หนุ่มตรังลาโลกสุดพิสดาร แม่ร่ำไห้ลูกเก็บตัวไม่เจอใครๆ คาดซึมเศร้าหนัก

ข่าว

  หนุ่มตรังลาโลกสุดพิสดาร แม่ร่ำไห้ลูกเก็บตัวไม่เจอใครๆ คาดซึมเศร้าหนัก

  ไทยรัฐออนไลน์

  15 ต.ค. 2562 19:37 น.

  หนุ่มเมืองตรังจบชีวิตตัวเองในบ้านพักแบบสุดพิสดาร แม่เผยกลางงานศพ ดูมีเรื่องผิดปกติ ลูกไม่ยอมทำงาน เก็บตัวไม่สุงสิงกับใคร คาดอาจจะมีเรื่องกดดันในชีวิต หรืออาจจะป่วยซึมเศร้า เลยจบชีวิตแบบแปลกๆ


  เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 15 ต.ค. 62 ผู้สื่อข่าว จ.ตรัง เดินทางลงพื้นที่ยังวัดห้วยยอด ในเขตเทศบาล ต.ห้วยยอด จ.ตรัง ที่ตั้งศพจัดงานบำเพ็ญกุศลร่างของ นายบุญฤทธิ์ เกตุแก้ว อายุ 37 ปี ชาวบ้าน ต.ห้วยยอด อ.ห้วยยอด จ.ตรัง บุตรของนายบุญรักษ์ เกตุแก้ว อายุ 57 ปี และนางสงวนศรี เกตุแก้ว อายุ 53 ปี หลังผู้เสียชีวิตได้ตัดสินใจฆ่าตัวตายด้วยวิธีพิสดาร นอนระเบิดอกตัวเอง เสียชีวิตอย่างน่าสยดสยอง ภายในบ้านพักย่าน ต.กะลาเส อ.สิเกา จ.ตรัง ที่อยู่ในสวนยางพารา เหตุเกิดเมื่อรุ่งเช้าเวลา 08.30 น. วันที่ 14 ต.ค.62 ที่ผ่านมา โดยบรรยากาศภายในงานศพเป็นไปอย่างโศกเศร้า มีบรรดาญาติพี่น้องเพื่อนบ้าน เป็นจำนวนมาก ต่างเข้ามาร่วมแสดงความเสียใจกับการจากไปของผู้ตาย


  นางสงวนศรี เกตุแก้ว อายุ 53 ปี แม่ผู้ตาย เปิดเผยว่า ตนและครอบครัวมีภูมิลำเนาเดิมอยู่พื้นที่ อ.ห้วยยอด จ.ตรัง แต่ได้ไปอาศัยบ้านหลังเกิดเหตุที่เป็นบ้านของพี่ชายสามีได้ประมาณ 2 ปี ซึ่งพักอาศัยอยู่ทั้งหมด 3 คน มีสามี ตนเอง และลูกชายที่เสียชีวิต กระทั่งก่อนเกิดเหตุตนและสามีได้ลุกขึ้นออกจากห้องนอน เพื่อมากินกาแฟที่โต๊ะหินอ่อนหน้าบ้าน โดยลูกชายยังนอนหลับอยู่ในห้องนอน ระหว่างนั้นได้ยินเสียงดังคล้ายกับระเบิด ภายในห้องนอน หลังจากเสียงเงียบลง ผู้เป็นพ่อจึงรีบวิ่งเข้าไปดูภายในห้องนอน พบว่า ลูกชายนอนหงายมีเลือดอาบเต็มตัว ด้วยความตกใจจึงไปตามเพื่อนบ้านมาช่วยเหลือ เมื่อเข้าไปจับชีพจรดูก็พบว่าลูกสิ้นใจแล้ว ก่อนแจ้งหน่วยกู้ภัยเข้ามาตรวจสอบ พร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องที่ และกองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.ตรัง เข้ามาตรวจพิสูจน์เก็บพยานหลักฐาน


  แม่ผู้ตาย กล่าวต่อว่า ปกติลูกเป็นคนพูดน้อย ไม่ค่อยคบค้าสมาคมกับเพื่อนมากนัก ชอบเก็บตัวเงียบอยู่แต่ในห้อง อาการเหมือนคนเป็นโรคซึมเศร้าแต่ก็ไม่เคยไปตรวจดู ลูกชายชอบดื่มแต่กาแฟ ไม่ชอบกินข้าว และไม่ประกอบอาชีพใดๆ เพียงแค่ช่วยทำงานบ้านและประกอบอาหารแค่นั้น ช่วง 1 เดือนที่ผ่านมาตนเองสังเกตเห็นถึงความผิดปกติของลูกชาย คือ ไม่ทำอะไรแม้แต่อย่างเดียว นอนเก็บตัวในห้องทั้งวัน


  "ในช่วงก่อนเกิดเหตุตนก็ไม่เห็นลูกเตรียมอุปกรณ์เตรียมคิดสั้นฆ่าตัวตายแต่อย่างใด แม้จะนอนด้วยกันก็ตาม ถ้าเห็นจะเก็บไม่ให้ลูกทำ ซึ่งเหตุการณ์เช่นนี้ไม่น่าจะเกิดขึ้น แต่ก็ต้องทำใจ ในเมื่อเรื่องมันเกิดขึ้นแล้ว ลูกคงมีชะตาชีวิตมาได้แค่นี้ ซึ่งหลังจากเห็นลูกชายสิ้นใจตนเองก็ล้มฟุบหมดสติไป เบื้องต้น ตนคิดว่าน่าจะมาจากสาเหตุที่ลูกชายกดดันในชีวิต หรืออาจจะเป็นโรคซึมเศร้า โดยคิดที่ใช้วิธีแปลกๆ แบบนี้จบชีวิตลง" นางสงวนศรี กล่าวด้วยนำเสียงสั่นเครือ


  ขณะที่ นายวิชัยวิทย์ จางบัว อายุ 31 ปี เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง อ.สิเกา จนท.กู้ภัยที่ไปเก็บศพผู้ตายว่า เหตุการณ์นี้เป็นการฆ่าตัวตายที่แปลกประหลาดพิสดารเป็นอย่างมาก ไม่เคยเจอเคสนี้รายแรกที่ใช้วิธีการฆ่าตัวตายโดยการนำเอาดินปืนที่บรรจุอยู่ในประทัดยักษ์ชนิดลูกบอล ยัดใส่ด้ามจับมีดกรีดยางพารา ที่เป็นเหล็กกล้ามีรูกลวงยัดใส่ลูกแก้ว เขาจะมีวิธีทำของเขาที่เราไม่รู้ ก่อนจะจุดชนวนเข้าที่หน้าอกตัวเอง แรงระเบิดทำให้เป็นแผลแหวอะหวะเป็นหลุมลึกจนเสียชีวิต จากนั้นได้นำร่างไปตรวจชันสูตรอย่างละเอียด ที่โรงพยาบาลสิเกา ส่วนญาติไม่ติดใจสาเหตุการตาย จึงมารับศพไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป


  สำหรับวิธีป้องกันคนฆ่าตัวตาย ขอให้บุคคลรอบข้าง ครอบครัว หรือคนใกล้ชิด คอยสังเกตสัญญาณเตือน หากพบว่ามีอาการเศร้า เบื่อ เซ็ง แยกตัว คิดวนเวียน นอนไม่หลับ มองโลกในแง่ลบ หรือโพสต์ข้อความเชิงสั่งเสีย ไม่อยากมีชีวิตอยู่ หมดหวังในชีวิต ซึ่งเป็นอาการบ่งบอกของโรคซึมเศร้าและเป็นสัญญาณเสี่ยงต่อการฆ่าตัวตาย ให้รีบเข้าไปพูดคุยช่วยเหลือพร้อมรับฟัง โดยใส่ใจรับฟัง ด้วยความเข้าใจ ชวนพูดคุย ให้ระบายความรู้สึก ไม่ตำหนิหรือวิจารณ์ โดยการรับฟังอย่างใส่ใจนั้นเป็นวิธีการที่สำคัญมีประสิทธิภาพมาก รวมทั้งแนะนำให้โทรปรึกษาสายด่วนสุขภาพจิต 1323 ตลอด 24 ชั่วโมง รวมถึงแอปพลิเคชันสบายใจ (Sabaijai) แนะนำให้ไปพบบุคลากรสาธารณสุข หรือช่วยเหลือพาส่งโรงพยาบาลใกล้บ้าน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฆ่าตัวตายตายพิสดารระเบิดอกหนุ่มตรังโรคซึมเศร้าอ.สิเกาตรังข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 12:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์