พังงาฝนตกหนักต่อเนื่อง สั่งเฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยงภัยน้ำป่าใน 8 อำเภอ

ข่าว

  พังงาฝนตกหนักต่อเนื่อง สั่งเฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยงภัยน้ำป่าใน 8 อำเภอ

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2562 15:16 น.

  อิทธิพลพายุแมตโม กระทบให้หลายพื้นที่มีฝนตกหนักต่อเนื่อง ทาง จ.พังงา สั่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยงภัยใน 8 อำเภอ เฝ้าระวังน้ำป่าไหลหลาก พร้อมห้ามนักท่องเที่ยวเล่นน้ำทะเล

  เมื่อวันที่ 3 พ.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากอิทธิพล พายุแมตโม ส่งผลให้สภาพอากาศในพื้นที่จังหวัดพังงา โดยเฉพาะอำเภอตะกั่วป่า พบว่าท้องฟ้ามืดครึ้ม มีฝนตกหนักมาตั้งแต่กลางดึกของเมื่อคืน ส่วนบริเวณชายหาดเขาหลัก ชายหาดบางเนียง พบว่าคลื่นมีกำลังแรง ความสูงของคลื่น 2-3 เมตร น้ำทะเลมีสีขุ่นแดง ชายหาดเป็นไปด้วยความเงียบเหงา เนื่องจากนักท่องเที่ยวหันไปเล่นน้ำที่สระว่ายน้ำแทนเล่นน้ำทะเล

  ทาง นายสายัน กิจมะโน หัวหน้าป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพังงา เปิดเผยว่า อย่างไรก็ตามขณะนี้ทางจังหวัดพังงา มีฝนตกหนักต่อเนื่อง หลังจากทางกรมอุตุนิยมวิทยารายงานว่า ภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองและมีฝนตกหนักบางแห่ง สำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยคลื่นสูง 1-2 เมตร สำหรับบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองจะมีคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ส่วนชาวเรือบริเวณอ่าวไทยควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และหลีกเลี่ยงการเดินเรือบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง อนึ่ง หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงปกคลุมบริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง มีแนวโน้มจะเคลื่อนเข้าใกล้ชายฝั่งประเทศเวียดนามมากยิ่งขึ้นในระยะต่อไป ตอนนี้ยังไม่มีผลกระทบต่อประเทศไทย ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนที่ตกสะสม อาจทำให้น้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากเกิดขึ้นในระยะนี้


  ขณะที่ จังหวัดพังงาได้ให้หน่วยงานในพื้นที่ 8 อำเภอเฝ้าระวัง อาจทำให้เกิด อุทกภัย วาตภัย และดินโคลนถล่ม เพื่อเตรียมความพร้อมในการป้องกันและแก้ปัญหา ซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตรายแก่ชีวิตของประชาชน หรือความเสียหายแก่ทรัพย์สินของประชาชน หรือของรัฐ ได้จัดตั้งศูนย์อำนวยการเฉพาะในการป้องกันและแก้ปัญหาอุทกภัย วาตภัย และดินโคลนถล่ม จึงได้แจ้งเตือนประชาชนที่อยู่บริเวณที่ลาดเชิงเขาที่ราบต่ำริมน้ำไหลผ่านและพื้นที่เสี่ยงภัย กำชับหน่วยงานด้านการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยในพื้นที่จัดเตรียมวัสดุ อุปกรณ์ เครื่องมือเครื่องใช้และยานพาหนะในการเตรียมการช่วยเหลือ รวมทั้งตรวจสอบช่องทางระบายน้ำในเขตเมือง ป้ายโฆษณา และต้นไม้ใหญ่ที่ไม่แข็งแรง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   พังงาฝนตกพายุแมตโมทะเลคลื่นแรงน้ำป่าไหลหลากห้ามลงเล่นน้ำข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12:54 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์