กีฬา
100 year

พุ่งปมธุรกิจ เอ็ม16-อาก้ารุมยิง ผช.ส.ส.ภูมิใจไทย ดับคาปาเจโร

ไทยรัฐออนไลน์17 ต.ค. 2562 12:18 น.
SHARE


ตำรวจพุ่งปมขัดแย้งธุรกิจ คดีมือปืนขับรถเก๋งใช้ปืนสงครามอาก้า เอ็ม16 ยิงถล่ม ผู้ช่วย ส.ส.ภูมิใจไทย พัทลุงดับคารถปาเจโร เผยผู้ตายเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงในวงการรับเหมา 

จากเหตุคนร้าย คนร้ายใช้ปืนสงครามเอ็ม 16 และอาก้ายิงถล่มรถ ผู้ช่วย ส.ส.พรรคภูมิใจไทย พัทลุง เขต 2 เสียชีวิต เหตุเกิดเวลาประมาณ 18.20 น. วันที่ 16 ต.ค. บนถนนสายหัวถนนท่านช่วย–ชะรัด ท้องที่ หมู่ 6 ต.นาท่อม อ.เมืองพัทลุง ร.ต.อ.เอก เต็มพุฒิ ร้อยเวร สภ.โคกชะงาย พร้อมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ 

ที่พบรถยนต์มิตซูบิชิ ปาเจโร สีดำ หมายเลขทะเบียน กก 1999 พัทลุง อยู่ในป่าสวนยางพาราสภาพมีร่องรอยกระสุนฝั่งประตูด้านคนขับ กระจกหน้ารถแตกละเอียด ตัวรถพังเสียหายจากสภาพเฉี่ยวชนกับชนไม้ข้างทาง

ภายในรถฝั่งคนขับ เจ้าหน้าที่พบร่างของนายสุนทร เรืองแก้ว อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 113 ต.ชุมพล อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง ผู้ช่วย นายฉลอง เทิดวีระพงษ์ ส.ส.พัทลุงเขต 2 พรรคภูมิใจไทย และยังเป็นนักธุรกิจรับเหมาก่อสร้างรายใหญ่ในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สภาพมีบาดแผลถูกยิงเข้าที่ลำตัวหลายแผล ในกระเป๋าสะพายของผู้ตายที่อยู่ในรถ เจ้าหน้าที่พบปืนพกสั้นขนาด 9 ม.ม.ของผู้ตาย 1 กระบอก

ห่างออกไปบนถนนประมาณ 250 เมตร เจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนสงคราม เอ็ม 16 และกระสุนปืนอาก้า จำนวน 15 นัด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนเบื้องต้น ของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายสุนทร ได้ขับรถออกจากดูไซต์งานรับเหมาขุดลอกในพื้นที่ไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุ และกำลังขับรถกลับบ้านพักใน อ.ศรีนครินทร์ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ได้มีรถเก๋ง สีบรอนซ์ ไม่ทราบทะเบียนและยี่ห้อ ขับไล่ยิงรถของนายสุนทรอย่างกระชั้นชิด นายสุนทร พยายามเร่งเครื่องยนต์รถหนี แต่กระสุนถูกลำตัว และด้วยความเร็วของรถ ทำให้รถยนต์ของนายสุนทร พุ่งข้ามเลนส์ไปชนกับต้นไม้ ก่อนจะเสียหลักลงไปอยู่ในสวนยางพาราข้างทาง

สำหรับนายสุนทร ผู้เสียชีวิต นอกเหนือจากเป็นผู้ช่วย ส.ส.พัทลุง พรรคภูมิใจไทยแล้ว ยังเป็นน้องชายของนายถาวร เรืองแก้ว กำนัน ตำบลอ่างทอง อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง และเป็นนักธุรกิจรับเหมาก่อสร้างที่พุ่งแรงที่สุดในจังหวัดพัทลุงในขณะนี้ สาเหตุเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตั้งให้น้ำหนักปมขัดแย้งเรื่องธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง แต่ไม่ทิ้งประเด็นการเมือง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงผู้ช่วยส.ส.ผู้ช่วยส.ส.ภูมิใจไทยสุนทร เรืองแก้วฉลอง เทิดวีระพงษ์ยิงถล่ม พัทลุงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้