เจ้าของเล้าโอด เป็ดหายไม่ทราบสาเหตุ ที่ไหนได้เหลือมยักษ์เขมือบเอง (คลิป)

ข่าว

  เจ้าของเล้าโอด เป็ดหายไม่ทราบสาเหตุ ที่ไหนได้เหลือมยักษ์เขมือบเอง (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  12 ต.ค. 2562 00:45 น.

  เจ้าของเล้าโอด เป็ดทยอยหายอยู่บ่อยครั้ง โดยที่ไม่ทราบสาเหตุ ที่แท้หัวขโมยไม่ใช่ใครที่ไหน งูเหลือมยักษ์ ความยาวกว่า 4 เมตร แถมยังสำรอกเย้ย ก่อนถูกจับปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 11 ต.ค.62 เจ้าหน้าที่กู้ภัยควนขนุน จังหวัดพัทลุง เข้าตรวจสอบบ้านเลขที่ 27/1 หมู่ที่ 7 ตำบลปันแต อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง ของนายอนันต์ จันทรัตน์ อายุ 33 ปี เจ้าของเล้าเป็ด หลังรับแจ้งว่าได้จับงูเหลือม ความยาวกว่า 4 เมตร และหนักถึง 19 กิโลกรัมไว้ได้

  โดยเมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยไปถึง พบนายอนันต์ พร้อมเพื่อนบ้านได้จับงูเหลือม พร้อมใช้เชือกผูกโยงไว้กับเล้าเลี้ยงเป็ด

  นายอนันต์ เล่าให้ฟังว่า ปกติเป็ดจะหายไปบ่อยครั้ง โดยที่ตนไม่ทราบสาเหตุ จนกระทั่งเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมาได้ยินเสียงเป็ดร้องดังลั่น จึงเข้าไปดูพบเจ้างูเหลือมนอนขดอยู่ในเล้าเป็ด ตนจึงเรียกเพื่อนบ้านมาช่วยกันจับ ก่อนจะประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้ช่วยมานำงูเหลือมตัวดังกล่าวไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

  อย่างไรก็ตาม ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยกันจับงูเหลือมเพื่อจะนำไปใส่กระสอบพาไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ จู่ๆ เจ้างูเหลือมตัวดังกล่าวก็ได้สำรอกเป็ดที่กินเข้าไปออกมาต่อหน้าต่อตาเจ้าหน้าที่กู้ภัยและนายอนันต์ ทำให้นายอนันต์ถึงบางอ้อ หายสงสัยว่าที่เป็ดทยอยหายไปก่อนหน้านี้ ก็คงจะเป็นเพราะเจ้างูเหลือมตัวดังกล่าวแน่นอน

  “หลังจากจับเจ้างูเหลือมตัวนี้ไว้ได้ เป็ดในคอกก็คงไม่หายอีกแล้ว” นายอนันต์ กล่าวทิ้งท้าย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  งูกินเป็ดงูเหลือมกินเป็ดเป็ดหายข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 07:13 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์