กีฬา
100 year

รวบมือซุ่มยิงช่างซ่อม จยย.พบเป็นอดีตนายจ้าง อ้างปมสังหาร เหตุแค้นสะสม

ไทยรัฐออนไลน์18 ต.ค. 2562 09:08 น.
SHARE

รวบแล้ว มือยิงดับช่างซ่อม จยย.เกาะสมุย พบเป็นอดีตนายจ้าง เผยปมสังหารเกิดจากแค้นสะสม เหตุมีปัญหาเรื่องธุรกิจ ตร.แจ้งข้อหา หิ้วตัวดำเนินคดี

เมื่อวันที่ 18 ต.ค.62 จากกรณีที่มีคนร้ายใช้อาวุธปืนยาวซุ่มยิง นายณรงค์ศักดิ์ เกื้อสกุล อายุ 41 ปี เจ้าของร้านซ่อมจักรยานยนต์ บนเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี จนเสียชีวิต เมื่อวันที่ 15 ต.ค.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ภายหลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.นันทเดช ย้อยนวล รอง ผบช.ภ.8 มอบหมายให้ พ.ต.อ.บริบูรณ์ อยู่สุขสมบูรณ์ ผกก.สภ.เกาะสมุย ร่วมกับ พ.ต.อ.ศิรชัย เกิดศรี ผกก.สส.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.ท.มนต์ศักดิ์ ศรีสุวรรณ์ รอง ผกก.สส.1 บก.สส.ภ.8 ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนแกะรอยหาเบาะแสคนร้าย โดยภรรยาของผู้ตายที่อยู่ในเหตุการณ์ ระบุว่า ก่อนเกิดเหตุมีรถเก๋งยี่ห้อ ซูซูกิ สีน้ำตาล มาจอดซุ่มอยูในสวนมะพร้าวตรงข้ามบ้านแล้วลงมือยิงจากระยะ 60 เมตร หลังก่อเหตุรถเก๋งคันดังกล่าวได้ขับหลบหนีไป ตำรวจจึงติดตามรถคันดังกล่าวไป จนสามารถตามยึดรถได้ เมื่อวันที่ 16 ต.ค.62 ก่อนนำหญิงสาวคนขับรถคันดังกล่าวมาสอบสวน จนทราบว่า ให้เพื่อนยืมรถไปใช้ ตั้งแต่วันที่ 14-16 ต.ค.62 ก่อนเพื่อนนำรถมาคืน ส่วนตนไม่ทราบว่าเพื่อนนำรถไปใช้ก่อเหตุ หลังได้ข้อมูลตำรวจได้เชิญตัว นายเมธี เพชรทอง อายุ 63 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของกิจการรับตรวจสภาพรถยนต์ ที่ตั้งอยู่บนเกาะสมุยมาสอบสวน ก่อนขออำนาจศาลจังหวัดเกาะสมุย จับกุม นายเมธี ข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองและหมู่บ้าน

ส่วนสาเหตุนั้น ตำรวจเปิดเผยว่า นายเมธี ให้การว่าเกิดจากความแค้นสะสม โดยก่อนหน้านี้ผู้ตายเคยเป็นลูกน้องนายเมธี ทำงานอยู่ร้านตรวจสภาพรถ ซึ่งตอนที่ทำงานกับนายเมธีก็มีปัญหาเรื่องงานมาตลอด จนถูก นายเมธี ให้ออกจากงานเมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา แต่หลังจากผู้ตายถูก นายเมธี ไล่ออกจากงานไปแล้ว ผู้ตายก็ยังมีปัญหาผิดใจเรื่อยมา ทำให้ นายเมธี เกิดความแค้นสะสมเป็นเวลานาน จึงวางแผนไปยืมรถเพื่อนสนิท ขับมาจอดในสวนมะพร้าว แล้วใช้อาวุธปืนลูกกรดยาวขนาด .22 ซุ่มยิงผู้ตาย ก่อนขับรถหลบหนี

โดยผู้ต้องหาได้นำตำรวจไปเอาปืนที่ใช้ก่อเหตุ พร้อมเครื่องกระสุน ที่ซุกซ่อนไว้ใต้ถุนบ้านตัวเองไว้เป็นหลักฐาน เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาพร้อมควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงกันตายถูกยิงซุ่มยิงจับมือปืนจับคนร้ายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้