ข่าว
100 year

ฝนห่าใหญ่ถล่มเบตง น้ำนองมิดถนน กวาดดินโคลนเข้าท่วมบ้านเรือนเละ

ไทยรัฐออนไลน์9 ต.ค. 2562 18:15 น.
SHARE

ฝนถล่มเบตง 1 ชม. น้ำระบายไม่ทัน เศษขยะกิ่งไม้ไหลมากับน้ำ เข้าท่วมถนน-บ้านเรือน รวมถึงบ้านพักตำรวจ ตชด.445 เสียหายเกือบ 30 หลัง หลังน้ำลดพบว่าเต็มไปด้วยดินโคลน ต้องฉีดน้ำล้างออก

เมื่อช่วงบ่าย วันที่ 9 ต.ค. เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก เป็นเวลานาน 1 ชม. ในพื้นที่เขตเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา ทำให้น้ำท่วมถนน และบ้านประชาชน โดยถนนนาคราชบำรุง น้ำท่วมผิวจราจร เป็นระยะทางกว่า 100 เมตร ทำให้รถเล็กไม่สามารถสัญจรไปมาได้ รวมถึงถนนคงคา เขตเทศบาลเมืองเบตง น้ำจากคลองและคูน้ำได้เอ่อล้นเข้าท่วมถนน

นอกจากนี้ยังไหลเข้าท่วมบ้านประชาชน ประมาณ 11 หลัง รวมถึงอู่ซ่อมรถภักดีเซอร์วิส ซึ่งมีรถจอดรอซ่อมจำนวนมากได้ถูกน้ำท่วม ขณะที่ชาวบ้านส่วนใหญ่ขนย้ายข้าวของไม่ทัน ทำให้สิ่งของ เครื่องใช้ไฟฟ้า ได้รับความเสียหายทั้งหมด รวมถึงบ้านพักข้าราชการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 445 ได้รับความเสียหายจำนวน 16 หลัง โดยบ้านพักบางหลังขณะฝนตกหนักไม่มีใครอยู่ ทำให้ข้าวของได้รับความเสียหายทั้งหมด

อย่างไรก็ตาม ภายหลังฝนหยุดตกประมาณ 30 นาที น้ำได้ลดลงเข้าสู่สภาวะปกติ เหลือเพียงดินโคลนที่มากับน้ำ ทำให้ตามท้องถนนและภายในบ้านพักเต็มไปด้วยดินโคลน โดยเจ้าหน้าที่ป้องกันภัยสาธารณภัยเทศบาลเมืองเบตง และเจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจ ตชด.44 ได้ส่งเจ้าหน้าที่ออกช่วยเหลือชาวบ้าน ทั้งล้างบ้าน ทำความสะอาด ขนย้ายข้าวของที่ได้รับความเสียหายมากองบริเวณหน้าบ้าน เพื่อให้รถขยะเก็บไปทิ้ง ก่อนทำการสำรวจบ้านที่ได้รับความเสียหายเพื่อการเยียวยาต่อไป

ส่วนสาเหตุน้ำท่วมในเขตเทศบาลเมืองเบตง เกิดจากฝนตกลงมาอย่างหนัก และมีเศษขยะ กิ่งไม้ ไหลมากับน้ำ ทำให้คูคลองอุดตัน จนน้ำเอ่อท่วมถนนและเข้าบ้านประชาชน

นายวิชัย พัชรพงษ์ ชาวบ้านที่พักอาศัยบริเวณถนนคงคา ซึ่งได้รับความเสียหายจากน้ำท่วมครั้งนี้ เปิดเผยว่า บริเวณพื้นที่นี้เมื่อเกิดฝนตกจะเกิดน้ำท่วมบ่อย เนื่องจากมีขยะไหลมากับน้ำ ทำให้คูคลองอุดตัน จึงอยากให้ทางเทศบาลส่งเจ้าหน้าที่มาแก้ไข โดยลอกคูคลองบริเวณนี้ เพื่อไม่ให้น้ำท่วมอีกเวลาเกิดฝนตก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมเบตงใต้ฝนตกหนักน้ำท่วมเทศบาลเบตงเบตงฝนตกเบตงน้ำท่วมเขตเทศบาลเบตงน้ำท่วม

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้