ข่าว
100 year

พบเฒ่าพิการวัย 82 เครียดโรครุมเร้า ก่อเหตุสลดไฟคลอกตัวเองดับคากระต๊อบ

ไทยรัฐออนไลน์23 ต.ค. 2562 17:34 น.
SHARE

สลด!! พบศพผู้เฒ่าพิการไร้ญาติเหลือแต่โครงกระดูก อยู่กระต๊อบถูกไฟไหม้ริมภูเขาช้างเมืองพังงา คาดสาเหตุอาจจะมาจากหลายโรครุมเร้า ทำให้เกิดภาวะเครียดจนทำให้ก่อเหตุดังกล่าวขึ้นเอง

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 23 ต.ค.62 ร.ต.อ.ดุสิต ผ่องพันธ์ พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองพังงา ได้รับแจ้งจาก นายเสริมพงษ์ สฤษดิสุข ส.อบจ.พังงา ว่า พบศพผู้เฒ่าพิการไร้ญาติที่อาศัยอยู่ในกระต๊อบริมภูเขาช้างใกล้กับบ้านของตัวเอง จึงออกตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.สมปอง บุญรัตน์ ผกก.สภ.เมืองพังงา แพทย์เวรโรงพยาบาลพังงา ตำรวจสายตรวจ ตำรวจชุดสืบสวน และจิตอาสากู้ภัยพังงา ที่เกิดเหตุเป็นกระต๊อบเล็กๆ มุงด้วยสังกะสีอยู่ในสวนริมภูเขาช้าง เขตเทศบาลเมืองพังงา พบโครงกระดูกมนุษย์อยู่ภายในกระต๊อบที่ถูกเพลิงไหม้เสียหาย จึงเก็บชิ้นส่วนโครงกระดูกทั้งหมดเพื่อนำไปประกอบพิธีทางศาสนาให้ต่อไป

นายเสริมพงษ์ สฤษดิสุข เปิดเผยว่า ผู้ตายชื่อ นายมงคล สายสมนึก หรือตาดม อายุ 82 ปี เดิมเป็นชาวตำบลตาลโตนด อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ได้เดินทางมาทำงานที่จังหวัดพังงา เมื่อปี พ.ศ.2520 โดยเป็นลูกจ้างการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดพังงา และได้ประสบอุบัติเหตุจนขาด้านซ้ายขาดเมื่อปี 2538 ยังดีที่มีชื่ออาศัยอยู่ในทะเบียนบ้านของคนอื่นในเขตเทศบาลเมืองพังงา ทำให้ได้อาศัยเงินผู้สูงอายุ เงินผู้พิการ และได้รับเงินช่วยเหลือจากตนเอง ประทังชีวิตในแต่ละเดือน เดิมอาศัยอยู่ในเพิงพักริมภูเขา ซึ่งเมื่อปี 2560 ได้รับความช่วยเหลือจากพระอาจารย์เชือนและคณะศิษย์สร้างกระต๊อบหลังใหม่ให้ และล่าสุดเมื่อวานนี้ตนเองรู้สึกสงสัยว่าไม่เห็นคุณตามาหลายวันแล้ว คิดว่าอาจจะเจ็บป่วยอยู่ในโรงพยาบาล วันนี้จึงชักชวนเพื่อนบ้านมาดูก็ตกใจเมื่อเห็นว่ากระต๊อบถูกไฟไหม้หมดแล้ว และพบกับโครงกระดูกของแก เบื้องต้นคาดว่าแกอาจจะฆ่าตัวตายก็เป็นได้ เพราะก่อนหน้านี้เคยบ่นกับตนเองถึงเรื่องโรคหลายอย่างที่รุมเร้าแกอยู่ หรืออาจจะเกิดไฟไหม้กระต๊อบและแกดับไฟจนเกิดเป็นลมจนเสียชีวิตก็เป็นได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟคลอกเผาตัวเองเผากระต๊อบเฒ่าวัย82โรครุมเร้าพังงาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้