กีฬา
100 year

ทลายแก๊งยา รวบนักค้า 5 ราย ยึดยาบ้า 1.4 แสนเม็ด ไอซ์ 2 กก.ค่ารวม 5 ล.

ไทยรัฐออนไลน์18 ต.ค. 2562 13:08 น.
SHARE

เจ้าหน้าที่สนธิกำลัง ทลายเครือข่ายยาเสพติด ในพื้นที่ "พัทลุง-สงขลา" จับแก๊งนักค้าได้ 5 คน ยึดยาบ้ากว่า 1.4 แสนเม็ด-ไอซ์ 2 กก.มูลค่ารวม 5 ล้านบาท  

เมื่อวันที่ 18 ต.ค.62 พ.ต.ท.วีระศักดิ์ คงเพชร ผบ.ร้อย ตชด.434 พ.ต.ท.อภิสิทธิ์ รอดน้อย สว.ขว.กก.ตชด.43 ร.ต.ท.ณรงค์ หนูอักษร หน.ชปข ร.ต.ท.สนธยา ผ่องใส หน.ชปข.กก.ตชด. 43 พร้อมเจ้าหน้าที่ ตชด.434 เจ้าหน้าที่ ตชด.43 ร่วมกับเจ้าหน้าที่กองกำกับการ 3 กองบังคับการปราบปรามยาเสพติด 4 วางแผนปฏิบัติการทลายเครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ ในพื้นที่ 2 จังหวัดภาคใต้ ทั้ง จ.พัทลุง และ จ.สงขลา สามารถยึดยาบ้าได้จำนวนกว่า 140,000 เม็ด ยาไอซ์ 2 กิโลกรัม มูลค่าประมาณ 5 ล้านบาท ซึ่งมีทั้งที่ขุดหลุมฝังเอาไว้ข้างบ้าน และที่นำมาโยนทิ้งไว้ที่จุดนัดหมาย

นอกจากนี้ ยังจับกุมผู้ต้องหา จำนวน 5 คน เป็นนักค้ายาเสพติดในพื้นที่ จ.พัทลุง 3 คน ทราบชื่อ นายอนุวัฒน์ ขุนศรีสะอาด หรือแทน อายุ 35 ปี นายภัทธวุธ สุวรรณโชติช่วง หรือจอม อายุ 43 ปี และนายภิญโญ หม้านมุ้ย หรือต้อย อายุ 36 ปี และนักค้ายาเสพติดในพื้นที่ อ.หาดใหญ่อีก 2 คน คือ นายอรรถพล โคแหละ อายุ 39 ปี และ นายอาคม โคแหละ อายุ 39 ซึ่งเป็นญาติพี่น้องกัน

โดยปฏิบัติการครั้งนี้ เริ่มจากการล่อซื้อยาเสพติดจากนักค้ายาในพื้นที่ จ.พัทลุง ได้ยาบ้าจำนวนหนึ่ง ก่อนที่จะขยายผลติดตามเส้นทางของยาเสพติด และทราบว่าจะมีการนัดส่งมอบยาบ้าและยาไอซ์ลอตใหญ่กันในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ โดยนำไปวางไว้ที่บริเวณเสาไฟฟ้า ซ.4 ถนนอัมพวัน ม.3 ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เจ้าหน้าที่จึงซ้อนแผนเข้าจับกุมได้ พร้อมของกลางยาบ้า 140,000 เม็ด และยาไอซ์อีก 2 กิโลกรัม 

เบื้องต้นคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 5 คน ไปสอบสวนขยายผลทราบว่า ยาบ้าและไอซ์ดังกล่าวเป็นของเอเย่นต์ค้ายารายใหญ่ชื่อ "บังเล๊าะ" ซึ่งไม่ทราบชื่อจริง โดยเจ้าหน้าที่จะเร่งหาเบาะแสเพื่อติดตามจับกุมมาดำเนินคดีต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยาเสพติดจับยาเสพติดทบายแก๊งยายาบ้าไอซ์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้