ข่าว
100 year

สลด! ครูดำน้ำ-หนุ่มเกาหลี ลงสคูบาไดวิ่ง ตกใจฝาครอบหลุดจมน้ำดับคู่

ไทยรัฐออนไลน์19 ต.ค. 2562 21:33 น.
SHARE

สุดสลดครูสอนดำน้ำชาวไทย นักท่องเที่ยวเกาหลี ลงไปดำน้ำแบบสคูบาไดวิ่ง หนุ่มโสมเกิดตกใจทำให้ตัวครอบออกซิเจนหลุด จมทะเลเกาะราชาใหญ่ ดับทั้งคู่ ลูกเมียร้องปิ่มใจจะขาด

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 19 ต.ค. ร.ต.อ.สมเกียรติ สารสิทธิ์ รองสว.สอบสวน สภ.ฉลอง รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลฉลอง ว่า มีนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีและครูสอนดำน้ำ จมทะเลบริเวณอ่าวหลา เกาะราชาใหญ่ ม.3 ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ขณะนี้ถูกนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลฉลอง ขณะนี้ทั้งคู่ได้เสียชีวิต ขอให้เดินทางมาตรวจสอบด้วย

หลังจากได้รับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้นก่อนเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต และเจ้าหน้าที่มูลนิธิภูเก็ตร่วมใจกู้ภัย ที่เกิดเหตุพบศพ MR.CHO SUNGHYUN อายุ 37 ปี สัญชาติเกาหลี และนายพงศธร หมาดนุ้ย อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17/2 ม.11 ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา อาชีพครูสอนดำน้ำของบริษัททัวร์ไอร์แลนด์ วันเดอร์ เจ้าหน้าที่ตรวจสอบตามร่างกายของผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ศพ ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่มูลนิธิภูเก็ตร่วมใจกู้ภัย จึงนำศพมาเก็บไว้ที่ห้องเก็บศพของโรงพยาบาลวชิระภูเก็ตต่อไป

จากการสอบสวนทราบว่า ในช่วงเช้าของวันนี้ MR.CHO SUNGHYUN ผู้ตายพร้อมเพื่อนรวม 40 คน เดินทางไปชมความงามของท้องทะเลอันดามันบริเวณเกาะราชาใหญ่ และดำน้ำชมปะการังความงามใต้ท้องทะเล (สคูบาไดวิ่ง) โดยได้เดินทางไปกับเรือ "โชคสมบูรณ์" โดยมีนายพงศธร หมาดนุ้ย เป็นครูสอนดำน้ำประจำทริปท่องเที่ยวดังกล่าว ซึ่งการดำน้ำทริปนี้เป็นการดำน้ำที่ความลึกไม่เกิน 7 เมตร จะมีสตาฟฟ์คนไทยคอยประกบนักท่องเที่ยวตลอดเวลา

ในระหว่างที่ผู้ตายลงไปดำน้ำนั้น มีนายพงศธร เป็นสตาฟฟ์ประกบ ระหว่างที่ดำน้ำอยู่นั้น นาย MR.CHO SUNGHYUN เกิดตกใจทำให้ตัวครอบออกซิเจนหลุด นายพงศธร เลยเข้าไปกอดและพาขึ้นมาเหนือน้ำ แต่ระหว่างนั้นทั้งคู่เกิดหมดสติ เพื่อนๆ ที่อยู่บนเรือจึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่เรือลงไปช่วยเหลือนำกลับขึ้นมาบนเรือ ก่อนจะนำกลับขึ้นฝั่งบริเวณท่าเทียบเรืออ่าวฉลอง และนำรักษาต่อที่โรงพยาบาลฉลอง แพทย์พยายามยื้อชีวิต แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ ทั้งคู่เสียชีวิตดังกล่าว ส่วนสาเหตุที่แท้จริงเจ้าหน้าที่จะเร่งสอบสวนต่อไป.อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จมน้ำครูสอนดำน้ำฝาครอบออกซิเจนหลุดเกาะราชาใหญ่ภูเก็ตสคูบาไดวิ่งข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้