ประกาศ อ.เมืองภูเก็ต เป็นพื้นที่ประสบอุทกภัย เดือดร้อนกว่า 300 หลัง

ข่าว

  ประกาศ อ.เมืองภูเก็ต เป็นพื้นที่ประสบอุทกภัย เดือดร้อนกว่า 300 หลัง

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ย. 2562 14:49 น.

  เขตพื้นที่ อ.เมือง ภูเก็ตประกาศเป็นพื้นที่ประสบอุทกภัยกว่า 300 ครัวเรือนเดือดร้อน ทางจังหวัดเร่งเยียวยาให้ความช่วยเหลือ เพื่อให้เทศบาลได้ช่วยเหลืออุดหนุนเงินตามระเบียบ

  จากกรณีเมื่อวานนี้ (31 ต.ค.) ในพื้นที่ จ.ภูเก็ต ได้มีฝนตกลงมาอย่างหนักส่งผลให้พื้นที่ ต.ฉลอง และ ต.กะรน อ.เมืองภูเก็ต มีปริมาณน้ำป่าไหลหลากเข้าบ้านเรือนประชาชน สร้างความเดือดร้อนให้แก่ประชาชนชาวตำบลฉลอง และตำบลกะรน รวมทั้งทำให้พี่น้องที่สัญจรไปมาในหลายเส้นทางได้รับความเดือดร้อน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

   
  ความคืบหน้าเมื่อช่วงเช้าวันที่ 1 พ.ย.62 ที่ผ่านนี้ นายสุพจน์ รอดเรือง ณ หนองคาย และ นายวงศกร นุ่นชูคันธ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย นายอนุพงษ์ วาวงศ์มูล ปลัดจังหวัดภูเก็ต ว่าที่ร้อยตรีวิกรม จากที่ นายอำเภอเมืองภูเก็ต นายประพันธ์ ขันธ์พระแสง ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดภูเก็ต และผู้แทนจากเทศบาลตำบลฉลองและเทศบาลตําบลกะรน ร่วมประชุมเพื่อสรุปสถานการณ์และกำหนดแนวทางแก้ไขปัญหาฝนตกหนักและน้ำท่วมระบายไม่ทัน

  จากนั้นเจ้าหน้าที่ทั้งทหารทัพเรือภาคที่ 3 เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองภูเก็ต พร้อมด้วยจิตอาสาพระราชทาน 904 วปร. ได้ลงพื้นที่นำเครื่องจักรกล ทั้งแบ็กโฮ รถตักหน้า-ขุดหลังลงพื้นที่ไปช่วยทำความสะอาดฟื้นฟูบ้านเรือนและถนนสายต่างๆ ที่ได้รับความเสียหาย โดยเฉพาะพื้นที่บ้านตากแดด ต.ฉลอง ถนนปฎัก 18 ตำบลกะรน ซึ่งบ้านบางหลังได้รับความเสียหายทั้งหมด


  นายสำราญ จินดาพล นายกเทศมนตรีตำบลฉลอง กล่าวว่า หลังจากเกิดอุทกภัยเมื่อวานนี้พื้นที่ตำบลฉลอง ประชาชนได้รับความเดือดร้อนประมาณ 300 ครัวเรือน และพื้นที่ที่ได้รับความเสียหายอย่างหนักในตำบลฉลอง ได้แก่ บ้านตากแดด ม.4 ต.ฉลอง ซึ่งเป็นที่ลุ่มต่ำประชาชนในพื้นที่กว่า 70 ครัวเรือน ได้รับความเดือดร้อน น้ำทะลักเข้าในบ้านเครื่องใช้ไฟฟ้า และสิ่งของเครื่องใช้ภายในบ้านได้รับความเสียหายทั้งหมด ซึ่งวันนี้ได้นำพนักงานเทศบาลตำบลฉลอง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ฉลอง จิตอาสา เข้ามาทำความสะอาดบ้านเรือนของประชาชน เพื่อให้ประชาชนได้เข้าอยู่อาศัยได้ตามปกติ ขณะนี้ เทศบาลตำบลฉลอง ได้เปิดศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์เกี่ยวกับความเสียหายที่เกิดขึ้นจากอุทกภัย เพื่อให้เทศบาลได้ช่วยเหลืออุดหนุนเงินเบื้องต้นตามระเบียบของกระทรวงมหาดไทย


  นายวงศกร นุ่นชูคันธ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ขณะนี้ จังหวัดภูเก็ตได้ประกาศเขตพื้นที่ประสบสาธารณภัย (อุทกภัย) ในพื้นที่อำเภอเมืองภูเก็ต เบื้องต้นได้ให้เทศบาลที่ได้รับผลกระทบไปสำรวจความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน และเร่งเยียวยาให้พี่น้องโดยเร็ว ตามระเบียบของกฎหมายกระทรวงมหาดไทย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   พื้นที่ประสบภัยพิบัติน้ำท่วมภูเก็ตต.ฉลองชาวบ้านเดือดร้อนอุทกภัยข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 05:29 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์