อมลำพะยา จุดสังหารโหดยิงถล่ม ชรบ.เสียชีวิต 15 ศพ เผยนายกรัฐมนตรีเป็นห่วง สั่งเร่งรัดคดี พบคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามหลายชนิด ชี้ ป้องกันยาก รอบข้างเป็นป่ายาง

  เวลา 15.40 น. วันที่ 6 พ.ย. ที่บริเวณจุดเกิดเหตุ ม.4 บ.ตะวันออก ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย นายชัยสิทธิ์ พานิชพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบป้อมจุดตรวจดังกล่าวเต็มไปด้วยเลือดและรอยกระสุนปืนเป็นรูพรุน ข้าวของกระจัดกระจายเต็มพื้น หลังตรวจสอบที่เกิดเหตุ ผบ.ตร.ได้สั่งติดตามคนร้ายอย่างเร่งด่วน

  พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า หลังจากที่ผู้บัญชาการภาค 9 ได้รายงานให้ทราบ ตนเองรีบเดินทางลงพื้นที่เพื่อติดตามสถานการณ์และสั่งกำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เร่งติดตามคนร้ายมาลงโทษให้ได้ จากการที่ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ จะได้นำไปวิเคราะห์ว่ากลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุเป็นกลุ่มใด เนื่องจากคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนสงครามหลายชนิดด้วยกัน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ต้องขอเวลาในการทำงานเพื่อติดตามตัวคนร้ายก่อน

  "ในการก่อเหตุของกลุ่มคนร้ายครั้งนี้ ทราบว่ามีคนร้ายที่ก่อเหตุไม่น้อยกว่า 10 คน และหลังจากนี้จะมีการปรับแผนในการดูแลความสงบให้กับประชาชนมากขึ้น ทั้งสามฝ่ายที่ต้องร่วมมือกันคือ ฝ่ายทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง"

  ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติกล่าวอีกว่า สำหรับพื้นที่เกิดเหตุนั้นเป็นพื้นที่เสี่ยงและป้องกันยาก เนื่องจากรอบๆ ป้อมเป็นป่าสวนยางทั้งสองฝั่ง ทำให้ยากต่อการเฝ้าระวัง

  สำหรับผลตรวจที่เกิดเหตุ และพบสิ่งของบางอย่าง จะนำไปตรวจสอบ คงจะใช้เวลาอีก 1–2 วัน น่าจะทราบ ซึ่งเรื่องนี้ทางนายกรัฐมนตรีได้สั่งเร่งรัดมา ให้มาดูแลคดีอย่างใกล้ชิด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ยิงป้อมหมู่บ้านยะลาโจรใต้ยิงป้อมชรบ.ปัญหาภาคใต้ผบ.ตร. ยะลาข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 10:28 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์