บุกจับผับฉาวใกล้หอพักนักศึกษา เยาวชน 125 คน เจอกัญชายาเค

ข่าว

  บุกจับผับฉาวใกล้หอพักนักศึกษา เยาวชน 125 คน เจอกัญชายาเค

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 พ.ย. 2562 05:25 น.

  กองปราบฯสนธิกำลังบุกตรวจผับกลาง เมืองหาดใหญ่ มีนักเที่ยวกระโดดโลดเต้น รวม 350 คน คัดแยกพบเยาวชน 125 คน เป็นชาย 50 คน หญิง 75 คน กัญชาและยาเคกระจายเกลื่อนพื้น ตรวจสอบไม่มีใบอนุญาตเปิดสถานบริการ คุมตัวเจ้าของและผู้จัดการร้านแจ้ง 7 ข้อหาหนัก พร้อมสั่งปิดถาวร

  ตำรวจบุกตรวจผับในเมืองหาดใหญ่ เปิดเผยเมื่อเวลา 02.45 น.วันที่ 2 พ.ย. พล.ต.ท.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบช.ก. สั่งการให้ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. พล.ต.ต.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบก.ปคม. จัดกำลังเจ้าหน้าที่ในสังกัดประกอบด้วย พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.6 บก.ป. พ.ต.ท.พงศ์ปณต ชูแก้ว พ.ต.ท.วันพิชิต วัฒนศักดิ์มณฑา รอง ผกก.6 บก.ป. พ.ต.ท.ปิยพล แป้นแก้ว สว.กก.6 บก.ป. ชุดปฏิบัติการ กก.6 บก.ป. ประสานกับ พ.ต.อ.พงษ์พันธ์ จันทรอาภา ผกก.สภ.คอหงส์ จ.สงขลา นำกำลังรวม 70 นายเข้าตรวจสอบผับ “ซิกม่า (ZIGMA)” เลขที่ 85 ถนนเลียบคลอง ร.6 ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หลังรับเรื่องร้องเรียนเป็นแหล่งมั่วสุมของเยาวชน

  ขณะเข้าตรวจสอบเจ้าหน้าที่ปิดประตูเข้าและ ออก ภายในร้านนักดนตรีอยู่ระหว่างการแสดง มีลูกค้า วัยรุ่นรวม 350 คน กระโดดโลดเต้นดื่มสุรากันอย่างสนุกสนาน เจ้าหน้าที่สั่งให้หยุดเล่นการแสดง พร้อมเปิดไฟตรวจค้น กลุ่มนักเที่ยวพยายามวิ่งหนีหาทางออกกันโกลาหล กระทั่งตำรวจขึ้นบนเวทีประกาศให้นักเที่ยวอยู่ในความสงบ ตรวจนับพบเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี จำนวน 125 คน แบ่งเป็นชาย 50 คน หญิง 75 คน อายุน้อยสุด 14 ปี นอกจากนี้ ยังพบยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) น้ำหนัก 0.94 กรัม ยาเคตามีนน้ำหนัก 0.64 กรัม กระจายตกอยู่ที่พื้น เจ้าหน้าที่เก็บไว้เป็นหลักฐาน

  ต่อมานายวศิน บริสุทธิ์ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6 ซอยหมู่บ้านมิ่งขวัญ ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา แสดงตัวเป็นเจ้าของร้าน นายจักรพงศ์ เครือณรงค์ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 26/4 หมู่ 6 ต.ฉลุง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ผู้จัดการดูแลร้าน และนายณรงค์ศักดิ์ ชุมพล อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 138/2 หมู่ 5 ต.ปริก อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช รับเป็นผู้ควบคุมการแสดงดนตรี แจ้งดำเนินคดีรวม 7 ข้อหา ประกอบด้วย 1.เปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต หรือเกินเวลาที่กำหนด 2.ปล่อยปละละเลยให้เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปีเข้าไปในสถานบันเทิงในเวลากลางคืน 3.ไม่ตรวจเอกสารราชการที่มีภาพถ่าย และระบุอายุผู้เข้าไปในสถานบริการ 4.ขายเครื่องดื่มและแอลกอฮอล์ให้กับผู้มีอายุไม่เกิน 20 ปี 5.จำหน่ายสุราเกินเวลา 6.ปล่อยปละละเลยให้มีการกระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติดในสถานบริการ และ 7.ยุยงส่งเสริมให้เด็กประพฤติตนไม่เหมาะสม

  พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.6 บก.ป กล่าวว่า รับแจ้งจากพลเมืองดีมีสถานบันเทิงตั้งอยู่ใกล้บริเวณหอพักนักศึกษามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เมืองหาดใหญ่ ลักลอบเปิดให้เยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปีเข้าไปใช้บริการ จำหน่ายสุราและเป็นแหล่งมั่วสุมของเยาวชน รายงานให้ ผบช.ก.ทราบเรื่อง ก่อนจะมีคำสั่งให้นำกำลังไปตรวจสอบร่วมกับตำรวจ บก.ปคม. และตำรวจ สภ.คอหงส์ ลักลอบเปิดมาตั้งแต่เดือน ต.ค.62 ไม่มีใบอนุญาตเปิดสถานบริการ หลังการจับกุมเจ้าหน้าที่สั่งปิดสถานบันเทิงแห่งนี้แบบถาวรทันที

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ตรวจผับหาดใหญ่สงขลาหอพักนักศึกษากัญชายาเคข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 19:48 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์