เลขที่ 1 วิภาวดีฯ : ผับไม่มีใบอนุญาต

ข่าว

  เลขที่ 1 วิภาวดีฯ : ผับไม่มีใบอนุญาต

  เพลิงพยัคฆ์

   6 พ.ย. 2562 05:01 น.

   อีกข่าวบุกทลายผับชื่อดังเมืองหาดใหญ่ พล.ต.ท.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบช.ก. มอบหมายให้ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. พล.ต.ต.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบก.ปคม. จัดกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบสถานบริการ “ซิกม่า (ZIGMA)” เลขที่ 85 ถ.เลียบคลอง ร.6 ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

   อยู่ใกล้หอพัก ม.ชื่อดัง

   ผบช.ก.ได้รับแจ้งว่า มีสถานบริการชื่อดัง ตั้งอยู่ใกล้บริเวณหอพักนักศึกษามหาวิทยาลัยเมืองหาดใหญ่ ลักลอบเปิดให้เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี ใช้บริการในสถานบริการ จำหน่ายสุรา และมั่วสุมเสพยา

   ตำรวจชุด บก.ป.และ บก.ปคม.เข้าตรวจสอบเวลา 02.30 น. ภายในร้านมีวงดนตรีกำลังแสดงอยู่ นักเที่ยวทั้งเด็กวัยรุ่นชายหญิงอายุต่ำกว่า 20 ปี จำนวน 350 คน กำลังเต้นรำ ดื่มสุรากันอย่างสนุกสนาน ได้แตกตื่นพยายามวิ่งหลบหนี เจ้าหน้าที่คัดกรองพบมีเด็กเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี 125 คน แบ่งเป็นชาย 49 คน ผู้หญิง 75 คน อายุต่ำสุด 14 ปี พบกัญชาน้ำหนัก 0.94 กรัม ยาเคตามีน น้ำหนัก 0.64 กรัม กระจายตกอยู่บนพื้น

   เจ้าของร้าน ผู้จัดการและผู้ควบคุมดนตรี ยอมรับว่าร่วมกันเปิดสถานบริการตั้งแต่ต้นเดือน ต.ค.2562 คืนวันจันทร์-พฤหัสบดี มีนักเที่ยว 100 คน คืนวันศุกร์-เสาร์ ผู้ใช้บริการ 300 คน

   ร้านนี้ไม่ได้ขออนุญาต

   ตำรวจแจ้งหลายข้อหา ตั้งแต่ยินยอมหรือปล่อยปละละเลยให้ผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าไปในสถานบริการ ไม่ตรวจเอกสารภาพถ่ายและอายุของผู้ซึ่งเข้าไปในสถานบริการ ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้แก่ผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปี เปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต จำหน่ายสุราเกินเวลา ปล่อยปละละเลยให้มียาเสพติดในสถานบริการ

   ตำรวจพื้นที่หนีไม่พ้นข้อหาปล่อยให้มีเด็กเยาวชนอายุไม่ถึงเข้าไปดื่มสุราในผับดัง และปล่อยให้มียาเสพติด แต่ในส่วนของ “ใบอนุญาตเปิดสถานบริการ” ซึ่งเจ้าของผับชื่อดัง ไม่ได้คิดขอใบอนุญาต

   น่าแปลกเจ้าของกล้าลงทุนเปิดสถานบันเทิงขนาดใหญ่อยู่ในย่านกลางเมืองหาดใหญ่ เป็นเป้าสายตาของเจ้าหน้าที่ทุกหน่วย ทั้งที่ไม่มีใบอนุญาต แต่มาเปิดท้าทายกฎหมายอย่างเต็มที่

   เป็นเรื่องแปลก ผับสถานบันเทิงใหญ่หลายแห่งที่ถูกจับกุมไม่ได้ขอ “ใบอนุญาตเปิดสถานบริการ”

   แต่ถูกปล่อยให้ก่อสร้างอาคารขนาดใหญ่หรือดัดแปลงอาคารเก่ามาเป็นผับสถานบันเทิง ถ้าไม่มี “หน่วยนอก” เข้าจับกุมในพื้นที่จะไม่มีทางรู้เลยว่าผับใหญ่ชื่อดังเหล่านั้น ไม่มีใบอนุญาต ฝ่าฝืนกฎหมาย

   ไม่รู้เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบปล่อยให้ “ก่อสร้าง-ดัดแปลง-เปิด” กันได้อย่างไร

   ทำไมถึงเล็ดลอดสายตา.

   “เพลิงพยัคฆ์”

   อ่านเพิ่มเติม...

   อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    แท็กที่เกี่ยวข้อง

    ทลายผับสถานบริการซิกม่าผับผับผับไม่มีใบอนุญาตเลขที่1 วิภาวดีฯเพลิงพยัคฆ์

    คุณอาจสนใจข่าวนี้

    thairath-logo

    ApplicationMy Thairath

    ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
    Trendvg3 logo
    Sonp logo
    inet logo
    วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09:43 น.
    ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
    เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์