กองปราบลุยจับเธคหาดใหญ่ พบย่ามใจ ปล่อยเด็กเข้าไปดิ้น-มั่วยา

ข่าว

  กองปราบลุยจับเธคหาดใหญ่ พบย่ามใจ ปล่อยเด็กเข้าไปดิ้น-มั่วยา

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2562 14:25 น.


  กองปราบลุยใต้ บุกตรวจสถานบันเทิงดัง ZIGMA x DLAB ต.คอหงส์ เมืองหาดใหญ่ พบเปิดให้เยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าไปมั่วสุม กว่า 120 คน เศษกัญชา ยาเคเกลื่อน แจ้ง 8 ข้อหา สั่งปิดถาวร

  เมื่อเวลา 02.45 น.วันที่ 2 พ.ย. พล.ต.ท.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบช.ก.มอบหมายให้ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.พล.ต.ต.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบก.ปคม.จัดกำลังเจ้าหน้าที่ในสังกัด ประกอบด้วย พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.6.บก.ป.ชุดปฏิบัติการ กก.6.บก.ป.และ กก.6.บก.ปคม.สภ.คอหงส์ กำลังรวม 70 นาย เข้าตรวจสอบสถานบริการ เลขที่ 85 ถ.เลียบคลอง ร.6 ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขา

  ตรวจค้นภายในสถานบันเทิงดัง ZIGMA x DLAB ตั้งอยู่หลังตลาดศรีตรัง เขตเทศบาลเมืองคอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเปิดลักษณะกึ่งผับกึ่งเธค ขณะเข้าตรวจค้นสถานบันเทิงแห่งนี้ยังเปิดเกินเวลา และมีบรรดานักเที่ยวทั้งชายและหญิงเข้าไปใช้บริการประมาณ 300-400 คน เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการคัดแยกนักเที่ยว โดยพบว่าในจำนวนนี้มีเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าไปใช้บริการ 125 คน เป็นชาย50 คนหญิง 75 คน และยังพบร่องรอยของยาเสพติดเคตามีนรวมทั้งเศษกัญชาอีกด้วย จึงได้นำตัวเยาวชนไปยัง สภ.คอหงส์ ทำประวัติและประสานให้ผู้ปกครองมารับ เนื่องจากยังเป็นเยาวชน

  จากการตรวจสอบสถานบันเทิงแห่งนี้ พบว่าไม่มีใบอนุญาตและเปิดให้บริการมาตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา เป็นเวลา 6 เดือน เป็นหนึ่งในสถานบันเทิงของเมืองหาดใหญ่ที่กำลังได้รับความนิยมของกลุ่มวัยรุ่น และตั้งอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งด้วย

   

  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินคดีกับเจ้าของและผู้ที่เกี่ยวข้องรวม 8 ข้อหา เปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาตหรือเกินเวลาที่กำหนดฯ ปล่อยปละละเลยให้เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าไปในสถานบันเทิงในเวลากลางคืนฯ ไม่ตรวจเอกสารราชการที่มีภาพถ่ายและระบุอายุผู้เข้าไปในสถานบริการฯ ขายเครื่องดื่มและแอลกอฮอล์ให้กับผู้มีอายุไม่เกิน 20 ปีฯ จำหน่ายสุราเกินเวลาฯ ปล่อยปละละเลยให้มีการกระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติดในสถานบริการฯ ยุยงส่งเสริมให้เด็กประพฤติตนไม่เหมาะสมฯ จำหน่ายสุราให้เด็กที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปี

  หลังการจับกุมเจ้าหน้าที่ได้สั่งปิดสถานบันเทิงแห่งนี้แบบถาวรทันทีเนื่องจากทำผิดกฎหมายชัดเจนและแหกกฎควบคุมสถานบันเทิงเกือบทั้งหมด

  ทั้งนี้ ก่อนเข้าจับกุมทางตำรวจ สภ.คอหงส์ ได้เข้าไปทำทีตรวจสอบแล้วรอบหนึ่งเมื่อช่วงดึก แต่ปรากฏว่าสถานบันเทิงแห่งนี้ย่ามใจคิดว่าตำรวจไม่กลับมาตรวจอีก จึงเปิดบริการฟรีสไตล์ และปล่อยให้เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าไปใช้บริการด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   จับร้านเหล้าจับผับตรวจเธคกองปราบจับผับปล่อยเด็กมั่วสุมข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 21:42 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์